2. Khiviệc điều chỉnh dự án làm thay đổi địa điểm, quy mô, mục tiêu dự án, vượt tổngmức đầu tư đã được phê duyệt thì chủ đầu tư phải báo cáo người quyết định đầu tưquyết định; trường hợp điều chỉnh dự ánkhông làm thay đổi địa điểm, quy mô, mục tiêu dự án, không vượt tổng mức đầu tưthì chủ đầu tư được tự quyết định. Những nội dung điều chỉnh dự án phải đượcthẩm định trước khi quyết định.
1. Người quyết định đầu tưcó trách nhiệm tổ chức thẩm định dự án trước khi phê duyệt"

2. Khi điều chỉnh dự án làm thay đổi địa điểm, quy mô, mục tiêu dự án hoặc vượt tổng mức đầu tư đã được phê duyệt thì chủ đầu tư phải báo cáo người quyết định đầu tư quyết định. Trường hợp điều chỉnh dự án không làm thay đổi địa điểm, quy mô, mục tiêu và không vượt tổng mức đầu tư thì chủ đầu tư được phép tự điều chỉnh dự án. Những nội dung thayđổi phải được thẩm định lại.
3. Người quyết định điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng công trình phải
chịu trách nhiệm trước pháp luật về quyết định của mình
Chủ đầu tư xây dựng công trình là người sở hữu vốn hoặc là người được giao quản lý và sử dụng vốn để đầu tư xây dựng công trình.
a) Đối với dự án do Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư, chủ đầu tư là một trong các cơ quan, tổ chức sau: Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác ở Trung ương (gọi chung là cơ quan cấp Bộ), Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) và doanh nghiệp nhà nước;
b) Đối với dự án do Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan cấp Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư, chủ đầu tư là đơn vị quản lý, sử dụng công trình.
fubi gửi lúc 26/2/2013 21:35
bạn soixich_hp4 nói đúng rồi đó.
Bắc đã "lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia" rồi đấy. ...
Bắc gửi lúc 27/2/2013 07:58
Nếu không phải là dự án (2 bước) mà là Báo cáo kinh tế - kỹ thuật (1 bước) thì C ...
)Điều 15. Điều chỉnh dự toán công trình1. Dự toán công trình được điều chỉnh đối với một trong các trường hợp sau đây:- Các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 13 của Thông tư này;- Các trường hợp được phép thay đổi, bổ sung thiết kế không trái với thiết kế cơ sở hoặc thay đổi cơ cấu chi phí trong dự toán nhưng không vượt tổng mức đầu tư đã được phê duyệt, kể cả chi phí dự phòng.2. Dự toán công trình điều chỉnh được xác định bằng dự toán công trình đã được phê duyệt cộng (hoặc trừ) phần dự toán công trình bổ sung.3. Chủ đầu tư chịu trách nhiệm tổ chức thẩm định hoặc thẩm tra và phê duyệt dự toán công trình điều chỉnh.4. Dự toán công trình điều chỉnh là cơ sở để điều chỉnh giá hợp đồng, giá gói thầu và điều chỉnh tổng mức đầu tư.
Điều 13. Điều chỉnh tổng mức đầu tư1. Tổng mức đầu tư được điều chỉnh đối với một trong các trường hợp sau đây:- Ảnh hưởng của động đất, bão, lũ, lụt, sóng thần, hoả hoạn, địch hoạ hoặc sự kiện bất khả kháng khác;- Xuất hiện các yếu tố đem lại hiệu quả cao hơn cho dự án;- Khi quy hoạch xây dựng thay đổi trực tiếp ảnh hưởng đến địa điểm, quy mô, mục tiêu của dự án;2. Nội dung, thẩm quyền thẩm định, phê duyệt tổng mức đầu tư điều chỉnh được quy định tại các khoản 2 và 3 Điều 7 Nghị định số 112/2009/NĐ-CP.Trường hợp khi thay đổi cơ cấu các khoản mục chi phí trong tổng mức đầu tư, kể cả sử dụng chi phí dự phòng để điều chỉnh mà không vượt tổng mức đầu tư đã được phê duyệt thì chủ đầu tư được quyền quyết định việc điều chỉnh; trường hợp vượt tổng mức đầu tư đã được phê duyệt thì chủ đầu tư báo cáo người quyết định đầu tư xem xét, quyết định.3. Tổng mức đầu tư điều chỉnh được xác định bằng tổng mức đầu tư đã được phê duyệt cộng (hoặc trừ) phần tổng mức đầu tư bổ sung. Giá trị phần tổng mức đầu tư bổ sung được xác định thành một khoản chi phí riêng và phải được tổ chức thẩm định hoặc thẩm tra trước khi quyết định phê duyệt.
Điều 7. Điều chỉnh tổng mức đầu tư1. Tổng mức đầu tư đã được phê duyệt chỉ được điều chỉnh trong các trường hợp điều chỉnh dự án theo quy định tại khoản 2 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản mà làm thay đổi tổng mức đầu tư (tăng hoặc giảm);2. Người quyết định đầu tư quyết định việc phê duyệt tổng mức đầu tư điều chỉnh. Trường hợp tổng mức đầu tư điều chỉnh không vượt tổng mức đầu tư đã được phê duyệt và không làm thay đổi địa điểm, quy mô, mục tiêu của dự án thì chủ đầu tư tự quyết định và chịu trách nhiệm về việc phê duyệt tổng mức đầu tư điều chỉnh.3. Phần tổng mức đầu tư điều chỉnh thay đổi so với tổng mức đầu tư đã được phê duyệt phải được tổ chức thẩm định hoặc thẩm tra trước khi phê duyệt.4. Nếu việc điều chỉnh tổng mức đầu tư theo quy định tại khoản 1 Điều này làm tăng quy mô (nhóm) dự án thì việc quản lý dự án vẫn thực hiện theo quy mô (nhóm) dự án đã được phê duyệt trước khi điều chỉnh..
Bắc gửi lúc 27/2/2013 07:58
Nếu không phải là dự án (2 bước) mà là Báo cáo kinh tế - kỹ thuật (1 bước) thì C ...
fubi gửi lúc 27/2/2013 08:09
Bắc đang hỏi về điều chỉnh dự án/báo cáo kinh tế kỹ thuật, nay lại mở rộng ra đi ...
Bắc gửi lúc 27/2/2013 08:43
Hi..tại nay e gặp mấy cái báo cáo kinh tế kỹ thuật, tổng mức (1tỷ) không vượt nhưn ...
quangtunb gửi lúc 12/10/2016 14:34
Các bác cho em hỏi! bjo theo nghị định 59-2015 thì chủ đầu tư có được tự phê duyệt ...
| Chào mừng ghé thăm Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng (https://xaydung360.vn/diendan/) | Powered by Discuz! X3.2 |