Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Tiêu đề: Hỏi về kế hoạch đấu thầu [In trang]

Tác giả: tam1979    Thời gian: 9/1/2014 20:01
Tiêu đề: Hỏi về kế hoạch đấu thầu
Các bác cho tôi hỏi xử lý tình huống này như thế nào
(Giai đoạn chuẩn bị đầu tư, chưa có qđ phê duyệt dự toán)
Trong dự toán được phê duyệt thì gói thầu thẩm tra tổng mức được tính theo tỷ lệ %.Nhưng trong quyết định phê duyệt kế hoạch đấu thầu thì hình thức hợp đồng là trọn gói và lựa trọn nhà thầu theo hình thức chỉ định thầu rút gọn. Vậy khi kí hợp đồng thì giá hợp đồng theo hình thức nào (tỷ lệ % hay là trọn gói)





tam1979 trong 9/1/2014 20:19 đã trả lời thêm:
Không thấy bao nào trả lời nhỉ

Tác giả: thanh.bm    Thời gian: 10/1/2014 01:34
Chào bác!
- TH của bác thì trong diễn đàn mình có nhiều tình huống tương tự anh em giải đáp rõ rồi.
Tóm tắt quy trình thế này nhé:
* Khái toán TMĐT => Kế hoạch đấu thầu => Lập dự toán => Lựa chọn thầu.
- Ở bước Khái toán thì các khoản chi phí TV được tính toán trên tỷ lệ % theo các VB quy định đang áp dụng.
*Như tình huống trên: Trong Kế Hoạch đấu thầu thì các bác bê luôn theo dự toán khái toán và để chắc ăn sợ phát sinh thì cho luôn "Trọn gói". Sau đó đi lựa chọn thầu cũng bên luôn giá trị theo kế hoạch đấu thầu.
=> Cách làm của Bên bác là  thiếu khâu quan trọng nhất Lập dự toán trước khi Lựa chọn thầu hoặc Lập dự toán trước khi lập kế hoạch đấu thầu. Nên khi ký hợp đồng mới không có đơn giá.
- Về nguyên tắc khi ký HĐ phải tuân thủ Phê duyệt trong Kế hoạch đấu thầu (trọn gói).

=> Tình huống thường gặp của bác là: Ký hợp đồng thẩm tra TMĐT là trọn gói. Nhưng khi lập dự toán chi tiết và thiết kế xong thì xác định TMĐT thấp hơn so với Phê duyệt đầu => Lúc này xả ra: CP thẩm tra thấp mới theo TMĐT mới thấp hơn CP thẩm tra đã ký duyệt  => Trong khi đã thanh toán trọn gói => Khoản chênh lệch này Kiểm toán cắt => Chủ đầu tư lấy tiền đâu ra mà bù nhỉ?


Tác giả: minhphat    Thời gian: 10/1/2014 20:00
HĐ thì hình thức là HĐ trọn gói, còn giá trị HĐ được tính theo tỉ lệ %!
Tác giả: phamvinhthuyen    Thời gian: 13/1/2014 09:02
Mình xin có ý kiến:
Bạn nên phân biệt giữa xác định giá gói thầu thẩm tra và hình thức để thực hiện hợp đồng thẩm tra.
- Về xác định giá gói thầu thẩm tra thông thường người ta xác định dựa trên: Suất đầu tư, công trình có quy mô tương đương đã thực hiện trong thời gian gần nhất, và chính xác nhất vẫn là xác định bằng bóc tách khối lượng để tính ra dự toán.
- Còn về hình thức hợp đồng thì khi áp dụng hình thức hợp đồng trọn gói các bên đã xác định được khối lượng công việc phải thực hiện, các rủi ro đã được lường trước và thời gian thực hiện đã xác định(thông thường <=12 tháng).Chi tiết Tại Nghị định 48 của chính phủ về hợp đồng trong hoạt động xây dựng.
Do vậy, để đảm bảo trong thanh toán bạn có thể xin điều chỉnh KHĐT để điều chỉnh hình thức hợp đồng (Loại hợp đồng) cho phù hợp nhé.
Trước thềm năm mới Xin kính chúc các anh, chị tham gia diễn đàn sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt!   
Tác giả: trongcao    Thời gian: 4/6/2014 09:38
Chào diễn đàn
Mình đang cần lish các công việc ( quy đình tổ chức đấu thầu của chủ đầu tư) trong khâu tổ chức đấu thầu của chủ đầu tư. Rất mong được mọi người giúp đỡ. Chân thành cảm ơn




Chào mừng ghé thăm Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng (https://xaydung360.vn/diendan/) Powered by Discuz! X3.2