XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 3220|Trả lời: 6
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

[Chuyên đề] Điều chỉnh thiết kế, dự toán có phải thực hiện thẩm tra theo quy định tại Nghị đ

[Lấy địa chỉ]
Nhảy đến trang chỉ định
1#

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
Chào cả nhà!
Có tình huống này, mong cả nhà cho ý kiến tư vấn thực hiện.
1 hạng mục công trình của dự án đã được phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán tại thời điểm tháng 9/2012.
Tuy nhiên, do sơ sót của Tư vấn thiết kế mà mục trong công trình thiết kế chưa đúng với phương án được duyệt. Nay đề nghị đơn vị tư vấn thực hiện điều chỉnh lại thiết kế. Sau khi thực hiện điều chỉnh lại thiết kế mục đó thì dự toán tăng công trình tăng lên ~400 triệu. Thời điểm thực hiện là tháng 10/2013.
Hạng mục công trình là Công trình công nghiệp, Cấp II
Vậy cho mình hỏi, trước khi phê duyệt điều chỉnh thiết kế và dự toán công trình, chủ đầu tư có phải gửi hồ sơ trình thẩm tra của đơn vị quản lý chuyên ngành theo quy định tại Nghị định 15/2013/NĐ-CP không.



www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

2#
20661234 Đăng lúc 4/11/2013 15:43 | Chỉ xem của tác giả
Điều 22-NĐ15. Thay đổi thiết kế xây dựng công trình

1. Thiết kế xây dựng công trình đã phê duyệt được thay đổi trong các trường hợp sau đây:
a) Khi dự án đầu tư xây dựng công trình được điều chỉnh có yêu cầu phải thay đổi thiết kế;
b) Trong quá trình thi công xây dựng công trình phát hiện thấy những yếu tố bất hợp lý nếu không thay đổi thiết kế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình, tiến độ thi công xây dựng, biện pháp thi công và hiệu quả đầu tư của dự án.
2. Đối với công trình sử dụng nguồn vốn nhà nước, khi điều chỉnh thiết kế làm thay đổi địa điểm, quy hoạch xây dựng, mục tiêu, quy mô hoặc làm vượt tổng mức đầu tư đã được duyệt của công trình thì chủ đầu tư phải trình người quyết định đầu tư thẩm định, phê duyệt lại nội dung điều chỉnh. Trường hợp còn lại, chủ đầu tư được quyền quyết định thay đổi thiết kế. Những nội dung điều chỉnh thiết kế phải được thẩm định, thẩm tra, phê duyệt lại theo quy định của Nghị định này.
3. Nhà thầu thiết kế có nghĩa vụ sửa đổi, bổ sung hoặc thay đổi các thiết kế bất hợp lý do lỗi của mình gây ra và có quyền từ chối những yêu cầu điều chỉnh thiết kế bất hợp lý của chủ đầu tư.
4. Chủ đầu tư có quyền thuê nhà thầu thiết kế khác thực hiện sửa đổi, bổ sung thay đổi thiết kế trong trường hợp nhà thầu thiết kế ban đầu không thực hiện các việc này. Nhà thầu thiết kế thực hiện sửa đổi, bổ sung thay đổi thiết kế phải chịu trách nhiệm về những nội dung do mình thực hiện

Số người tham gia 4Uy Tín: +3 Thưởng +6 Thanked +1 Thu lại Lý do
tnquan_mu + 2
nvquang118 + 3 + 1
thanh.bm + 3 Rất chuẩn. Thanks
trannguyenqb + 1 Đồng tình. Cảm ơn!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

3#
 Tác giả| nvquang118 Đăng lúc 5/11/2013 09:20 | Chỉ xem của tác giả

Như vậy là phải bổ sung thêm phí thẩm tra nứa àh. mà lúc này chỉ thẩm tra 1 nội dung cần điều chỉnh thôi hay đơn vị quản lý có quyền thẩm tra lại toàn bộ các nội dung trong hồ sơ thiết kế ko điều chỉnh? Nếu thẩm tra 1 phần thì phí thẩm tra sẽ tính như nào. Nghị định đưa ra rồi mà ông Bộ Tài chính vẫn chưa đưa ra phương pháp tính phí thẩm tra. ko có hướng dẫn cụ thể rồi các ngành cứ tự ý xử lý theo quan điểm, cách nghĩ riêng của mình. haiz

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

4#
PTQĐ Đăng lúc 13/11/2013 10:40 | Chỉ xem của tác giả
Theo mình hiểu thì bạn muốn hỏi: Thiết kế điều chỉnh đó có phải gởi qua Sở chuyên ngành để thẩm tra hay đơn vị thẩm tra cũ thực hiện?
Nếu đúng như vậy thì bạn đọc điều 9 Thông tư 10/2013 nhé!

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

5#
tieumiu Đăng lúc 8/1/2014 08:51 | Chỉ xem của tác giả
Em xin chào cả nhà. Em đang làm một dự án thiết kế 2 bước có tổng mức đầu tư là 26 tỷ được phê duyệt dự án từ năm 2010. thực hiện trong 4 năm, mỗi năm làm một hạng mục công trình, hiện tại dự án mới thực hiện được 14 tỷ còn lại thực hiện vào năm 2014 và năm 2015. năm 2013 thực hiện thiết kế bản vẽ thi công một hạng mục nhưng trong quá trình thi công phát sinh phải điều chỉnh thiết kế. vậy các anh chị cho em hỏi như vậy có phải thẩm tra lại theo nghị định 15 và thẩm định điều chỉnh toàn bộ dự án không.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

6#
ANHTHANG Đăng lúc 8/1/2014 09:17 | Chỉ xem của tác giả
gửi các bác file công văn hướng dẫn điều chỉnh tổng mức đầu tư của bộ xây dựng. mong anh em góp ý

BXD.DOC

73 KB, Lượt tải về: 735

Số người tham gia 1Uy Tín: +1 Thu lại Lý do
tvxd.hieunghia + 1 Rất kinh nghiệm. Cảm ơn!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

7#
anhhuyen123 Đăng lúc 10/6/2014 13:58 | Chỉ xem của tác giả
nvquang118 gửi lúc 5/11/2013 09:20
Như vậy là phải bổ sung thêm phí thẩm tra nứa àh. mà lúc này chỉ thẩm tra 1 nội du ...

mình nghĩ là thẩm thẩm tra phần điều chỉnh thôi

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 26/4/2025 09:44 , Processed in 0.127175 second(s), 30 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.