Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Tiêu đề: [Hỏi] đơn giá nhân công? [In trang]

Tác giả: thuong2011    Thời gian: 5/7/2018 15:16
Tiêu đề: [Hỏi] đơn giá nhân công?
Nhờ mọi người chỉ giùm công trình nhà nước)
Như định mức AK.51250 sau khi tính toán áp giá đơn giá thanh hóa thì tồng giá nhân công và máy là 25333+6844=32177đ
Thực tế ngoài thì giá nhân công và máy thuê tính theo m2 từ 40 000- 50 000 đ 1m2.
thì mình phải làm thế nào để nâng giá theo thực tế.
Tác giả: phamhuyhien2015    Thời gian: 5/7/2018 15:22
Theo quy định của nhà nước hiện hành thì Định mức và đơn giá được công bố chỉ để tham khảo áp dụng bạn a. Nếu có đơn giá nào (cả nhân công, ca máy, vật liệu) chưa phù hợp với giá thị trường thì Chủ đầu tư quyết định và tự chịu trách nhiệm.
Vậy nhiệm vụ của bạn là phải chứng minh cho chủ đầu tư đơn giá trong công bố giá thấp hơn đơn giá thị trường, để áp dụng đơn giá của bạn trình.

Tác giả: thehorses    Thời gian: 5/7/2018 17:01
phamhuyhien2015 gửi lúc 5/7/2018 15:22
Theo quy định của nhà nước hiện hành thì Định mức và đơn giá được công bố chỉ  ...

Theo mình biết đối với công trình nhà nước thì những công việc có trong định mức xây dựng thì bên Chủ đầu tư chỉ chấp nhận đợn giá theo định mức đơn giá công bố thôi. đối với đơn giá nhân công, máy thiết bị chỉ được thay đổi phép thay đổi khi công trình xây dựng nằm trong khu vực được phép điều chỉnh hệ số nhân công và máy theo quy định thôi. Nếu bạn thay đổi đơn giá theo thị trường thì Chủ đầu tư cũng không chấp nhận, nếu có chấp nhận thì sau này kiểm toán họ cũng sẽ trừ đi thôi. Có chăng để bù vào đơn giá nhân công, máy thì bạn điều chỉnh đơn giá vật liệu theo thị trường thì Chủ đầu tư không ý kiến gì được thôi.
Tác giả: phamhuyhien2015    Thời gian: 9/7/2018 08:47
thehorses gửi lúc 5/7/2018 17:01
Theo mình biết đối với công trình nhà nước thì những công việc có trong định mức ...

Hiện tại một số đơn giá các nhà thầu/Chủ đầu tư đã làm thủ tục trình lên sở xây dựng/Viện kinh tế XD...ở địa bàn Quảng Ninh chẳng hạn về việc điều chỉnh giá cho phù hợp với giá trị trường và đã được đồng ý.
Bạn tham khảo thêm xem.
Tác giả: thuong2011    Thời gian: 9/7/2018 09:35
thì cải tạo sửa chữa chỉ có quét vôi ve & lát sân.2 cái này giá nhân công quá thấp.




Chào mừng ghé thăm Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng (https://xaydung360.vn/diendan/) Powered by Discuz! X3.2