Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng
Tiêu đề: xin hỏi về trắc đia. [In trang] Tác giả: scholes Thời gian: 17/10/2013 14:36 Tiêu đề: xin hỏi về trắc đia. e học bên kỹ thuật thi công. nhưng công ty lại giao cho đảm nhiểm phầm Trắc đia. trái tay nhưng vẫn cố gắng làm.
*điều e muốn hỏi là: khi đã cân bằng máy kinh vĩ. e muốn bắn 2 điểm A(hướng đông) và A' (hướng tây) làm sao để bắn dc điểm A và A' Cùng trên 1 đường thẳng.
* điều thứ 2 e muốn hỏi là: khi ng ta đã bắn các mốc A,B,C,D theo phương x. và 1,2,3,4 theo phương y
em muốn tìm giao điểm giữa A VÀ 1.
e nghĩ ra 2 cách
--cách 1 là : đặt máy đúng tâm điểm A rồi bắn. nhưng để đặt máy đúng điểm A với e là quá khó và thời gian cân bằng máy là quá lâu.mỗi lần lệch lại cân bằng máy lại thì hết ngày mất ạ.
-- cách thứ 2. e đặt máy tại điểm gần A nhất rồi bắn 1 điểm gọi tam là A1. Sau đó e lấy A- A1 có khoảng cách giữa A và A1 Rôi thì bắn 1 điểm theo phương thẳng rồi tìm A. LÀ tìm dc tâm thứ nhất theo Trục xA. VÀ Làm tương tự với trục Y1. e làm như thế liệu khi đã tìm dc Tim rồi thì sai số có lớn k.
các anh đã đi làm Trắc đia cho e biết có cánh nào tìm tim giữa trục xA VÀ y1 dễ dàng hơn k ạ.
rất mong các anh trả lời thắc mắc của e. Tác giả: consol Thời gian: 17/10/2013 15:16
1/ Tớ đi mần ăn nay được 20 năm (chưa tính thời gian đi học), chưa biết món chắc địa là gì.... Vậy bạn nói lại cho mọi người rõ chút nhé...
2/ Cùng 1 máy kinh vỹ mà bắn 2 điểm ở 2 hướng ngược nhau, đông-tây, ở đây bạn không chi li là có lệch bao nhiêu phút-giây...hay không, coi như không lệch, vậy bạn khỏi cần tính toán chi cho mệt...Quay máy 180 độ sau khi lấy xong điểm thứ 1.
3/ Như bạn tự nêu, bạn đang dùng máy kinh vỹ. Vậy bạn không cần tình toán cũng đã biết được khoảng cách của các điểm đến chân máy đó là gì?
4/ Cách làm 2 của em, sai số có lớn không thì phụ thuộc vào chất lượng của máy, hoặc tính cẩn thận của người sử dụng máy. Nếu đã chắc chắn và cẩn thận, coi như không có sai số (nếu máy đang trong thời hạn có kiểm định).
Hãy tự tin nhé !
Tác giả: toinguyen115 Thời gian: 17/10/2013 15:45
Theo mình trước khi không nhớ rõ về sử dung và phương pháp làm thì bạn nên đọc lại giáo trình Trắc Địa, thì bạn sẽ có phương án giải đáp hợp lý ngay. Trong đó hướng dẫn thì thôi rồi dễ hiểu, khi đó chắc bạn không những cần hỏi mà bạn chỉ dẫn cho cộng sự làm cùng cũng sẽ đơn giản hơn đó.Tác giả: quocluong83 Thời gian: 17/10/2013 15:54
Bạn ko chắc chắn khi sử dụng máy vậy làm thủ công có lẽ chuẩn hơn đối với bạn đấyTác giả: scholes Thời gian: 17/10/2013 16:46
1/ Tớ đi mần ăn nay được 20 năm (chưa tính thời gian đi học), chưa biết món chắc đ ...
*vấn đề e hỏi là ở máy kinh vĩ. ống nhòm nhỏ viết bao nhiêu độ thì dc 2 phương thẳng nhau.
* điều thứ 2 anh cho em hỏi. dùng máy kinh vĩ lâu đời của ct. k phải điện tử có biết dc khoảng cách tới chân máy k ạ, nếu biết dc thì bằng cách nao??
* e vừa mới ra trường. trk đi học chỉ học cân bằng máy thôi. h đi làm sếp bảo mình làm về chắc đia luôn. trong khi công ty ai cũng giỏi về chắc đia. nên e k biết hỏi ai. rất mong anh giảng dạy giúp em.
scholes trong 17/10/2013 16:50 đã trả lời thêm:
thời gian gấp bách lắm anh oy
Chào mừng ghé thăm Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng (https://xaydung360.vn/diendan/)