Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!
Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới
x
+Đối với người đã từng làm công trình tương tự, có nhiều kinh nghiệm thi công+ khả năng quan sát, biết ghi chép thì có thể làm tiến độ tương đối chính xác với thực lực hiện tại của cty mình.
+Đối với người chưa có kinh nghiệm thi công thì làm sao để đưa ra tiến độ thi công ok được? Ví dụ, đổ bê tông mố trụ 54m3, M420, chưa thi công lần nào làm sao biết làm bao lâu xong?
+Cái này tui nghĩ phải dựa vào dự toán (hoặc định mức) mới làm ra tiến độ được. Làm được dự toán xong, có định mức số ca máy, nhân công để hoàn thành 1 đơn vị công việc (chủ yếu là ca máy vì nhân công có thể thuê dễ dàng), từ đó tính được tổng số ca máy cần dùng cho toàn bộ công việc, coi như có tổng thời gian thi công chính là tiến độ công việc.
Theo mình nghĩ là như vậy sẽ tương đối gần xác thực tế vì, các bạn cho ý kiến nhá, tiến độ liên quan đến giá thành nữa. Tiến độ nào cũng được quan trọng là đơn giá phải phù hợp. |