Chia sẻ Form mẫu- Sơ đồ- Quy trình xây dựng; - VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG XD VIỆT NAM CHUYÊN NGHIỆP

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
  >  NHỮNG LƯU Ý ĐẶC BIỆT VỀ LỚP HỌC ONLINE "VBA EXCEL OPEN XD360". <
Mở cột thông tin

Sẽ chấm dứt hoạt động web xaydung360.vn thời gian tới?

  [Lấy địa chỉ]
phuongdhxd Đăng lúc 28/7/2012 09:41 | Xem tất

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại diễn đần đang có 60.000 thành viên nên việc duy trì diễn đàn là không khó 42.000.000/ năm mỗi thành viên 1000 vnd ta đã có 60.000.000/năm vấn đề đấy mình nghĩ đơn giản thôi chứ có gì mà khó nghĩ?
- Thông tin mỗi thành viên nên gồm số điện thoại di động và ta góp tiền qua kênh đó.

Đánh giá

Cảm ơn bạn đã quan tâm. BQT sẽ đưa ra một giải pháp hợp lý và khoa học! Thanks  Đăng lúc 28/7/2012 09:50

Số người tham gia 1Uy Tín: +3 Thưởng +3 Thanked +1 Thu lại Lý do
bibogt + 3 + 3 + 1 Cảm ơn bạn!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

soixich_hp4 Đăng lúc 28/7/2012 15:52 | Xem tất
Hic. Sao chủ thớt cứ phải băn khoăn thể nhỉ. Trên đời này vốn đã không ai cho không ai cái gì hết cả. Anh em member đã là thành viên của diễn đàn rồi thì việc huy động kinh phí là điều đương nhiên. Đa số các mem dều được hưởng lợi của diễn đàn thì cũng nên có 1 chút ít đóng góp chứ. Theo tớ bây giờ nên mua điểm bằng tin nhắn nhưng ở giá thành chấp nhận được. Chủ thớt cứ đề xuất mức đóng góp. Anh em sẽ hết tình(đa số nhưng ko phải tất cả). Diễn đàn ketcau.com đăng kí còn phải mất tiền mà nội dung toàn spam, chém gió.. hic

Đánh giá

bác soixich-hp4 góp ý nhẹ giọng 1 tí. Cứ như thế dễ làm người khác hiểu nhầm theo hướng ngược lại đấy.  Đăng lúc 28/7/2012 16:01

Số người tham gia 3Uy Tín: +6 Thưởng +6 Thanked +3 Thu lại Lý do
bibogt + 3 + 3 + 1 Cảm ơn bạn!
thanh.bm + 3 + 3 + 1 Thanks!
faraway + 1 Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

