XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 3775|Trả lời: 6
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

Bù giá theo thông tư 09 khi quyết toán hợp đồng

[Lấy địa chỉ]
Nhảy đến trang chỉ định
1#

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
Có 1 tình huống :
1 * Trường hợp :
+ Hợp đồng trọn gói - Được bù trừ theo TT 09
Có 1 đầu mục công việc như sau :
+ Mã đầu mục công việc A làm trong 3 tháng 1,2,3, khối lượng theo dự thầu là 10 tấn
+ Tháng 1 làm được khối lượng thực tế là 3 tấn
+ Tháng 2 làm đựợc khối lượng thực tế là 4 tấn
+ Tháng 3 làm đựợc khối lượng thực tế là 5 tấn
+ Sau khi bù giá cho khối lượng thực tế 2 tháng đầu là 7 tấn - so với khối lượng dự thầu chỉ còn 3 tấn
+ Khi tính khối lượng thực tế tháng thứ 3 là 5 tần - Vượt quá khối lượng dự thầu 2 tấn
+ CĐT chỉ đồng ý bù giá cho 2 tấn của tháng thứ 3 với lý do khối lượng không được vượt quá khối lượng dự thầu ( hợp đồng trọn gói)
+ Vậy xin hỏi CĐT trong trường hợp này có đúng hay không ?
2. Trong hợp đồng không ghi rõ hình thức hợp đồng mà chỉ quy định trong hồ sơ mời thầu và quyết định phê duyệt két quả đấu thầu thì có đủ cơ sở pháp lý coi đây là hợp đồng trọn gói không?
3. TT09 chỉ là để khuyến khích áp dụng, với hợp đồng trọn gói, khi CĐT không đồng ý áp dụng TT09 và chỉ thanh toán theo khối lượng dụ thầu ban đầu có đúng không?
Mong các bác hồi âm :))


Đánh giá

Mong bạn tiếp tục chia sẻ. Thanks!: 5.0
Mong bạn tiếp tục chia sẻ. Thanks!: 5
  Đăng lúc 26/5/2013 16:26

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

2#
fubi Đăng lúc 10/8/2012 09:47 | Chỉ xem của tác giả
1. Sau khi ký hợp đồng, không có bất cứ thông tư hay quy định nào có thể phá ngang điều khoản hợp đồng ký giữa 2 bên 1 cách hợp pháp. Hợp đồng là văn bản pháp lý cao nhất trước pháp luật đối với quan hệ giữa 2 bên A-B.
Vậy cái TT09 chẳng có nghĩa lý gì cả. HỢP ĐỒNG VÀ ĐIỀU KHOẢN CHI TIẾT HỢP ĐỒNG MỚI QUYẾT ĐỊNH.

2. Thông thường trong hợp đồng ghi rõ: các căn cứ và văn bản kèm theo hợp đồng gồm: hồ sơ mời thầu, QĐ phê duyệt trúng thầu.. Bạn đọc kỹ nội dung hợp đồng xem có hay không. Nếu có thì vẫn là 1 phần trong điều khoản hợp đồng.

3. Hợp đồng không cần ghi rõ loại hợp đồng cũng không sao. Mà cốt lõi chính là các điều khoản cụ thể về thanh toán mới là quan trọng.

4. Nếu hợp đồng bên bạn đúng theo trọn gói: thì đương nhiên chẳng cần quan tâm chi tiết khối lượng, đơn giá.
Đọc bài này sẽ rõ

Đánh giá

Mong bạn tiếp tục chia sẻ. Thanks!: 5.0
Mong bạn tiếp tục chia sẻ. Thanks!: 5
  Đăng lúc 26/5/2013 16:26

Số người tham gia 4Uy Tín: +11 Thưởng +5 Thanked +2 Thu lại Lý do
ngocphuc79 + 3
hoahong89 + 2 + 2 + 1 Thật thú vị! Thanks!
thangkt87 + 3 Đồng tình. Thanks!
thanh.bm + 3 + 3 + 1 Đồng tình. Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

3#
 Tác giả| thangkt87 Đăng lúc 10/8/2012 12:00 | Chỉ xem của tác giả

* Vậy trong trường hợp CĐT đồng ý áp dụng TT09 ( có quyết định cho phép áp dụng kèm theo) thì bác có thể trả lời giúp em tình huống 1 được không ạ

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

4#
mbecon78 Đăng lúc 10/8/2012 17:48 | Chỉ xem của tác giả
thangkt87 gửi lúc 10/8/2012 12:00
* Vậy trong trường hợp CĐT đồng ý áp dụng TT09 ( có quyết định cho phép áp dụng k ...

Bạn cần xem các tài liệu kèm theo hợp đồng (là một phần của hợp đồng), thông thường hợp đồng xây dựng có tài liệu kèm theo là hồ sơ mời thầu, hồ sơ đấu thầu, các biên bản đàm phán, các tài liệu khác...
Nếu ghi rõ thì dù không ghi trong văn bản hợp đồng là trọn gói nhưng ở tài liệu khác đính kèm hợp đồng nêu thì vẫn tham chiếu được.

