XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 1801|Trả lời: 4
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

[Hỏi] Thanh toán chi phí tư vấn khi dự án bị hủy

[Lấy địa chỉ]
Nhảy đến trang chỉ định
1#

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
Bạn nào có thể giúp mình vể thanh toán khi dự án của mình bị hủy thi các bước phải làm ntn vậy....Chi phí thanh toán vẫn được chủ đầu tư tính mà chỉ triết giảm theo %, và sau khi dự án bị điều chỉnh thì chuyển thành lập BCKT-KT  thì hệ số tư vấn bên mình tỷ lệ vẫn đảm bảo cùng theo hệ số theo QD957 vậy mình hỏi phải làm thủ tục thanh toán như thế nào cho hợp lý ạ (coi như 2 bước mà thanh toán ko phải là 2 bước)

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

2#
ndunghuong Đăng lúc 16/12/2014 19:58 | Chỉ xem của tác giả
1. Bạn nói dự án bị hủy, có nghĩa là trước đó nó đã là dự án ( đã có quyết định phê duyệt dự án). Vậy thì bạn là nhà thầu sẽ vẫn được thanh toán tương ứng với khối lượng công việc bạn đã thực hiện theo hợp đồng và được chủ đầu tư nghiệm thu
2. Theo lý mà nói, đơn vị bạn là đơn vị lập dự án, và sau đó kiêm luôn thiết kế BVTC
Đây là 2 gói thầu khác nhau, gói lập dự án thực hiện sau khi có quyết định cho phép lập dự án. Gói lập dự án thuộc nguồn tiền giai đoạn chuẩn bị đầu tư.
Gói thiết kế BVTC (mà sau khi điều chỉnh, làm thì thành BCKTKT) đc ký sau khi có QĐ phê duyệt dự án (nghĩa là gói này bắt đầu khi mà gói lập dự án đã  hoàn thành và đc phê duyệt). Gói thiết kế này thuộc giai đoạn đầu tư rồi nhé
Thế nên vẫn đc thanh toán bình thường (tất nhiên phải xem kỹ điều khoản hợp đồng đã ký kết)
P/S: Mời mọi người trao đổi thêm

Số người tham gia 1Thanked +2 Thu lại Lý do
hung98 + 2 Đồng tình. Cảm ơn!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

3#
bqhung2006 Đăng lúc 17/12/2014 04:22 | Chỉ xem của tác giả
Bạn phải giải thích rõ các công việc đã làm, tiến trình điều chỉnh ra sao và nêu các căn cứ pháp lý thì mới biết thanh toán ở bước nào hoặc thời điểm nào!

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

4#
ichigo Đăng lúc 17/12/2014 06:44 | Chỉ xem của tác giả
Dự án của bạn thuộc vốn ngân sách hay tư nhân vậy, trước đây có ngân hàng bảo lãnh tạm ứng hay thanh toán gì chưa

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

5#
thanh.bm Đăng lúc 17/12/2014 09:21 | Chỉ xem của tác giả
Chào bạn!
Quan trọng nhất là Điều khoản hợp đồng về việc khi "Tạm dựng hoặc Hủy bỏ hợp đồng. Bạn phải căn cứ vào đây để thực hiện các bước. Sau đó vướng ở chỗ nào thì hỏi.
Thông thường:
- Khi hủy hợp đồng mà không thuộc lỗi nhà thầu thì CĐT và NT ngồi lại thống nhất Hạng mục công việc hoàn thành. Và từ khối lượng công việc hoàn thành đã thống nhất tính toán chi phí tương ứng.
- Nếu HĐ không quy định rõ về mức chi phí hoàn thành cho từng công việc, từng giai đoạn thì lại ngồi thống nhất lần nữa.
Cuối cùng, sau khi thống nhất trên cơ sở biên bản làm việc giữa hai bên thì thực hiện Quyết toán hoàn thành.

Đọc kỹ Điều khoản hợp đồng nhé.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 19/5/2025 12:49 , Processed in 0.199565 second(s), 25 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.