dangocbich Đăng lúc 28/7/2012 17:51 | Xem tất
Vài lời chia sẻ trước cuộc họp của BQT.
Mình mới biết đến diễn đàn được hơn 1 tuần. Động cơ biết đến diễn đàn là tìm tài liệu. Google mới biết diễn đàn mình và biết nhiều diễn đàn khác.
Tài liệu diễn đàn mình thật phong phú, chất lượng.
Tìm hiểu diễn đàn rồi, thấy yêu và quý mến. Xác định sân này đáng vào để chơi, học hỏi, trao đổi v...v
Đến khi đọc tin về việc có chấm dứt diễn đàn hay không, mình thấy bất ngờ quá.
Trong suy nghĩ của mình hiện giờ là: duy trì và phát triển diễn đàn là điều nên làm.
Quan trọng là làm thế  nào để có nguồn tài chính duy trì và phát triển diễn đàn. Vấn đề này, đặt nặng lên vai: Sáng lập diễn đàn và Ban Quản trị?
Trong bất kỳ việc gì, vấn đề tài chính là quan trọng. Có thể nói là quan trọng bậc nhất. Tiền là một phương tiện, một công cụ mạnh để chúng ta giải quyết nhiều vấn đề? Điều này ai cũng biết, mình không phải nói thêm.
Vì vậy, vấn đề huy động tài chính để duy trì và phát triển là vấn đề đặt ra ngay trước mắt của diễn đàn mình rồi? Giải quyết được vấn đề này, diễn đàn duy trì và phát triển, mới có chỗ để Bác amin fubi thể hiện tấm lòng, nhiệt huyết  nghề với đồng nghiệp được.
Ngay cả phương án kinh doanh qua diễn đàn như nhiều diễn đàn khác. Mình cũng tán thành. Cái khó trong lĩnh vực kinh doanh là: Kinh doanh cái gì, mình có khả năng để kinh doanh không? Miễn là: chất lượng sản phẩm của tốt, mình luôn giữ chữ tín với khách hàng. Có chữ tín, khánh hàng đến với mình nhiều hơn.
Hoạt động sản xuất, kinh doanh lành mạnh khuyến khích lắm chứ. Chắc chẳng ai phản đối.
Một thực tế là đây là lý do cho sự ra đời của rất nhiều diễn đàn khác. Kinh doanh nó cũng khơi nguồn cảm hứng cho sự phát triển. Là Nơi thu Hút nhân tài đến với diễn đàn ý chứ. Thu hút những người: có sản phẩm tốt muốn kinh doanh đến với mình. Để cùng mình phát triển, cùng kinh doanh, cùng chung tay xây dựng diễn đàn, tạo sân chơi cho anh em đồng nghiệp v..v.
Chỉ không nên cố súy cách kinh doanh trên diễn đàn: vô số người phục vụ một người, như có bác đã nêu là chỉ phục vụ amin. Cái đó mới không nên thôi. Trong tình huống này câu: “Không sợ nhiều hay ít, chỉ sợ không công bằng” có nhiều ý nghĩa. Ý nghĩa cho tất cả chúng ta: từ Admin, những người sát cánh cùng amin, và toàn thể anh em trong diễn  đàn. Chẳng thế mà, mỗi thành viên khi viết bài, hay post một tài liệu hay là được cộng điểm.
Vấn đề là thay bằng điểm ảo quy sang điểm thật, có giá trị thật: vấn đề tế nhị mà BQT đang suy nghĩ.
Cuối cùng: Mình mong chờ quyết định sáng suốt của BQT để mình có cơ hội lên: học hỏi, giao lưu, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thêm kỹ năng sống v…v

Số người tham gia 5Uy Tín: +12 Thưởng +15 Thanked +5 Thu lại Lý do
bibogt + 3 + 3 + 1 Cảm ơn bạn!
faraway + 3 + 1 Viết rất hay. Thanks!
TamMinhNguyen + 3 + 3 + 1 Bài hay quá. Thanks!
tranhungdao12a3 + 3 + 3 + 1 Thanks you!
thanh.bm + 3 Cám ơn bạn đã chia sẻ!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

quochung.tran Đăng lúc 29/7/2012 18:33 | Xem tất
Mới đi công tác đoàn có 2 ngày trên núi, khi mới vào trang chủ thấy topic Diễn đàn Đóng cửa trang xaydung360.vn mà choáng váng, gia24.vn thứ 2 sao? Trước đây, em lang thang rất nhiều diễn đàn, đến khi tham gia gia24.vn sau này là xaydung360.vn thì em chỉ biết mỗi diễn đàn này mà thôi. Tuy em, không hoạt động nhiều như các bạn BQT khác, nhưng khi gia24.vn đóng cửa thì giống như mình mất mát một điều gì đó, giống như là mình mất chốn đi về, không biết hỏi, chia sẻ cùng ai trong công việc, và thật sự em không hi vọng bị lần thứ 2 như thế này (Buồn lắm anh em).
Em xin đề xuất cũng giống như các bạn đã nói bên trên:
1. Ngắn hạn: Tiếp nhận sự đóng góp của anh em trong diễn đàn để có kinh phí thực hiện trong các công việc trước mắt (Em sẽ đóng góp trực tiếp như Matrix huy động).
2. Lâu dài:
- Tổ chức lớp học thu phí (A Bình lập 1 Ban Tổ chức lớp học để mọi người cùng chung tay chia sẻ trong công tác tổ chức và liên hệ).
- Đồng ý cho các Doanh nghiệp tham gia Quảng cáo để nâng cao thu nhập.
- .v.v em nghĩ anh em đã nghĩ đến.

P/s: Em đồng ý anh em diễn đàn đóng góp bằng tin nhắn, nhưng em nghĩ bắt anh em download mà nhắn tin thì không hay cho lắm!