Số người tham gia 1Thanked +1 Thu lại Lý do
thangkt87 + 1 Đồng tình. Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

5#
 Tác giả| thangkt87 Đăng lúc 11/8/2012 10:16 | Chỉ xem của tác giả
mbecon78 gửi lúc 10/8/2012 17:48
Bạn cần xem các tài liệu kèm theo hợp đồng (là một phần của hợp đồng), thông thư ...

vâng, cám ơn bác đã trả lời em, ý em ở đây hỏi về thông tư 09, tinh huống 1 em đưa ra để hỏi : Khối lượng để tính bù giá theo thông tư 09 là khối lượng thực tế thi công, nhưng có được vượt khối lượng dự thầu ban đầu không? ( vì đây là hợp đồng trọn gói mà)


thangkt87 trong 11/8/2012 18:44 đã trả lời thêm:
Rất cám ơn anh fubi đã trả lời rõ cho em, {:1_1:}

Đánh giá

Mong bạn tiếp tục chia sẻ. Thanks!: 5.0
Mong bạn tiếp tục chia sẻ. Thanks!: 5
  Đăng lúc 26/5/2013 16:27
Cho phép bù giá như thế nào là do Người có thẩm quyền QĐ đầu tư chấp thuận và ghi rõ trong phụ lục hợp đồng. Cứ theo nội dung cụ thể hợp đồng mà làm.  Đăng lúc 11/8/2012 10:24
Đã bù giá thì không còn gọi là trọn gói. Tức đã thay đổi loại hợp đồng.  Đăng lúc 11/8/2012 10:23

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

6#
mbecon78 Đăng lúc 13/8/2012 09:47 | Chỉ xem của tác giả
thangkt87 gửi lúc 11/8/2012 10:16
vâng, cám ơn bác đã trả lời em, ý em ở đây hỏi về thông tư 09, tinh huống 1 em đ ...

Chủ đầu tư bên bạn đã chấp thuận nghĩa là hai bên đã có tiếng nói chung rồi.
Về thủ tục pháp lý: Hai bên cần ký phụ lục hợp đồng (nêu chi tiết nội dung thay đổi, ở đây cái bạn quan tâm là bù giá và tính khối lượng phát sinh). Phía chủ đầu tư cần hoàn thiện thủ tục nội bộ (Người quyết định đầu tư hoặc ủy quyền chủ đầu tư chấp thuận nội dung cho phép điều chỉnh trước khi ký phụ lục hợp đồng với bên bạn)

Số người tham gia 1Uy Tín: +3 Thanked +1 Thu lại Lý do
thangkt87 + 3 + 1

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

7#
dangocbich Đăng lúc 24/4/2013 22:11 | Chỉ xem của tác giả
Trao đổi và xin ý kiến về bù 09 để thanh toán cuối cùng và quyết toán:
1. Công trình có các gói thầu thi công từ 2005.
- Trong Hồ sơ mời thầu nêu rõ được điều chỉnh từ tháng thứ 13, hình thức hợp đồng là đơn giá điều chỉnh. tuy nhiên, không có công thức điều chỉnh. (Chắc là hay lấy mẫu có sẵn ý mà).
2. Ban QLDA hướng dẫn các Nhà thầu bù theo 09 và tính cho phần khối lượng từ đầu năm 2007 theo đúng tinh thần của 09 và đã trình Bộ duyệt xong (gần hết các gói).
Tuy nhiên, các Nhà thầu  kiến nghị lên Bộ để điều chỉnh theo bù trực t iếp (vì cho là như thế là thiệt).
3. Một số nhà thầu sơ bộ lập ra bù trực tiếp, so với bù theo chỉ số tăng 30 - 70 %
, vì dụ, chỉ số bù 4 tỷ, tính lại theo trực tiếp lên 6-7 tỷ.
Vì vậy bên mình đang lăn tăn.
Để mở đầu cho chủ đề này, mình xin hỏi:
1. Việc Ban QLDA cho Nhà thầu trình Bộ duyệt (duyệt xong) bù giá theo chỉ số giá đã đủ cơ sở pháp lý chưa. vì đây là Hợp đồng theo đơn giá (trong hợp đồng được đc bù từ tháng thứ 13). Đằng này, Ban không xin ý kiến Bộ (chủ đầu tư kiêm người quyết định đầu tư) về phạm vi, nội dung bù gía theo đúng tinh thần của 09 như vậy là thủ tục còn sơ xuất? Và Bộ vẫn cứ duyệt, như vậy có là sơ hở không?
2. Nhà thầu kiến nghị xoay sang bù trực tiếp, thì cần có những cơ sở dữ liệu đầy đủ nào thì có thể tiến hành theo phương pháp này. Vì theo mình nghĩ, thông số đầu vào của phương pháp này khó kiểm soát hơn so với bù chỉ số giá.
Mong các bạn tham gia ý kiến để mình tự tin tham gia và để quyết toán công trình này.

Số người tham gia 1Thanked +1 Thu lại Lý do
sini_kudo + 1 Kinh nghiệm. Cảm ơn!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 29/5/2025 14:29 , Processed in 0.201211 second(s), 31 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.