Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Tiêu đề: Vài điêu về NGhị định 15 và Nghị định 49 và NĐ 209 [In trang]

Tác giả: phuc07ql1    Thời gian: 7/11/2013 14:36
Tiêu đề: Vài điêu về NGhị định 15 và Nghị định 49 và NĐ 209
Nghị định 49 viết:
Điều2. Hủy bỏ các Phụ lục số 2, 3, 4a, 4b, 5a, 5b, 6, 7về mẫu biên bản nghiệm thu khảo sát, thiếtkế, thi công xây dựng ban hành kèm theo Nghị định   số 209/2004/NĐ-CP ngày 16 tháng 12 năm2004 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng.
Điều 3 :
2. Sau khi Nghị định này có hiệu lực, chủ đầu tư có thể tự soạnthảo các mẫu biên bản nghiệm thu mới hoặc sử dụng các mẫu biên bản nghiệm thuđược quy định trong các tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu hoặc trong các vănbản quy phạm pháp luật khác nhưng phải bảo đảm các nội dung được quy định tạicác khoản 2, 3, 5, 6, 7 Điều 1 Nghị định này.
NGhị định 15 :
Không nói gì về mẫu biên bản nghiệm thu
Vậy nên phải áp dụng TCXDVN 371 : 2006 " Nghiệm thu chất lượng thicông công trình xây dựng" là đảm bảo nhất.
Mong mọi người cho ý kiến.


Tác giả: vuhienecc1    Thời gian: 7/11/2013 16:16
TCXDVN371:2006 HẾT HIỆU LỰC VÀO THÁNG 2/2013.THÌ ÁP DỤNG CÁI NÀO?????????
Tác giả: hoangmit    Thời gian: 7/11/2013 20:37
Khoản 2 điều 31 Nghị định 15 có nói rõ đó bạn:
Điều 31. Tổ chức nghiệm thu công trình xây dựng
1. Chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức nghiệm thu công trình xây dựng, bao gồm: Nghiệm thu công việc xây dựng trong quá trình thi công xây dựng; nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng để đưa vào sử dụng.
Trong trường hợp cần thiết, chủ đầu tư quy định về việc nghiệm thu đối với các giai đoạn chuyển bước thi công quan trọng của công trình.
2. Trong hợp đồng thi công xây dựng phải quy định rõ về các công việc cần nghiệm thu, bàn giao; căn cứ, điều kiện, quy trình, thời điểm, các tài liệu, biểu mẫu, biên bản và thành phần nhân sự tham gia khi nghiệm thu, bàn giao hạng mục công trình, công trình hoàn thành. Kết quả nghiệm thu, bàn giao phải được lập thành biên bản.
3. Các bộ phận, hạng mục công trình xây dựng hoàn thành và công trình xây dựng hoàn thành chỉ được phép đưa vào sử dụng sau khi được chủ đầu tư nghiệm thu theo quy định.
4. Riêng các công trình, hạng mục công trình xây dựng quy định tại Khoản 1 Điều 21 của Nghị định này còn phải được cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư trước khi đưa vào sử dụng.
Tác giả: quocluong83    Thời gian: 7/11/2013 20:55
Tại thông tư 10 hướng dẫn của nghị định 15 nói rõ: Căn cưs nghiệm thu; thành phần tham gia;...đầy đủ rồi
Tác giả: phuc07ql1    Thời gian: 8/11/2013 10:53
Các biểu mẫu đã bỏ hết rồi . bây giờ lấy theo biểu mẫu nào ? tự lập ak?
Sao Website bộ xây dựng không có mục các thông tư , nghị định , TCXDVN nào đã bỏ để còn biết nhỉ .




Chào mừng ghé thăm Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng (https://xaydung360.vn/diendan/) Powered by Discuz! X3.2