Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Tiêu đề: Thắc mắc chi phí lán trại trong Tổng mức đầu tư [In trang]

Tác giả: concobebe    Thời gian: 1/4/2013 23:11
Tiêu đề: Thắc mắc chi phí lán trại trong Tổng mức đầu tư
Chào cả nhà, mình là thành viên mới mình có thắc mắc như sau

                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng


Hình trên là hình e lấy theo hướng dẫn của TT 04/2010 của Bộ xây dựng, cho em hỏi chút là trong mục 1 là Chi phí xây dựng sau thuế (GXD), như vậy là giá trị xây dựng này chưa kể đến phần chi phí lán trại phải không ạ? Vậy chi phí lán trại thể hiện như thế nào trong bảng tính tổng mức đầu tư?

Tác giả: Bắc    Thời gian: 2/4/2013 07:38
Chi phí Xây dựng đã bao gồm chi phí lán trại rồi bạn ạ..
Tác giả: concobebe    Thời gian: 2/4/2013 07:49
Thế có lẽ bạn nhầm, bạn xem lại trong dự toán đi, chi phí xây dựng sau thuế là chi phí chưa kể lán trại
Tác giả: cuongden37    Thời gian: 2/4/2013 08:08
concobebe gửi lúc 2/4/2013 07:49
Thế có lẽ bạn nhầm, bạn xem lại trong dự toán đi, chi phí xây dựng sau thuế là chi ph ...

Bạn nên đọc kỹ TT 04, trong điều 3.1 điều 4 đã nêu rõ, Chi phí lán trại thuộc chi phí xây dựng.
Tác giả: concobebe    Thời gian: 2/4/2013 08:35
Xin lỗi bạn chứ tại điều đó có ghi rõ chi phí xây dựng bao gồm: chi phi trực tiếp, chi phí chung, thu nhập chịu thuế tính trước và thúê giá trị gia tăng. Hết, như vậy chưa bao gồm chi phí lán trại và nhà tạm

Tác giả: thanh.bm    Thời gian: 2/4/2013 08:50
concobebe gửi lúc 2/4/2013 08:35
Xin lỗi bạn chứ tại điều đó có ghi rõ chi phí xây dựng bao gồm: chi phi trực tiếp, ...

Hai bạn tranh luận ở trên chẳng đâu vào đâu. Chỉ chăm chăm câu chữ mà bỏ qua khái niệm cơ bản trong TT04/2010 đã quy định rất rõ ở Điều 4, trích:
Điều 4. Nội dung tổng mức đầu tư
1. Tổng mức đầu tư là chi phí dự tính để thực hiện dự án đầu tư xây dựngcông trình, được tính toán và xác định trong giai đoạn lập dự án đầu tư xây dựngcông trình phù hợp với nội dung dự án và thiết kế cơ sở; đối với trường hợp chỉlập báo cáo kinh tế - kỹ thuật, tổng mức đầu tư đồng thời là dự toán xây dựng côngtrình được xác định phù hợp với nội dung báo cáo kinh tế - kỹ thuật và thiết kếbản vẽ thi công.
.......
3. Nội dung cụ thể các khoản mục chi phí trong tổng mức đầu tư quy định tạikhoản 3 Điều 4 của Nghị định số 112/2009/NĐ-CP như sau:
3.1. Chi phí xây dựng bao gồm: chi phí phá và tháo dỡ các công trình xâydựng; chi phí san lấp mặt bằng xây dựng; chi phí xây dựng các công trình, hạng mụccông trình chính, công trình tạm, công trình phụ trợ phục vụ thi công; chi phí nhàtạm tại hiện trường để ở và điều hành thi công.
3.2. Chi phí thiết bị bao gồm: chi phí mua sắm thiết bị công nghệ (kể cảthiết bị công nghệ cần sản xuất, gia công); chi phí đào tạo và chuyển giao côngnghệ; chi phí lắp đặt và thí nghiệm, hiệu chỉnh thiết bị; chi phí vận chuyển, bảohiểm thiết bị; thuế, phí và các chi phí có liên quan khác.
....................

Kết luận:
- Quy định trong TT04 đã rõ như ban ngày. Chi phí xây dựng đã bao gồm Chi phí Nhà tạm lán trại tại công trình. Trường hợp không tính toán trong mục này thì có thể lập riêng nhưng vẫn phải đảm bảo nguyên tắc: Tổng mức đầu tư là tổng chi phí để thực hiện dự án.


Tác giả: tuantugt1205    Thời gian: 2/4/2013 08:51
bạn nên nghiên cứu lại TT 04
Khi lập TMĐT thì chi phí lán trại sẽ được tính trong phần TH chi phí xây dựng.
Thân!.
Tác giả: Bắc    Thời gian: 2/4/2013 08:53
Trích TT 04/2010
"Mục 1
LẬP TỔNG MỨC ĐẦU TƯ
Điều 4. Nội dung tổng mức đầu tư

3.1. Chi phí xây dựng bao gồm: chi phí phá và tháo dỡ các công trình xây dựng; chi phí san lấp mặt bằng xây dựng; chi phí xây dựng các công trình, hạng mục công trình chính, [color=Red]công trình tạm, công trình phụ trợ phục vụ thi công; chi phí nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành thi công."

Đã thỏa mãn chưa bạn?
Mong bạn chuyên nghiệp hơn trong nghề.

Tác giả: concobebe    Thời gian: 2/4/2013 09:06
Thế bạn cho biết cái Gxd trong Tổng mức đầu tư và Gxd trong dư toán có giống nhau không? Giả sử chỉ có một hạng mục. Gxd trong dư toán mình thấy ký hiệu của chi phí sau thúê chưa kể chi phí lán trại
Tác giả: tuantugt1205    Thời gian: 2/4/2013 09:17
ec. bạn vào xem phụ lục của TT 04 về lập chi phí xây dựng nhé.
còn về phần Gxd như bạn hỏi thì không có gì khác nhau.
Tác giả: thanh.bm    Thời gian: 2/4/2013 09:59
concobebe gửi lúc 2/4/2013 09:06
Thế bạn cho biết cái Gxd trong Tổng mức đầu tư và Gxd trong dư toán có giống nhau khô ...

Bạn chỉ chăm chú cái Ký hiệu Gxd mà chưa xem kỹ đến diễn giải dưới đó. Gxd của 2 bảng tính toán là khác nhau hoàn toàn.