Chia sẻ Form mẫu- Sơ đồ- Quy trình xây dựng; - VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG XD VIỆT NAM CHUYÊN NGHIỆP

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc HưngTrần Hải Nam - Bokingvan
Xem: 33611|Trả lời: 35
Thu gọn cột thông tin

[Chứng chỉ- Hành nghề] [share] Cách nhớ, luyện thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

  [Lấy địa chỉ]
fubi Đăng lúc 3/2/2017 07:50 | Xem tất |Chế độ đọc

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x

Các bạn thân mến!
Với nỗ lực không mệt mỏi sau bao nhiêu năm quyết tâm, cuối cùng sản phẩm hợp tác "Dự án phát triển cộng đồng xây dựng Việt Nam chuyên nghiệp" đã được ra đời.
Với sản phẩm đầu tay này, Xaydung360 rất mong muốn mục tiêu "LÀM VIỆC THÔNG MINH HƠN, THAY VÌ CHĂM CHỈ HƠN" sẽ được lan tỏa rộng rãi sâu rộng trong cộng đồng XD Việt Nam.
Nếu sản phẩm đầu tay được sự ủng hộ mạnh mẽ của các bạn, Xaydung360 sẽ cố gắng hợp tác ở nhiều dự án cộng đồng khác để góp phần thúc đẩy sự chuyên nghiệp ngành xây dựng Việt Nam.Rất mong các bạn ủng hộ và góp ý phát triển!
Chân thành cảm ơn!


Phần mềm Luyện thi và Thi thử sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng
(đảm bảo ôn luyện theo phần mềm thi đạt 100% ).

PHIÊN BẢN CẬP NHẬT MỚI NHẤT 3.0.1.0 (Upload ngày 31/10/2017)
Thay cho bản 2.0.38 ngày 24/5/2017

Lưu ý đặc biệt quan trọng đối với những người dự thi sát hạch chứng chỉ hành nghề XD!
Thông báo cập nhật
* Tải về:  

                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
OhasoftQuizSetup3.0.1.0.zip (8.25 MB)



[Mới nhất] Cập nhật nội dung bộ đề thi sát hạch hành nghề XD dành cho các bạn ôn thi sát hạch


2. Ở phiên bản mới 3.0.1.0: đã rà soát cập nhật 100% cơ sở dữ liệu câu hỏi trắc nghiệm của Bộ Xây dựng ban hành ngày 10/10/2017.
3. Hiện nay một số trang web lập tiện ích thi thử: nhưng cơ sở dữ liệu đã cũ, bị sai nhầm khá nhiều so với bộ đề bản gốc của Bộ XD ban hành 10/10/2017.
4. Đừng tin tưởng vào kết quả việc thi thử:
- Thi thử đậu nhưng thi thật rớt là bình thường. Bởi thi đề thi lấy xác suất từ bộ câu hỏi. Vì vậy qua cả 100 lần thi thử nhưng chưa chắc tất cả các câu hỏi trong bộ đề đã được sử dụng. Nhưng khi thi thật, đề thi của bạn lại xui xẻo toàn câu bạn chưa thi thử bao giờ.
- Lời khuyên chân thành: các bạn hãy sử dụng chức năng ôn thi trong phần mềm để đảm bảo rằng tất cả các câu hỏi trong bộ đề đã được các bạn ôn luyện qua. Phần mềm có chức năng lọc và thống kê số lần đã ôn giúp việc ôn luyện của bạn rất dễ dàng và đơn giản (là Phần mềm duy nhất có chức năng hữu ích này).
Thi thử chỉ là thi để biết tâm lý và cách thức thi mà thôi.
5. Cách nhớ, luyện thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng được chia sẻ bằng cách sau tại link này:
[Free] Lớp ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng 1 buổi trực tiếp tại Đà Nẵng và online livestream facebook 1 buổi

Chúc các bạn thành công!


* Với các chức năng sau:
1. Chức năng ôn luyện toàn bộ bộ đề theo từng chuyên môn:


                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng

2. Chức năng lọc và theo dõi kết quả đã ôn luyện đối với từng câu: (chức năng mới so với bản 1.0)
Đây là chức năng tuyệt vời giúp ôn thi hiệu quả - nhanh chóng.