Đánh giá

Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5.0
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5
  Đăng lúc 29/7/2012 20:26

Số người tham gia 3Uy Tín: +8 Thưởng +8 Thanked +3 Thu lại Lý do
bibogt + 3 + 3 + 1 Bài hay quá. Thanks!
fubi + 5 + 5 + 1 Đồng tình. Thanks!
tatylic + 1 Đồng tình. Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Bắc Đăng lúc 29/7/2012 22:19 | Xem tất
Theo em..Mục đích tôn chỉ của diễn đàn ko nên thay đổi. Vì diễn đàn phát triển không vụ lợi..và nếu đã tính đến quảng cáo là chỉ khi cực chẳng đã không còn cách nào khác. Hiện tại diễn đàn có 60.000 hội viên. Nhưng qua 9 tháng tham gia diễn đàn, em cảm nhận số nhiều là đăng ký để download miễn phí bên Thư viện chứ không có tham gia vào diễn đàn (nên một ông tay mơ như em mà anh em còn bảo là TRƯỞNG BAN HỎI :)) ). Cho nên nếu xã hội hóa thì theo em cũng không đến 1/2 trong 60.000 tham gia như bạn nào nói đâu. Nhưng ít ra, để đủ tiền duy trì diễn đàn hàng năm khoảng 50tr thì theo em là có khả năng. Giả sử cứ 200 thành viên thì có 1 người đóng góp, mức là 200k/năm..thì kinh phí thu được sẽ là 60.000 (chưa kể thành viên tăng thêm trong thời gian tới)/200*200.000=60.000.000, quá đủ cho việc duy trì kinh phí. Hơn nữa, với tốc độ tăng thành viên như thế này, năm sau sẽ là 100.000 thành viên chưa biết chừng.
Nên em nghĩ giải pháp thành lập hội viên xaydung360 là khả thi. Tuy nhiên cũng cần tính tới quyền lợi của hội viên 360. Ví dụ: download tài liệu thoải mái, hoặc được tham gia các khóa học, được ưu tiên dùng thử phần mềm mới, được tham gia thảo luận đóng góp ý kiến.. Đại loại giống như Công ty cổ phần vậy, anh FUbi là Chủ tịch HĐQT, BQT là Hội đồng quản trị, các thành viên hội 360 là các cổ đông...
Em góp ý thế thôi. Cá nhân em không tán thành quảng cáo. Đây là giải pháp bất đắc dĩ thôi. Xin cảm ơn!

Đánh giá

Trên cơ sở thiện nguyện về kiến thức của anh em XD360 mình tổng hợp chi 1 năm cho việc phục vụ phát triễn chuyên ngành và công việc cho anh em khoãng 1 tỷ nếu làm.   Đăng lúc 1/8/2012 15:38
Chi phí trả cho đội ngũ chuyên gia viết phần mềm mới phục vụ anh em luôn > 100 triệu. Thuê Mb+trang bị tổ chức dạy chuyên ngành thực tế > 10tr/buoi.  Đăng lúc 1/8/2012 15:34
nhìn gần thì đủ nhưng nhìn xa sẽ không đủ. Nếu chỉ duy trì hiện trạng như bây giờ thì ok. Nhưng nếu phát triễn lên thì sao ?.  Đăng lúc 1/8/2012 15:29

Số người tham gia 3Uy Tín: +7 Thưởng +7 Thanked +3 Thu lại Lý do
bibogt + 3 + 3 + 1 Cảm ơn bạn!
faraway + 1 + 1 + 1 Viết rất hay. Thanks!
thanh.bm + 3 + 3 + 1 Viết rất hay. Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

soixich_hp4 Đăng lúc 29/7/2012 22:42 | Xem tất
Theo mình: Không quảng cáo dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu không có kinh phí thì nên tạm ngừng hoạt động. Mà những ai đăng kí thành viên chỉ với mục đích tải tài liệu thì phải thu phí. Chủ thớt cứ thế mà làm.

Số người tham gia 1Thanked +1 Thu lại Lý do
faraway + 1 Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

