XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 3677|Trả lời: 1
Thu gọn cột thông tin

[HỎI]ÁP dụng nghị định 68/2019/NĐ-CP

[Lấy địa chỉ]
herokingbk Đăng lúc 16/12/2019 11:53 | Xem tất |Chế độ đọc

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
Tại Điều 7 Nghị định số 68/2019/NĐ-CP: "Trường hợp chỉ điều chỉnh cơ cấu các khoản mục chi phí gồm cả chi phí dự phòng do điều chỉnh giá theo chỉ số giá tăng so với chỉ số giá tính trong chi phí dự phòng trượt giá của tổng mức đầu tư nhưng không làm vượt tổng mức đầu tư đã phê duyệt thì chủ đầu tư tổ chức điều chỉnh và trình người quyết định đầu tư phê duyệt"
Theo em hiểu trường hợp công trình chỉ lập báo cáo kinh tế kỹ thuật khi điều chỉnh cơ cấu các khoản mục chi phí trong TMĐT cũng phải trình người quyết định đầu tư phê duyệt phải không ạ?

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

thanh.bm Đăng lúc 30/12/2019 14:36 | Xem tất
Chào bạn!
1. Bạn đọc kỹ xuyên suốt nghị định này (68/2019/NĐ-CP) thì :
+ Hầu hết tất cả các điều chỉnh thay đổi về chi phí đều phải trình Người quyết định đầu tư quyết định.
+ Theo quy định mới (68/2019/NĐ-CP) thì quản lý vốn chặt chẽ hơn nhiều. Kể cả việc sử dụng dự phòng phí cũng phải do cấp quyết định đầu tư cho phép sử dụng thì mới được dùng. Trích Điều 7. Điều chỉnh tổng mức đầu tư xâydựng

3. Trường hợp chỉ điều chỉnh cơ cấu các khoản mục chi phígồm cả chi phí dự phòng do điều chỉnh giá theo chỉ số giá tăng so với chỉ sốgiá tính trong chi phí dự phòng trượt giá của tổng mức đầu tư nhưng không làmvượt tổng mức đầu tư đã phê duyệt thì chủ đầu tư tổ chức điều chỉnh và trìnhngười quyết định đầu tư phê duyệt.
4. Người quyết định đầu tư quyết định việc sử dụng chi phídự phòng của dự án đầu tư xây dựng. Chủ đầu tư quyết định sử dụng chi phí dựphòng đối với dự án chỉ yêu cầu lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Khác hoàn toàn với quy định cũ (Trước đây): Nếu không làm thay đổi TMĐT thì CĐT được tự điều chỉnh và "Báo cáo" Người quyết định đầu tư. Trích Điều 7. Điều chỉnh tổng mức đầu tư xây dựng của Nghị định 35/2015/NĐ-CP:
3.Trường hợp chỉ điều chỉnh cơ cấu các khoản mục chi phí gồm cả chi phí dự phòngnhưng không làm thay đổi giá trị tổng mức đầu tư xây dựng đã phê duyệt thì chủđầu tư tổ chức điều chỉnh, báo cáo người quyết định đầu tư và chịu trách nhiệmvề việc điều chỉnh của mình.
Theo quy định mới thì quản lý chi phí chặt chẽ hơn rất nhiều so với trước đây.

2. QUAY VỀ CÂU HỎI CỦA BẠN THÌ, trường hợp Báo cáo KTKT được quy định rõ thuộc quyền hạn của Chủ đầu tư, cụ thể tại Điều 7. Điều chỉnh tổng mức đầu tư xâydựng của Nghị đinhh 68/2019/NĐ-CP:

4. Người quyết định đầu tư quyết định việc sử dụng chi phídự phòng của dự án đầu tư xây dựng. Chủ đầu tư quyết định sử dụng chi phí dựphòng đối với dự án chỉ yêu cầu lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Và đây là quyền duy nhất mà Chủ đầu tư được "Quyết định sử dụng".

Thân chào!

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Trả lời Hay 1 Dở 0

Dùng đạo cụ Báo cáo

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 1/3/2024 03:52 , Processed in 0.105767 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.