                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng


3. Chức năng thi thử (giống y chang thi thật của Bộ Xây dựng tổ chức):


                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng


3. Chức năng xem kết quả thi (giống thi thật của Bộ Xây dựng tổ chức):


                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng

Số người tham gia 27Thanked +51 Thu lại Lý do
ls09 + 2 Bài hay. Cảm ơn!
a4trongtoi + 1
lytri81 + 1 Rất chuyên nghiệp! Thanks!
hoangquybk + 1 Thích bài này! Thanks!
tieuthaitu01 + 1 Rất chuyên nghiệp! Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

 Tác giả| fubi Đăng lúc 6/2/2017 06:27 | Xem tất
Đã nói đến dự án đầu tư xây dựng thì điều tiên quyết là phải nói đến bản vẽ thiết kế.
Vậy chúng ta bắt đầu từ những câu hỏi thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng liên quan đến thiết kế nhé:

PHẦN I. CÂU HỎI VỀ KIẾNTHỨC PHÁP LUẬT

* Những câu hỏi liên quan đến thiết kế:
A. CÂU HỎI CHUNG PHÁP LUẬT VỀ XÂY DỰNG
1. Câu 58: Dự án đầu tư xây dựng có các bước thiết kế xây dựng cơ bản nào?
2. Câu 59: Số bước thiết kế xây dựng do ai quyết định?
3. Câu 98: Bước thiết kế công trình xây dựng nào mới đủ điều kiện để khởi công xây dựng?
4. Câu 67: Theo quy định của pháp luật về xây dựng, bản vẽ thiết kế xây dựng trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng là bản vẽ của bước thiết kế nào?
5. Câu 56: Ai là người có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công công trình?
6. Câu 30: Đối với dự án đầu tư xây dựng chỉ yêu cầu lập Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng thu chủ thể nào phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công?
7. Câu 26: Khi thẩm định thiết kế cơ sở của dự án đầu tư xây dựng yêu cầu phải xem xét đánh giá những nội dung gì?
....
Chúng ta cùng thử trả lời mà không cần đến đáp án trắc nghiệm? Có cách nào để biết chắc câu trả lời không mà không cần học thuộc từng đáp án câu trắc nghiệm trong ngân hàng câu hỏi?


Số người tham gia 1Thanked +2 Thu lại Lý do
mynhule + 2 Thích bài này! Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

 Tác giả| fubi Đăng lúc 6/2/2017 08:46 | Xem tất
fubi gửi lúc 6/2/2017 06:27
Đã nói đến dự án đầu tư xây dựng thì điều tiên quyết là phải nói đến bản vẽ  ...


                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng



Như vậy kết luận (không cần đọc luật):
1. Muốn triển khai thi công công trường được phải có THIẾT KẾ BẢN VẼ THI CÔNG. Đó là thiết kế cuối cùng.
==> Điều này dẫn đến logic quan trọng: muốn khởi công xây dựng thì buộc phải có THIẾT KẾ BẢN VẼ THI CÔNG.

2. Tùy quy mô công trình lớn nhỏ, phức tạp hay đơn giản mà có thêm thiết kế trung gian trước khi THIẾT KẾ BẢN VẼ THI CÔNG, đó là:
+ THiết kế cơ sở => thiết kế kỹ thuật.
* Nếu công trình phức tạp thì dùng 3 bước:
      - Bước 1: Thiết kế cơ sở ==> Bước 2: Thiết kế kỹ thuật  ===> Bước 3: Thiết kế bản vẽ thi công.
* Nếu công trình không phức tạp lắm dùng 2 bước:
     -  Bước 1: Thiết kế cơ sở ==> Bước 2: Thiết kế bản vẽ thi công.
* Nếu công trình đơn giản dùng ngay 1 bước xong luôn: Thiết kế bản vẽ thi công.
==> Kết luận logic quan trọng (chỉ cần động não 1% nơ tơ ron):
- Thiết kế bước trước là tiền đề, là căn cứ để triển khai thiết kế bước sau.
- Thiết kế bước sau tất nhiên sẽ đầy đủ hơn, chi tiết hơn so với bước trước.
- "Thiết kế bản vẽ thi công": là bản vẽ đầy đủ nhất, không thiếu thứ gì để 1 triệu triệu người đọc bản vẽ có thể thi công đúng 1 sản phẩm như nhau mà không cần hỏi người thiết kế đứng bên giải thích. Vì vậy nó mới được gọi là bản vẽ thi công.

* Dân xây dựng mà không biết khái niệm 03 loại thiết kế xây dựng nêu trên thì xem như chưa phải là dân xây dựng. Nên bây giờ mình sẽ chia sẻ 1 cách giản lược, CHÚNG NÓ LÀ GÌ? Để từ đó sẽ giải quyết được hằng hà sa số các câu hỏi lung tung xè beng liên quan đến thiết kế trong ngân hàng câu hỏi.
... Xem tiếp bài sau.

Đánh giá

Chia sẻ hay! Thanks bạn nhé!: 3.3
Chia sẻ hay! Thanks bạn nhé!: 0
  Đăng lúc 6/3/2017 10:24
Chia sẻ hay! Thanks bạn nhé!: 5
  Đăng lúc 7/2/2017 10:03
Chia sẻ hay! Thanks bạn nhé!: 5
  Đăng lúc 6/2/2017 18:44

Số người tham gia 6Thanked +9 Thu lại Lý do
vuductoan2204 + 1 tksd
gravity37 + 2 Rất chuyên nghiệp! Thanks!
mynhule + 2 Triệu like a
conghoa + 2 Bài hay. Cảm ơn!
lengoc1490 + 1 Rất chuyên nghiệp! Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

 Tác giả| fubi Đăng lúc 6/2/2017 13:25 | Xem tất
fubi gửi lúc 6/2/2017 08:46
Như vậy kết luận (không cần đọc luật):
1. Muốn triển khai thi công công trường đ ...