fammy Đăng lúc 30/7/2012 07:58 | Xem tất
Khi đọc chủ đề này, em thấy đây là một thực tế mà thành viên cần chung vai góp sức với BQT để tiếp tục duy trì diễn đàn, nơi mà mọi người xem đây là "ngôi nhà thứ 2" của mình...
Nhưng em chưa hiểu "xã hội hóa" diễn đàn là sao vậy, xin giải thích cho em hiểu với?
Sau đây là một số ý kiến của em:
- Việc cho 1 hay vài quảng cáo đủ để duy trì diễn đàn như nobody đóng góp trên cũng là một giải pháp hay. Mặc dù không đúng với tôn chỉ ban đầu, nhưng với hoàn cảnh thực tế thì mình vẫn có thể thay đổi chút ít và giữ lại điều cốt lõi thì vẫn tốt chứ ạ.
- Còn nếu, nhất định không quảng cáo thì việc thu phí khi đăng ký thành viên cũng là 1 giải pháp hữu hiệu nhằm hạn chế số thành viên không thực sự muốn tham gia diễn đàn nhưng chỉ muốn tải tài liệu mà thôi... nhưng dĩ nhiên nó ở mức tương đối để bọn sinh viên nghèo như tụi em vẫn tham gia được. Nhưng để có kinh phí duy trì diễn đàn trong những năm tiếp theo thì mình có thể ấn định thu phí hội viên 1 năm/1 lần/50.000 đ là mức có thể chấp nhận được. Nếu hết hạn 1 năm mà mình không đóng hội phí thì xem như mình đã tự động rời khỏi diễn đàn và hết quyền truy cập.
Đó là ý kiến của em và rất mong diễn đàn tiếp tục hoạt động.

Số người tham gia 3Uy Tín: +9 Thưởng +10 Thanked +3 Thu lại Lý do
bibogt + 3 + 3 + 1 Cảm ơn bạn!
faraway + 1 + 2 + 1 Cảm ơn bạn đã quan tâm!
fubi + 5 + 5 + 1

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

 Tác giả| fubi Đăng lúc 30/7/2012 08:02 | Xem tất
fammy gửi lúc 30/7/2012 07:58
Khi đọc chủ đề này, em thấy đây là một thực tế mà thành viên cần chung vai góp sứ ...

Cảm ơn bạn rất nhiều về ý kiến đóng góp!

Việc xã hội hóa diễn đàn là gì?
Nôm na:
- WEb phi lợi nhuận. Không của cá nhân ai. Mà của cộng đồng đóng góp duy trì phát triển.
Bạn đọc bài này nhé:

Thông cáo đặc biệt: Làm rõ Mô hình Hội viên xây dựng 360(Xã hội hóa diễn đàn xd360)

Số người tham gia 1Uy Tín: +3 Thưởng +3 Thanked +1 Thu lại Lý do
dangocbich + 3 + 3 + 1 Đồng tình. Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

nhancorp1409 Đăng lúc 1/8/2012 15:07 | Xem tất
Kinh phí để duy trì là cần thiết.
Em nhận thấy rằng diễn đàn mình rất chất lượng và các thành viên đều là người có tâm với diễn đàn và luôn mong muốn diễn đàn ngày càng phát triển.
Tôn chỉ của diễn đàn là không lợi nhuận, vì cộng đồng xây dựng tốt đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn luôn đúng và phải luôn luôn giữ vững tôn chỉ đó.
Vấn đề kinh phí là quan trọng nhưng em tin rằng với nhiều người có tâm huyết thì sẽ giải quyết được thôi. "Góp gió tất yếu sẽ thành bảo"
Em đề nghị công khai số tài khoản của BQT để thành viên đóng góp. Em tin là sẽ giải quyết được thôi.
Em hy vọng sẽ sớm biết cách thức để đóng góp duy trì diễn đàn.
Thân.

Đánh giá

Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5.0
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5
  Đăng lúc 1/8/2012 15:38

Số người tham gia 1Uy Tín: +3 Thưởng +3 Thanked +1 Thu lại Lý do
bibogt + 3 + 3 + 1 Cảm ơn bạn!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

ACCEN_sherven Đăng lúc 1/8/2012 15:18 | Xem tất
nhancorp1409 gửi lúc 1/8/2012 15:07
Kinh phí để duy trì là cần thiết.
Em nhận thấy rằng diễn đàn mình rất chất lượng v ...

Rất cám ơn sự quan tâm và tấm lòng của bạn dành cho xaydung360. Hiện tại, các thành viên đang chia sẻ tấm lòng tạ topici: Danh Sách Tự Nguyện Đóng Góp Cho Diễn Dàn XD360
BQT sẽ cố gắng trong thời gian sớm nhất để khi công khai tài khoản cũng là lúc tiến hành làm báo cáo tài chính thường xuyên cho các thành viên trong cộng đồng được biết

Số người tham gia 1Thanked +1 Thu lại Lý do
fubi + 1 Đồng tình. Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

tranphongvna Đăng lúc 1/8/2012 15:57 | Xem tất
Mình thấy các website muốn đăng ký đều phải nhắn tin đến số .. bị trừ mất khoảng 5 nghìn lúc đó mới kích hoạt được, cách huy động mọi người đóng góp mình thấy khả thi hơn. Còn ai có hảo tâm thì có thể đóng góp theo TK ngân hàng.

Số người tham gia 2Uy Tín: +3 Thưởng +3 Thanked +2 Thu lại Lý do
bibogt + 3 + 3 + 1 Cảm ơn bạn!
fubi + 1

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

ndchien304 Đăng lúc 1/8/2012 15:59 | Xem tất
1. Theo mình ACE hội viên có thế đóng góp chỉ được 1 phần, không phải là giải pháp để duy trì diễn đàn, tạo các phần mềm tiện ích.  Do đó, về lâu dài BQT không nên khư khư giữ tư duy KHÔNG QUẢNG CÁO.
Quảng cáo đúng cách, không cho spam và mức độ vừa phải thì cũng  không làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của diễn đàn. Mà lại có thu nhập để duy trì hoạt động DD, tạo nhiều tiện ích PMềm, các buổi giao lưu, bớt áp lực cho BQT.....

Ví dụ: quảng cáo logo hoặc đăng thông tin tuyển dụng cho các công ty, các nhà tài trợ cho diễn đàn dưới hình thức chạy phía cuối cùng of trang chẳng hạn cũng không ảnh hưởng gì cả.

Hoặc tạo 1 chuyên mục riêng cho các cty giới thiệu clip, thông tin của họ, cái này lợi cả đôi đường (tại vì như bản thân mình khi tìm việc cũng phải biết công ty đó tương đối như thế nào)

2. Việc thu phí các thành viên như 1 số diễn đàn khác (tin sms) theo mình là không nên, cái này rất dễ ACE bỏ diễn đàn. Như mình cũng còn tài khoản 1 số trang Dd XD thu theo kiểu SMS nhưng chỉ vào khi nào cần down tài liệu do dd vắng như chùa bà đanh.


Đánh giá

Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5.0 Hữu ích lắm! Thanks!: 5.0
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5 Hữu ích lắm! Thanks!: 5
Ý kiến bạn ấy đang suy ngẫm đó mấy anh  Đăng lúc 3/8/2012 14:47
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5
  Đăng lúc 1/8/2012 16:42
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5 Hữu ích lắm! Thanks!: 5
Đồng ý kiến với Chiến!  Đăng lúc 1/8/2012 16:38

Số người tham gia 4Uy Tín: +14 Thưởng +14 Thanked +4 Thu lại Lý do
bibogt + 3 + 3 + 1 Cảm ơn bạn!
peemeson + 3 + 3 + 1 Đồng tình. Thanks!
tranhungdao12a3 + 3 + 3 + 1 Rất hữu ích. Thanks!
fubi + 5 + 5 + 1 Rất hữu ích. Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

akatos Đăng lúc 2/8/2012 23:01 | Xem tất
theo em thì nên đặt quảng cáo ạ, rồi mỗi người có ý thức, có tâm huyết hàng ngày vào diễn đàn click quảng cáo cho diễn đàn.
Chứ bây giờ xây dựng 1 website đâu phải đơn giản, bao nhiêu chi phí, đâu thể BQT bỏ tiền nhà ra mãi đc.
mỗi người góp một it thì 1 tập thể sẽ là một con số đủ để duy trì dd.

Số người tham gia 3Uy Tín: +9 Thưởng +9 Thanked +3 Thu lại Lý do
bibogt + 3 + 3 + 1 Cảm ơn bạn!
peemeson + 3 + 3 + 1 Đồng tình. Thanks!
thanh.bm + 3 + 3 + 1 Cám ơn bạn!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

nguyendokt Đăng lúc 3/8/2012 08:27 | Xem tất
Theo tinh thần trên thì tình cảm của mọi người dành cho xaydung360.vn k hề nhỏ,đã đến lúc tình cảm đó cần có hành động cụ thể để khẳng định cũng như góp chút công sức cùng BQT xây dựng diễn đàn. Thiết nghĩ việc thành lập hội viên là cần thiết, để tiện thì BQT nên chia thành từng miền trong cả nước, mỗi miền sẽ do 1 nhóm sẽ có trách nhiệm nhận sự ủng hộ từ các thành viên rồi chuyển về cho BQT. Đơn giản như các hội từ thiện, tinh thần là làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo khó, nhưng muốn làm điều đó hội phải được sự ủng hộ từ những tấm lòng hảo tâm đó thôi. Diễn đàn của cộng đồng k thể do 1,2 người gánh vác được. Ai cũng biết điều đó, và tôi tin tất cả mọi người trong diễn đàn sẽ sẵn sàng góp sức để đưa diễn đàn phát triển theo sứ mệnh của mình!

Đánh giá

Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5.0
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5
Ý kiến rất hay. Cám ơn bạn rất nhiều!  Đăng lúc 5/8/2012 22:04
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5
  Đăng lúc 3/8/2012 08:32

Số người tham gia 1Uy Tín: +3 Thưởng +3 Thanked +1 Thu lại Lý do
bibogt + 3 + 3 + 1 Viết rất hay. Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

soixich_hp4 Đăng lúc 4/8/2012 17:57 | Xem tất
Mình lại nhớ câu nói nổi tiếng của nữ hoàng Ngọc Trinh: "Yêu không có tiền cạp đất ra mà ăn à". Vì mục đích của diễn dàn là không quảng cáo và không thu lợi từ các hoạt động trên diễn đàn đó là 1 sự đáng ghi nhận, đó là sự nhiệt huyết mà trong thời buổi " không có tiền thì đất cũng không có mà cạp" chứ lại. Nên việc 1 mình anh Bình huy động nguồn tài chính cá nhân ra để duy trì  đó là 1 nỗ lực rất lớn của bản thân và tâm huyết của 1 trái tim nhỏ vì 1 cộng đồng lớn. Vì vậy các thành viên tâm huyết của diễn đàn hãy chung tay góp sức xây dựng diễn đàn để giảm bớt gánh nặng đó của "Tổng Tư Lệnh Bình". hãy để diễn đàn phát triển thành 1 mảnh đất màu mỡ về tri thức để mọi người dù không có tiền vẫn có thể "cạp đất" được. Chỉ mỗi người 1 đóng góp nhỏ thôi sẽ xây dựng 1 diễn đàn mạnh nhất, chất lượng nhất việt nam về xây dựng. và sau này diễn đàn sẽ thành1 xã hội học tập thu nhỏ về xây dựng đặc biết chuyên sâu về dự toán - quản lý để ai làm nghành xây dựng  khi được hỏi câu: " Có biết diễn đàn xaydung360.vn không? Thì đều trả lời " Không biết thì cạp đất ra mà ăn à". Vài suy nghĩ nhỏ của mình đóng góp cho diễn đàn và mong trong mọi hoàn cảnh, điều kiện bác "Tổng Tư Lệnh Bình" hãy duy trì và phát triển diễn đàn hơn nữa.

Số người tham gia 1Uy Tín: +3 Thưởng +3 Thanked +1 Thu lại Lý do
bibogt + 3 + 3 + 1 Viết rất hay. Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

dinhgiaa Đăng lúc 5/8/2012 21:13 | Xem tất
Theo tôi, nếu tính phí tải hay đăng ký thì sẽ hạn chế nhiều người lắm. Sẽ phản tác dụng làm ít người gia nhập, truy cập vì họ sẽ tải những trang miễn phí khác khi đó việc giải tán là tất yếu. Vấn đề không phải họ tiết tiền mà vì họ thấy tải được mà không tốn tiền làm họ vui như thể họ kinh doanh được một món tiền lời, vói lại tải tính phí rắc rối quá, phải đi nộp tiền, trong khi người cần tải file thì lâu lâu họ mới cần tải  gấp 1 vài file mới khi họ chuyển sang công tác, dự án mới, nếu không gấp họ có cách khác tải.  lúc cần gấp file lại phải đi nộp tiền tải cho cả tháng sử dụng, trong khi mình không cần tải nhiều. Nói chung vừa mất thời gian, bực mình vì lúc cần file gấp thì lại không cho tải,  bắt phải nộp tiền lúc giữa đêm đi đâu nộp tiền trong khi hầu như có thể tìm ở diễn đàn khác, vừa mất tiền.

Kêu hội viên đóng góp thì theo các bạn nói nhiều nhưng được bao nhiêu người góp. Diễn đàn có gì khác biệt so với các diễn đàn khác để họ bỏ tiền đóng góp. Thường người truy cập diễn đàn mới lúc đầu vào thì thấy cái mới nên hứng thú. Tuy nhiên, diễn đàn có tốc độ bài viết hay nhiiều và nhanh như thế nào, vì nếu không thì ngày ngày lên diễn đàn cũng chỉ toàn bài viết cũ hoặc bài viết có trong diễn đàn khác hoặc quảng cáo spam thì theo bạn họ hứng thú đóng góp được bao lâu.

Quảng cáo thì không được. nếu tôn chỉ không quảng cáo thì khác.  còn nếu vì  quảng cáo làm phiền nên không muốn quảng cáo thì mình có thể ràng buộc, quản lý được, điều này do thương lượng. Nhưng có thể tìm 1 nhà tài trợ duy nhất. điều này làm được nếu trang web hay có thể thu hút được nhiều người tham gia.

Theo tôi nên xã hội hóa, lập một công ty chẳng hạn, rồi nhận đào tạo, thực hiện thiết kế, tư vấn, lập dự án lấy chi phí nuôi diễn dàn. Cụ thể nhất là anh fubi có phần mềm dự toan có thể bán với giá sinh viên cho mọi người. việc này hợp tình hợp lý. Nếu phần mềm tiện dụng, giá tốt, cải tiến liên tục không chừng sẽ phổ thông hóa, thống nhất lại còn ít phần mềm để mọi người dễ sử dụng cũng như chuyển đổi qua lại làm.

Đóng góp tốt nhất của mọi người là đóng góp cho diễn đàn có bài viết hay, thư viện đầy đủ, sắp xếp hợp lý, gọn gàng dễ tìm kiếm để mọi người có thể làm mọi việc liên quan đến xây dựng trên diễn đàn , không cần phải vào nhiều diễn đàn khác.  giống như bây giờ chuyển qua làm việc trên trang web đi đâu cũng làm việc được miến là có mạng chứ không phải mỗi người một ổ đĩa cứng phải cài đặt đủ phần mềm đi đâu cũng mang theo để lưu.

Kết luận:
Điều một : Duy trì diễn đàn tồn tại hấp dẫn , thu hút mới khó.
Điều hai : Duy trì về mặt tài chính thì có nhiều cách như mọi người bàn , sẽ có 1 cách khả thi nếu thực hiện được điều 1.

vài góp ý giúp diễn dàn thêm lựa chọn

Đánh giá

Hữu ích lắm! Thanks!: 5.0
Hữu ích lắm! Thanks!: 5
  Đăng lúc 5/8/2012 22:06

Số người tham gia 1Uy Tín: +3 Thưởng +3 Thanked +1 Thu lại Lý do
bibogt + 3 + 3 + 1 Bài hay quá. Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

mbecon78 Đăng lúc 7/8/2012 15:57 | Xem tất
Theo mình ngay trong lúc bàn luận thế này cũng có thể cho áp dụng thử một số hình thức dễ thực hiện:
- Trước mắt huy động gấp từ các hội viên có tinh thần và khả năng đóng góp (số tiền tùy tâm mỗi người, không nên định lượng). Mình tin sẽ có một số thành viên ủng hộ ngay (cá nhân mình sẵn sàng ủng hộ ngay trong lúc chờ các giải pháp tiếp theo). Cách thức đóng góp: chuyển khoản (nhanh nhất, không mất phí), tin nhắn (mất phí nhưng tiện dụng nhất), đến góp tiền mặt trực tiếp (các thành viên ở gần)
- Lập dự án xã hội hóa web xaydung360.vn, chúng ta là những người làm nghề xây dựng mà. Dự án này có thể tổng hợp từ ý kiến đóng góp từ nhiều bạn để hoàn thiện hơn, trong đó nêu rõ định hướng ngắn, dài hạn của web, vấn đề tài chính, con người ...
Hiện nay rất khó tìm được web nào có tôn chỉ hoạt động như xaydung360.vn, mình rất ủng hộ và mong web sẽ tiếp tục được duy trì, hoạt động hiệu quả.
Lời cuối cho tất cả các thành viên: hãy sẵn sàng làm gì nhỏ nhất có thể thay vì chờ đợi hồi kết cho nhưng bàn luận chưa xác định được thời gian kết thúc.

Đánh giá

Hữu ích lắm! Thanks!: 5.0
Hữu ích lắm! Thanks!: 5
  Đăng lúc 13/8/2012 10:49

Số người tham gia 1Uy Tín: +3 Thưởng +3 Thanked +1 Thu lại Lý do
bibogt + 3 + 3 + 1 Bài hay quá. Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

mbecon78 Đăng lúc 7/8/2012 15:58 | Xem tất
Đề nghị BQT nhanh chóng cho tài khoản và số điện thoại nhắn tin để anh em cùng thực hiện luôn.

Đánh giá

Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5.0
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5
Cám ơn bạn. BQT sẽ có thông báo chính thức tới các thành viên.  Đăng lúc 7/8/2012 16:02

Số người tham gia 1Uy Tín: +3 Thưởng +3 Thanked +1 Thu lại Lý do
bibogt + 3 + 3 + 1 Cảm ơn bạn!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

haiphongonline Đăng lúc 13/8/2012 10:40 | Xem tất
Đề nghị lập tổng đài nhắn tin đóng góp
Mời đăng quảng cáo, liên kết quảng cáo, mở rộng thương hiệu xaydung360.vn
Lập trung tâm đào tạo
Đăng kí bản quyền thương mại các phần mềm của diễn đàn (created by xaydung360.vn) tiến tới kinh doanh (khi đã hoàn thiện và giá rẻ rẻ tí thì tôi mới mua )
Tất cả tài nguyên trên diễn đàn là đóng góp của tất cả mọi người nên cho download miễn phí, điều đó chứng tỏ một cách rõ ràng nhất sự trong sáng của diễn đàn
Chúng ta Xây Tâm Dựng Tầm Chuyên Nghiệp với niềm tin yêu vào diễn đàn xaydung360.vn và sẽ luôn ủng hộ diễn đàn mọi cách có thể
Xin hết

Đánh giá

Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5.0
Bạn đang xây dựng mô hình xaydung360 theo mô hình của Giá xây dựng thì phải :D  Đăng lúc 13/8/2012 11:01
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5
  Đăng lúc 13/8/2012 10:49

Số người tham gia 2Uy Tín: +5 Thưởng +6 Thanked +2 Thu lại Lý do
bibogt + 3 + 3 + 1 Cảm ơn bạn!
thanh.bm + 2 + 3 + 1 Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

haiphongonline Đăng lúc 13/8/2012 11:25 | Xem tất
haiphongonline gửi lúc 13/8/2012 10:40
Đề nghị lập tổng đài nhắn tin đóng góp
Mời đăng quảng cáo, liên kết quảng cáo, m ...

Hi hi, thực ra tiếng tăm của xaydung360 hiện nay đã đủ sức để mang xaydung360 lên một tầm cao mới, mạnh mẽ hơn, rộng rãi hơn, chuyên nghiệp hơn. Muốn vậy đâu thể làm từ thiện mãi được, thật phi lý nếu trí tuệ và công sức cộng tiền bạc của những thành viên hào phóng không vụ lợi cứ phải đi làm của chùa cho anh em mà anh em không có một tí tẹo gọi là cảm ơn ngoài ba cái lời nói suông.
Đó là những phần mềm như phần mềm dutoandungchung (theo tôi ko khả thi), nhưng nếu nó được sinh ra với mục đích thương mại , được đầu tư đúng mực với sự thai nghén của bác Fubi tôi tin đó sẽ là một sản phẩm mà tôi và rất nhiều người khác tin dùng, nếu giá cả phù hợp chắc chắn tôi sẽ mua, đó cũng là sự công bằng.

Đánh giá

Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5.0
Có một số tài liệu trên thư viện là một số anh em trong BQT bỏ tiền ra mua về và up lên cho mọi người đấy!  Đăng lúc 14/8/2012 19:48
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5
  Đăng lúc 13/8/2012 11:33

Số người tham gia 1Uy Tín: +3 Thưởng +3 Thanked +1 Thu lại Lý do
bibogt + 3 + 3 + 1 Đồng tình. Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký mới

Quy tắc điểm

Phòng tối|Phiên bản Mobile|Lưu trữ|Tìm bạn|Chia sẻ "Form mẫu- Sơ đồ- Quy trình xây dựng"  Phần mềm dự toán xây dựng excel - Hướng dẫn lập dự toán xây dựng - Phần mềm tư vấn giám sát - Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng

GMT+7, 31/10/2014 11:46 , Processed in 0.209449 second(s), 19 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách