Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Tiêu đề: [Hỏi] Bảo hiểm TNNN đối với thầu phụ [In trang]

Tác giả: thanh.bm    Thời gian: 23/8/2016 15:09
Tiêu đề: [Hỏi] Bảo hiểm TNNN đối với thầu phụ
Mình có một tình huống như sau, anh em tham vấn nhé: Công t SNT là tổng thầu thiết kế, ký trực tiếp hợp đồng đối với CĐT.
Tổng thầu thiết kế thuê lại thầu phụ thi công các hạng mục khác nhau thư ME, Kiến Trúc...
Lúc này hỏi: Nhà Thầu phụ thiết kế hạng mục (gọi tắt là thầu phụ) có phải mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn cho phần mình thiết kế hay không?
Cám ơn anh em!




Tác giả: duan1993    Thời gian: 23/8/2016 15:31
Thưa anh!
Theo quan điểm cá nhân của em là Nhà thầu phụ không cần mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn cho phần công việc mình thực hiện nữa anh ạ!
Cơ sở, căn cứ:
- Theo điểm a - khoản 2 - điều 128 - nghị định 63/2014/NĐ-CP thì:
"2. Quản lý đối với nhà thầu phụ:
a) Nhà thầu chính được ký kết hợp đồng với các nhà thầu phụ trong danh sách các nhà thầu phụ nêu trong hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất. Việc sử dụng nhà thầu phụ sẽ không làm thay đổi các nghĩa vụ của nhà thầu chính. Nhà thầu chính phải chịu trách nhiệm về khối lượng, chất lượng, tiến độ và các trách nhiệm khác đối với phần công việc do nhà thầu phụ thực hiện;"
Trong dự toán chi phí tư vấn và giá gói thầu tư vấn thiết kế, Chủ đầu tư đưa chi phí bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp. Kí kết hợp đồng với nhà thầu chính bao gồm chi phí bảo hiểm này. Do nhà thầu chính là người chịu trách nhiệm về chất lượng, tiến độ. Do đó, bảo hiểm TNNN thì nhà thầu chính mới cần mua, nhà thầu phụ không cần mua nữa. Theo ý kiến của em là như vậy!


Tác giả: masterdola92    Thời gian: 25/8/2016 10:34
duan1993 gửi lúc 23/8/2016 15:31
Thưa anh!
Theo quan điểm cá nhân của em là Nhà thầu phụ không cần mua bảo hiểm trách  ...

Theo em thì chưa chắc, nghị định 63/2014/NĐ-CP Nhà thầu chính phải chịu trách nhiệm về khối lượng, chất lượng, tiến độ và các trách nhiệm khác đối với phần công việc do nhà thầu phụ thực hiện;" tức là chịu trách nhiệm chất lượng chung, không có nghĩa nhà thầu phụ - người trực tiếp thực hiện không phải mua BH.
Cái này còn phụ thuộc điều khoản và giá HĐ giữa nhà thầu chính và thầu phụ, thường thì HĐ yêu cầu nhà thầu phụ mua luôn BH.
Ý kiến em góp ý




Chào mừng ghé thăm Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng (https://xaydung360.vn/diendan/) Powered by Discuz! X3.2