Hình như chủ đề này các bạn ít quan tâm nên để mình tập trung chuyển chủ đề khác vậy.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

 Tác giả| fubi Đăng lúc 7/2/2017 08:48 | Xem tất
phungbangcb gửi lúc 6/2/2017 13:31
Đang chờ bác tiếp tục mà lại chả thấy đâu nhỉ ? cho ae xin it knghiem

Trước khi tiếp tục chia sẻ cách giải đề thi ĐỌC ÍT - NHỚ LÂU - XEM VÀI CÂU ĐÃ TRẢ LỜI ĐƯỢC ĐÁP ÁN, mình chia sẻ tổng hợp các câu hỏi liên quan đến thiết kế mà không cần học thuộc lòng đáp án, chỉ cần biết bản chất là tự trả lời câu hỏi vù vù tiết kiệm vô số thời gian mà đảm bảo chắc chắn đúng 100%

Đừng vội choáng các bạn nhé, hãy thử trả lời trước khi đọc cách giải đề của mình chia sẻ. Sau đấy các bạn áp dụng cách giải đề mình chia sẻ thấy sẽ rất dễ dàng nếu đã rõ bản chất, nguyên lý.

1
Cơ quan nào chủ  trì thẩm định thiết kế công nghệ, các nội dung khác của Báo cáo nghiên cứu  khả thi và tổng hợp kết quả thẩm định trình UBND cấp tỉnh quyết định quyết  định đầu tư đối với các dự án đầu tư xây dựng công trình dkn dụng sử dụng vốn  nhà nước ngoài ngân sách?
Sở  Xây dựng
Sở  Kế hoạch và Đầu tư
Chủ  đầu tư xây dựng
Văn phòng UBND tỉnh
2
Khi  thẩm định thiết kế cơ sở của dự án đầu tư xây dựng yêu cầu phải xem xét đánh  giá những nội dung gì?
a.  Sự phù hợp của thiết kế với quy hoạch chi tiết xây dựng
b.  Sự phù hợp của các giải pháp thiết kế về bảo đảm an toàn xây dựng, môi
trường,  phòng chống cháy nổ
c.  Bao gồm cả a và b
d.  Bao gồm cả a, b và đánh giá đảm bảo tính khả thi của dự án
3
Đối với dự án đầu tư xây dựng chỉ yêu cầu lập Báo  cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng thu chủ thể nào phê duyệt thiết kế bản  vẽ thi công?
Người  có thẩm quyền quyết định đầu tư
Chủ  đầu tư
Ban  quản lý dự án đầu tư xây dựng
Cơ  quan chuyên môn về xây dựng
4
Ai  là người có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công công trình?
a.  Chủ đầu tư
b.  Nhà thầu thiết kế xây dựng
c.  Nhà thầu thi công xây dựng
d.  Nhà thầu tư vấn giám sát thi công xây dựng
5
Dự  án đầu tư xây dựng có các bước thiết kế xây dựng cơ bản nào?
a.  Thiết kế cơ sở
b.  Thiết kế kỹ thuật
c.  Thiết kế bản vẽ thi công
d.  Cả a, b và c
6
Số  bước thiết kế xây dựng do ai quyết định?
a.  Người quyết định đầu tư khi phê duyệt dự án
b.  Chủ đầu tư khi triển khai thực hiện dự án
c.  Tổ chức tư vấn khi lập dự án đầu tư xây dựng
d.  Cả 3 phương án trên đều sai
7
Theo  quy định của pháp luật về xây dựng, bản vẽ thiết kế xây dựng trong hồ sơ đề  nghị cấp giấy phép xây dựng là bản vẽ của bước thiết kế nào?
Thiết  kế cơ sở
Thiết  kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công đã được thẩm định, phê duyệt theo  quy định
Thiết  kế bản vẽ thi công đã được thẩm định, phê duyệt
Một  trong phương án a, b hoặc c
8
Bước thiết kế  công trình xây dựng nào mới đủ điều kiện để khởi công xây
dựng  công trình?
a.  Thiết kế cơ sở
b.  Thiết kế kỹ thuật
c.  Thiết kế bản vẽ thi công
d.  Một trong ba bước thiết kế trên đều được


9
Thiết kế xây dựng công trình phải đáp ứng các  yêu cầu gì?
a.  Đáp  ứng yêu cầu của nhiệm vụ thiết kế; phù hợp với nội dung dự án đầu tư xây dựng  được duyệt, quy hoạch xây dựng, cảnh quan kiến trúc, điều kiện tự nhiên, văn  hoá - xã hội tại khu vực xây dựng.
b.  Tuân thủ tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ  thuật, quy định của pháp luật về sử dụng vật liệu xây dựng, đáp ứng yêu cầu  về công năng sử dụng,
d  công nghệ áp dụng (nếu có); bảo đảm an toàn chịu lực, an toàn trong sử dụng,  mỹ quan, bảo vệ môi trường.
c.  Có  giải pháp thiết kế phù hợp và chi phí xây dựng hợp lý; bảo đảm đồng bộ trong  từng công trình và với các công trình liên quan;
d.  Cả 3 yêu cầu nêu tại a, b và c
10
Thiết kế xây  dựng triển khai sau thiết kế cơ sở gồm những nội dung chủ yếu gì?
a.  Phương án kiến trúc, phương án công nghệ  (nếu có)
b.  Phương án kết cấu, loại vật liệu chủ yếu
c.  Dự toán xây dựng
d.  Bao gồm cả 3 nội dung nêu tại a, b và c
11
Cơ quan nào chủ trì tổ chức thẩm định thiết kế  kỹ thuật, dự toán xây dựng công trình thuộc dự án sử dụng vốn ngân sách nhà  nước?
a.  Cơ quan  chuyên môn về xây dựng
b.  Cơ  quan chuyên môn của người quyết định đầu tư.
c.  Cơ  quan quản lý kỹ thuật của chủ đầu tư.
d.  Cả a, b  và c đều khôngđúng.
12
Cơ quan nào chủ  trì tổ chức thẩm định thiết kế kỹ thuật, dự toán xây dựng công trình của dự  án sử dụng vốn nhà nước ngoài ngân sách?
a.  Cơ quan chuyên môn về xây dựng
b.  Cơ quan chuyên môn của người quyết định đầu  tư.
c.  Cơ quan quản lý kỹ thuật của chủ đầu tư.
d.  Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên  ngành do cấp có thẩm quyền quyết định thành lập.
13
Đối với dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước, ai  là người phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng trong trường  hợp thiết kế 2 bước?
a.  Người có thẩm quyền quyết định đầu tư
b.  Chủ đầu  tư
c.  Ban  QLDA đầu tư xây dựng chuyên ngành hoặc Ban QLDA khu  vực
d.  Cơ  quan chuyên môn của người quyết định đầu tư
14
Đối với dự án  sử dụng vốn nhà nước ngoài ngân sách, ai là người phê duyệt thiết kế bản vẽ  thi công và dự toán xây dựng, trong trường hợp thiết kế 2 bước
a.  Người quyết định đầu tư
b.  Chủ đầu  tư
c.  Ban QLDA đầu tư xây dựng chuyên ngành hoặc  Ban QLDA khu vực
d.  Cơ quan chuyên môn của người quyết định đầu  tư
15
Trường hợp dự án chỉ yêu cầu lập Báo cáo kinh tế  kỹ thuật đầu tư xây dựng thu ai là người phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công,  dự toán xây dựng công trình?  
a.  Người quyết định đầu tư.
b.  Chủ đầu  tư.
c.  Ban  QLDA đầu tư xây dựng chuyên ngành hoặc Ban QLDA khu vực
d.  Cơ quan chuyên môn của người quyết định đầu  tư
16
Tổ chức nào  khôngđược thực hiện thẩm tra thiết kế, dự toán công trình X?
a.  Tổ chức đã thiết kế xây dựng công trình X.
b.  Cơ quan chuyên môn về xây dựng.
c.  Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thuộc chủ  đầu tư
d.  Tổ chức tư vấn giám sát thi công xây dựng  công trình X.
17
Thiết kế xây dựng công trình  khôngđược thay đổi khi nào?
a.  Khi  điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng có yêu cầu thay đổi thiết kế cơ sở.
b.  Trong  quá trình thi công xây dựng, phát hiện yếu tố bất hợp lý nếu khôngthay đổi sẽ  ảnh hưởng tới chất lượng công trình xây dựng.
c.  Khi  điều chỉnh tổng mức đầu tư của dự án do chỉ số giá xây dựng tăng so với chỉ  số giá xây dựng lập dự phòng cho yếu tố trượt giá.
d.  Khi  thiết kế bước trước đã được phê duyệt có thay đổi.
18
Đối với trường  hợp thiết kế 1 bước thì thiết kế bản vẽ thi công được lập trên cơ sở nào?
a.  Nhiệm vụ thiết kế được chủ đầu tư phê  duyệt.
b.  Nhiệm  vụ thiết kế được người có thẩm quyền quyết định đầu tư phê
duyệt.
c.  Phương án thiết kế do nhà thầu tư vấn thiết  kế đề xuất.
d.  Cả 3 đáp án a, b và c đều khôngđúng.
19
Trường hợp nào  khi điều chỉnh thiết kế phải trình cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định  lại?
a.  Thay đổi tải trọng thiết kế
b.  Thay đổi vật liệu sử dụng cho công trình
c.  Thay đổi biện pháp tổ chức thi công
d.   Bao gồm cả 3 trường hợp a, b và c
20
Chỉ dẫn kỹ thuật được phê duyệt cùng với phê  duyệt thiết kế, dự toán hay phê duyệt riêng?
a.  Phê  duyệt riêng với phê duyệt thiết kế
b.  Phê  duyệt cùng với khi phê duyệt thiết kế
c.  Do  người có thẩm quyền phê duyệt quyết định
d.  Chỉ dẫn  kỹ thuật khôngphải phê duyệt
21
Trước khi trình cơ quan chuyên môn về xây dựng  thẩm định thiết kế, chủ đầu tư có cần phải thuê tư vấn thẩm tra hay không?
a.  Có
b.  Không
c.  Do chủ  đầu tư quyết định
d.  Có,  nhưng theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn về xây dựng
22
Nhà ở riêng lẻ  quy mô cấp mấy, chủ đầu tư phải trình cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm  định thiết kế?
a.  cấp II
b.  Cấp III
c.  Cấp IV
d.  Khôngphải trình thẩm định
23
Nhà ở riêng lẻ  có quy mô thế nào thì phải do chủ đầu tư tự tổ chức thiết kế và chịu trách  nhiệm về an toàn công trình và công trình lân cận?
a.  Dưới 3  tầng (gồm cả tầng trệt) hoặc có chiều cao dưới 12 m tính từ cốt 0,00
b.  Dưới  250 m2 sàn xây dựng
c.  Đáp án  a hoặc b
d.  Bao gồm  cả đáp án a và c
24
Thiết kế kỹ  thuật, dự toán xây dựng công trình thuộc dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước  đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định. Trong trường hợp, khi thi  công xây dựng phát sinh điều chỉnh khối lượng nhưng khôngảnh hưởng tới an  toàn công trình thì phải trình cơ quan nào thẩm định lại trước khi phê duyệt  điều chỉnh?
a.  Người quyết định đầu tư
b.  Chủ đầu  tư
c.  Cơ quan chuyên môn về xây dựng
d.  Ban quản lý dự án
25
Thiết kế xây dựng nhà ở riêng lẻ phải  đáp ứng các yêu cầu nào?
a.  Tuân  thủ tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật
b.  Quy định của pháp luật về sử dụng vật liệu  xây dựng
c.  Bảo  đảm an toàn chịu lực, an toàn trong sử dụng
d.  Đáp  ứng tất cả các yêu cầu nêu tại a, b và c
26
Trường hợp nào  khi xây dựng nhà ở riêng lẻ hộ gia đình không được tự tổ chức thiết kế xây  dựng?
a.  Nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ  hơn 250 m2
b.  Nhà ở có chiều cao dưới 3 tầng
c.  Nhà ở dưới 3 tầng nhưng có chiều cao trên  12 mét.
d.  Cả 3 trường hợp a, b và c
27
Người nào có thẩm quyền quyết định việc thi  tuyển hoặc tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng?
a.  Cơ  quan quản lý quy hoạch kiến trúc của địa phương
b.  Cơ  quan chuyên môn về xây dựng theo phân cấp
c.  Người  có thẩm quyền quyết định đầu tư
d.  Chủ  đầu tư
28
Các trình tự thiết kế xây dựng sau đây, trình  tự thiết kế nào là đúng?
a.  Thiết  kế hai bước và Thiết kế ba bước;
b.  Thiết  kế ba bước;
c.  Thiết  kế một bước, Thiết kế hai bước và Thiết kế ba bước;
d.  Thiết  kế một bước, Thiết kế hai bước, Thiết kế ba bước và Thiết kế theo các bước  khác (nếu có).
29
Thiết kế xây  dựng bao gồm?
a.  Thiết kế sơ bộ và Thiết kế bản vẽ thi công;
b.  Thiết kế sơ bộ, Thiết kế cơ sở và Thiết kế  bản vẽ thi công;
c.  Thiết kế cơ sở và Thiết kế bản vẽ thi công;
d.  Thiết  kế sơ bộ, Thiết kế cơ sở, Thiết kế bản vẽ thi công và các bước thiết kế khác  (nếu có).


30
Đối với công  trình xây dựng sử dụng vốn ngân sách nhà nước ai là người phê duyệt thiết kế  kỹ thuật, dự toán xây dựng trường hợp thiết kế ba bước?
a.  Người quyết định đầu tư
b.  Chủ đầu  tư
c.  Giám đốc Ban quản lý dự án
d.  Khôngphải các đáp án trên
31
Đối với công trình xây dựng sử dụng vốn ngân  sách nhà nước ai là người phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công trong trường hợp  thiết kế ba bước?
a.  Chủ đầu  tư
b.  Người  quyết định đầu tư
c.  Tư vấn  thiết kế
d.  Tư vấn  giám sát
Bản vẽ hoàn  công là bản vẽ nào sau đây?
a.  Là bản vẽ công trình xây dựng hoàn thành,  trong đó thể hiện vị trí, kích thước, vật liệu và thiết bị được sử dụng thực  tế
b.  Được lập bởi tư vấn thiết kế
c.  Khôngphải là cơ sở để thực hiện bảo hành và  bảo trì
d.  Phải được lập ngay trong quá trình thi công

Số người tham gia 2Thanked +4 Thu lại Lý do
kiepphandoi + 2 Bài hay. Cảm ơn!
khoa289 + 2 Thích bài này! Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

hoangidcb Đăng lúc 9/2/2017 08:33 | Xem tất
1-B, 2-D, 3-B, 4-C, 5-D, 6-A, 7-D, 8-C, 9-D, 10-D, 11-A, 12-A, 13-A, 14-A, 15-B, 16-A, 17-B, 18-A, 19-D, 20-D, 21-A, 22-D, 23-D, 24-B, 25-D, 26-D, 27-D, 28-C, 29-B, 30-A, 31-A, 32-A.
Dựa theo kiến thức hiện có , mong hướng dẫn của a fubi

Số người tham gia 1Thanked +2 Thu lại Lý do
dinhtv131 + 2 Bài hay. Cảm ơn!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

 Tác giả| fubi Đăng lúc 25/5/2017 20:57 | Xem tất
fubi gửi lúc 24/5/2017 12:52
Các bạn thân mến!
Tiếp nhận góp ý của các bạn, nhóm dự án đã nỗ lực hoàn thành  ...

Cách nhớ, luyện thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng được chia sẻ bằng cách sau tại link này:
[Free] Lớp ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng 1 buổi trực tiếp tại Đà Nẵng và online livestream facebook 1 buổi
(From: Chia sẻ Form mẫu- Sơ đồ- Quy trình xây dựng; - VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG XD VIỆT NAM CHUYÊN NGHIỆP)


www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

trai_gtvt_256 Đăng lúc 27/5/2017 09:30 | Xem tất
Chú ý: bài này đã bị đặt ẩn bởi Admin hoặc Mod

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

 Tác giả| fubi Đăng lúc 30/5/2017 15:50 | Xem tất
trai_gtvt_256 gửi lúc 27/5/2017 09:30
Phần mêm của anh rất hay. Nhưng e thấy có 1 vài câu sai khác với bộ đề ôn tập của ...

Lưu ý đặc biệt quan trọng đối với những người dự thi sát hạch chứng chỉ hành nghề XD!
Thông báo cập nhật:
1. Ngày 30/5/2017: Nhóm dự án " Phát triển vì 1 cộng đồng xây dựng Việt Nam chuyên nghiệp" đã cập nhật lại phiên bản mới nhất.
Phiên bản 2.0.35 thay cho phiên bản 2.0.34 phát hành ngày 24/5/2017.
* Tải về:  

                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
OhasoftQuizSetup2.0.35.zip (8.25 MB)



[Mới nhất] Cập nhật nội dung bộ đề thi sát hạch hành nghề XD dành cho các bạn ôn thi sát hạch


2. Ở phiên bản mới 2.0.35: đã rà soát cập nhật 100% cơ sở dữ liệu câu hỏi trắc nghiệm của Bộ Xây dựng ban hành ngày 03/3/2017.

3. Hiện nay một số trang web lập tiện ích thi thử: nhưng cơ sở dữ liệu đã cũ, bị sai nhầm khá nhiều so với bộ đề bản gốc của Bộ XD ban hành 03/3/2017.
4. Đừng tin tưởng vào kết quả việc thi thử:
- Thi thử đậu nhưng thi thật rớt là bình thường. Bởi đề thi lấy xác suất từ bộ câu hỏi. Vì vậy qua cả 100 lần thi thử nhưng chưa chắc tất cả các câu hỏi trong bộ đề đã được sử dụng. Nhưng khi thi xui xẻo, đề bạn thi lại toàn câu hỏi chưa thi thử bao giờ.
- Lời khuyên chân thành: các bạn hãy sử dụng chức năng ôn thi trong phần mềm để đảm bảo rằng tất cả các câu hỏi trong bộ đề đã được các bạn ôn luyện qua. Phần mềm có chức năng lọc và thống kê số lần đã ôn giúp việc ôn luyện của bạn rất dễ dàng và đơn giản (là Phần mềm duy nhất có chức năng hữu ích này).
Thi thử chỉ là thi để biết tâm lý và cách thức thi mà thôi.

5. Cách nhớ, luyện thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng được chia sẻ bằng cách sau tại link này:
[Free] Lớp ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng 1 buổi trực tiếp tại Đà Nẵng và online livestream facebook 1 buổi


Chúc các bạn thành công!

Đánh giá

Chia sẻ hay! Thanks bạn nhé!: 5.0
Chia sẻ hay! Thanks bạn nhé!: 5
  Đăng lúc 30/5/2017 16:44

Số người tham gia 1Thanked +2 Thu lại Lý do
thaycung + 2 Chuyên nghiệp. Cảm ơn!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

thaycung Đăng lúc 14/7/2017 17:24 | Xem tất
Chú ý: bài này đã bị đặt ẩn bởi Admin hoặc Mod

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

tuanquang193 Đăng lúc 15/7/2017 16:53 | Xem tất
thaycung gửi lúc 14/7/2017 17:24
OhasoftQuizSetup2.0.35 không cài đặt được trong WinXP bạn ơi?

Được mà bác

Đánh giá

Vẫn bình thường. Đã có phiên bản 2.0.38 rồi nhé!  Đăng lúc 15/7/2017 17:29

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

bomcon123456 Đăng lúc 2/8/2017 13:32 | Xem tất
Cho mình hỏi, nếu mình đăng ký key rồi, muốn sử dụng trên máy khác/ cài lại Win thì làm thế nào ?

Đánh giá

1 máy chỉ có 1 key duy nhất. Trong PM ghi rõ, copy giữ key. Cài lại win xong copy dán key vào máy đó là dùng tiếp vĩnh viễn.  Đăng lúc 2/8/2017 13:33

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

nhonpham1990 Đăng lúc 14/8/2017 15:06 | Xem tất
cho mình hỏi. mình muốn đăng ký sát hạch thiết kế, giám sát chuyen ngành giao thông đường bộ. nhưng trong bộ câu hỏi thì phần giám sát và thiết kế giao thông gồm có các chuyên ngành cầu, đường, đường sắt, hầm, đường thủy. vậy khi thi sát hạch thì câu hỏi sẽ ra các câu về chuyên ngành đường bộ thôi hay ra tất cả các chuyên ngành như trên. vì trong bộ câu hỏi phần thiết kế và giám sát giao thông nó gọp lại 1 cục chứ không tách riêng ra từng phần.

Đánh giá

Bộ bắt thi và Ôn thi hết toàn bộ chuyên ngành dù bạn chỉ đăng ký có 1 chuyên ngành bạn nhé.  Đăng lúc 15/8/2017 12:23

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

tranghoangdung Đăng lúc 22/8/2017 16:22 | Xem tất
bomcon123456 gửi lúc 2/8/2017 13:32
Cho mình hỏi, nếu mình đăng ký key rồi, muốn sử dụng trên máy khác/ cài lại Win thì ...

cho minh khi đăng ký bằng thẻ cào sẽ được dùng bao nhieu lần

Đánh giá

dùng vĩnh viễn  Đăng lúc 20/9/2017 13:52

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

 Tác giả| fubi Đăng lúc 13/10/2017 09:09 | Xem tất
tranghoangdung gửi lúc 22/8/2017 16:22
cho minh khi đăng ký bằng thẻ cào sẽ được dùng bao nhieu lần

Ngày 10/10/2017, Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định số 145/QĐ-BXD về việc công bố cập nhật, điều chỉnh và bổ sung Bộ câu hỏi trắc nghiệm phục vụ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng ban hành kèm theo Quyết định số 1391/QĐ-BXD ngày 29/12/2016 của Bộ Xây dựng.

                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
BXD_145-QD-BXD_10102017.signed.pdf (3.74 MB, Lượt tải về: 0)



Theo đó, Bộ câu hỏi trắc nghiệm phục vụ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được xây dựng là cơ sở để tạo lập đề sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng để cá nhân tham khảo khi thực hiện sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề gồm 22 lĩnh vực sau:
1. Lĩnh vực khảo sát địa chất công trình, địa chất thủy văn công trình.
2. Lĩnh vực khảo sát địa hình.
3. Lĩnh vực thiết kế quy hoạch xây dựng.
4. Lĩnh vực thiết kế kiến trúc công trình.
5. Lĩnh vực thiết kế kết cấu công trình dân dụng và công nghiệp.
6. Lĩnh vực Thiết kế công trình đường bộ.
7. Lĩnh vực thiết kế xây dựng, giám sát công tác xây dựng, kiểm định xây dựng công trình đường sắt.
8. Lĩnh vực thiết kế xây dựng công trình hầm, kiểm định xây dựng công trình cầu, hầm.
9. Lĩnh vực thiết kế xây dựng, giám sát công tác xây dựng, kiểm định xây dựng công trình cảng - đường thủy.
10. Lĩnh vực thiết kế xây dựng, giám sát công tác xây dựng, kiểm định xây dựng công trình Nông nghiệp và phát triển nông thôn.
11. Lĩnh vực thiết kế cấp - thoát nước công trình.
12. Lĩnh vực thiết kế điện - cơ điện công trình, thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp.
13. Lĩnh vực thiết kế thông gió - cấp thoát nhiệt công trình.
14. Lĩnh vực thiết kế an toàn phòng chống cháy nổ công trình.
15. Lĩnh vực giám sát công tác xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp.
16. Lĩnh vực giám sát công tác xây dựng, kiểm định xây dựng công trình đường bộ.
17. Lĩnh vực giám sát công tác xây dựng công trình cầu, hầm.
18. Giám sát lắp đặt thiết bị công trình, thiết bị công nghệ.
19. Lĩnh vực kiểm định xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp.
20. Lĩnh vực thiết kế xây dựng, giám sát công tác xây dựng và kiểm định xây dựng công trình Hạ tầng kỹ thuật.
21.Lĩnh vực Định giá xây dựng.
22. Lĩnh vực Quản lý dự án đầu tư xây dựng.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Trong quá trình thực hiện nếu có góp ý nội dung Bộ câu hỏi trắc nghiệm, tổ chức, cá nhân gửi ý kiến về Cục Quản lý hoạt động xây dựng để tổng hợp, kịp thời đề xuất sửa đổi, bổ sung.

Trung tâm Thông tin
Nguồn: Quyết định số 145/QĐ-BXD



* Nhóm dự án Xaydung360 sẽ cập nhật toàn bộ câu hỏi mới vào phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề trong ngày 15/10/2017.



Chúc các bạn thành công!

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

 Tác giả| fubi Đăng lúc 24/10/2017 22:18 | Xem tất
fubi gửi lúc 13/10/2017 09:09
Ngày 10/10/2017, Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định số 145/QĐ-BXD về việc công bố  ...

Các bạn thân mến!
Sau hơn 10 ngày nhóm dự án đã vô cùng vất vả nhập toàn bộ câu hỏi bộ đề hơn 340 trang.

Đã tranh thủ làm ngày, cày đêm khuya. Tuy mệt bở hơi tai nhưng được sự quan tâm gọi điện hỏi thăm liên tục của các bạn đồng nghiệp nên nhóm dự án cảm thấy thật sự vui để nỗ lực không quản thời gian.

Đến nay đã kiểm tra rà soát đầy đủ bộ đề mới của Bộ Xây dựng.
Tuy có trễ hơn dự kiến, nhưng mấu chốt là phải đảm bảo tính đúng đắn chính xác của nhập liệu.

NGày mai thôi, các bạn đồng nghiệp khi sử dụng phần mềm kết nối Internet thì sẽ nhận được thông báo cập nhật. Bấm cập nhật thì toàn bộ câu hỏi mới đã được cài vào phần mềm để sử dụng.

Phần mềm các bạn đã ủng hộ thì vẫn dùng cập nhật mãi mãi vĩnh viễn.

Ngoài ra bản cập nhật sẽ có thêm chức năng mới phục vụ việc ôn thi vô cùng hữu dụng.

Các bạn tiếp tục đón nhận và ủng hộ nhóm dự án nhé.

Thân và chúc thành công cho tất cả!

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

tranduyquang Đăng lúc 31/10/2017 00:28 | Xem tất
Cảm ơn anh đã chia sẻ. Em cũng chờ phần mềm cập nhật dữ liệu tháng 10/2017. Công nhận số lượng câu để ôn nhiều kinh khủng. Đọc qua file pdf mà choáng hết cả đầu.

Đánh giá

có cập nhật rồi mà. Bạn tải về sẽ báo cập nhật luôn đó.  Đăng lúc 31/10/2017 07:57

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

tranduyquang Đăng lúc 31/10/2017 08:22 | Xem tất
Chú ý: bài này đã bị đặt ẩn bởi Admin hoặc Mod

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

namde_hg Đăng lúc 18/11/2017 19:23 | Xem tất
Chú ý: bài này đã bị đặt ẩn bởi Admin hoặc Mod

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

tinhdct1980@gma Đăng lúc 12/5/2018 22:30 | Xem tất
Chú ý: bài này đã bị đặt ẩn bởi Admin hoặc Mod

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

lytri81 Đăng lúc 13/8/2018 14:20 | Xem tất

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

nimda Đăng lúc 28/1/2019 13:21 | Xem tất
Bác nào có bộ câu hỏi dành riêng cho thi chứng chỉ hành nghề tvgs xây dựng công trình giao thông mới nhất theo QĐ1623 của BXD không ạ?

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phòng tối |Phiên bản Mobile|Lưu trữ|Tìm bạn|Chia sẻ "Form mẫu- Sơ đồ- Quy trình xây dựng"  Phần mềm dự toán xây dựng excel - Hướng dẫn lập dự toán xây dựng - Phần mềm tư vấn giám sát - Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng

GMT+7, 4/7/2020 10:21 , Processed in 0.173947 second(s), 20 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách