XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 1279|Trả lời: 9
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

Xin hỏi về thanh quyết toán

[Lấy địa chỉ]

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
Hiện tại tôi đang gặp vấn đề trong thanh quyết toán xin đươch hỏi như sau:
1. Trong đơn giá dự thầu đã được phê duyệt của đơn vị thi công, công tác vân chuyển đất được phê duyệt với đơn giá VD:100.000 đ; thực tế đơn giá này tính sai, đúng phải là 120.000 đ. Nhưng trong hồ sơ quyết toán tính toán phần khối lượng phát sinh tăng nhà thầu do phát hiện sai lại tính lại đơn giá là 120.000 đ còn phần theo hợp đồng vẫn tính với đơn giá 100.000đ. xin hỏi cách tính như vậy có đúng không? và ở quy định  nào?
2. trong công tác đắp đất ta luy đường giá dự thầu được phê duyệt trúng thầu là đắp bằng thủ công (khoảng 200 m3) nhưng trong dự toán thiết kế và thẩm tra đã được phê duyệt là : thủ công + đầm cóc. Vậy xin hỏi việc nhà thầu thanh toán với đơn giá bằng thủ công có đúng không? và căn cứ trên dự toán thiết kế + thẩm tra có bắt buộc nhà thầu phải quyết toán về đắp bằng thủ công + đầm cóc được không? và có quy định nào về điều này không?

Đánh giá

Bạn có thể trích dẫn điều khoản thanh, quyết toán của hợp đồng này không, hợp đồng loại gì, có điều khoản đề cập đến vấn đề thanh toán phát sinh khối lượng và c   Đăng lúc 9/8/2014 09:13

Số người tham gia 2Thanked +2 Thu lại Lý do
nono + 1 Thích bài này! Thanks!
dinhgia@.vn + 1 Đồng tình. Cảm ơn!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

DỰ toán có tính chất quản lý về giá trị gói thầu, cung cấp, thanh toán vốn. còn những công việc biện pháp cụ thể bạn phải căn cứ hồ sơ mời thàu, hồ sơ dự thầu và hợp đồng để thanh toán, quyết toán.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

4#
tengbungteng Đăng lúc 9/8/2014 08:50 | Chỉ xem của tác giả
+Theo em nghĩ bác nên dựa vào đơn giá và khối lượng trong hợp đồng, nếu khối lượng phát sinh thì còn phải chờ chủ đầu tư chấp nhận. Sửa giá đã bỏ thầu rồi nghe hơi khó ạ! Bác tham khảo thêm ở mục 1.7 điều 11 TT86/2011 nhé.
+Thanh toán và quyết toán thế nào thì cũng phải dựa vào hợp đồng, thực tế hiện trường và hợp lý 1 tý. Mặc dù bác có thể thanh toán với giá của nhân công (theo hợp đồng đã ký) nhưng khi kiểm toán vào bác phải bảo vệ được, không thì sẽ bị cắt đấy. Bên cạnh đó bác phải bố trí công nhân (hoặc thời gian) trong nhật ký cho khớp với số công của công tác (~122 công)

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

5#
leviethungvc2 Đăng lúc 9/8/2014 08:53 | Chỉ xem của tác giả
Nghị định số 12/2009/NĐ-CP
Điều 29. Quản lý khối lượng thi công xây dựng công trình
1. Việc thi công xây dựng công trình phải được thực hiện theo khối lượng của thiết kế được duyệt.
2. Khối lượng thi công xây dựng được tính toán, xác nhận giữa chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng, tư vấn giám sát theo thời gian hoặc giai đoạn thi công và được đối chiếu với khối lượng thiết kế được duyệt để làm cơ sở nghiệm thu, thanh toán theo hợp đồng.
3. Khi có khối lượng phát sinh ngoài thiết kế, dự toán xây dựng công trình được duyệt thì chủ đầu tư và nhà thầu thi công xây dựng phải xem xét để xử lý. Riêng đối với công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước, khi có khối lượng phát sinh ngoài thiết kế, dự toán xây dựng công trình làm vượt tổng mức đầu tư thì chủ đầu tư phải báo cáo người quyết định đầu tư để xem xét, quyết định.
Khối lượng phát sinh được chủ đầu tư hoặc người quyết định đầu tư chấp thuận, phê duyệt là cơ sở để thanh toán, quyết toán công trình.
4. Nghiêm cấm việc khai khống, khai tăng khối lượng hoặc thông đồng giữa các bên tham gia dẫn đến làm sai khối lượng thanh toán.   

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

6#
leviethungvc2 Đăng lúc 9/8/2014 08:56 | Chỉ xem của tác giả
Với những hãng mục tính thừa thì khi quyết toán chủ đầu tư sẽ cắt giảm nếu phát hiện.
Những đầu việc phát sinh thì phải được chủ đầu tư phê duyệt mới được phát sinh

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

7#
phuoclam Đăng lúc 9/8/2014 09:17 | Chỉ xem của tác giả
Bạn có thể trích dẫn điều khoản thanh, quyết toán của hợp đồng này không, hợp đồng loại gì, có điều khoản đề cập đến vấn đề thanh toán phát sinh khối lượng và công việc phát sinh ngoài hợp đồng không, để có cơ sở trả lời chính xác câu hỏi của bạn.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

8#
 Tác giả| tuan+luong Đăng lúc 9/8/2014 19:26 | Chỉ xem của tác giả
Cảm ơn ý kiếm đóng góp của mọi người.
Hợp đồng xây lắp là loại hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh, vấn đề ở đây là:
1. Đơn vị thi công có được thanh toán với khối lương phát sinh tăng (hang mục này đã có trong hợp đồng không phải phát sinh ngaoif hợp đồng) với đơn giá tự điều chỉnh so với giá dự thầu không? ( vi phát hiện lúc dự thầu họ tính sai, sau quyết toán lại tự điều chỉnh lại giá cho đúng và họ áp dung với  riêng phần phát sinh tăng)
2. Có ép được đơn vị thi công phải thanh toán hạng mục đắp taluy thủ công + đầm cóc theo đúng dự toán thiết kế và thẩm tra đã được phê duyệt hay không? vì thiết kế họ đưa ra biện pháp thi công là có có sở để khằng định và đã được thẩm tra phê duyệt

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

9#
vanphamcong Đăng lúc 10/8/2014 19:30 | Chỉ xem của tác giả
1. Nếu phát hiện giá vận chuyển tính sai khi dự thầu thì bên đơn vị thi công phải làm đơn đề xuất và chiết  tính lại giá trị vận chuyển cho đúng rồi chủ đầu tư xem xét và nếu chiết tính đúng thì đưa vào bổ sung đơn giá và ký hợp đồng bổ sung.Còn trường hợp của bạn là ký khi mà đã ký kết hợp đồng với điều kiện ( chủ đầu tư chấp nhận phát sinh tăng khối lượng + bạn lập dự toán bổ sung điều đỉnh) trình chủ đầu tư phê duyệt lại dự toán điều chỉnh trong đó có phần chiết tính lại đơn giá vận chuyển.Như vậy bạn hoàn toàn có thể tính đơn giá vận chuyển mới cho cả toàn bộ khối lượng công việc ( dự thầu + phát sinh tăng KL). Xin ý kiển anh em!
2.Vấn đề là khi thanh quyết toán với chủ đầu tư bạn hoàn toàn được phép quyết toán Khối lượng và đơn giá theo hồ sơ đề xuất nhưng nếu người ta mà biết thì vẫn cắt bình thường, vì đó là biện pháp thi công.( hơn nữa hợp đồng là đơn giá điều chỉnh).
3. Vì không có điều khoản hợp đồng nên không tư vấn rõ được cho bạn

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 8/1/2026 06:46 , Processed in 0.093548 second(s), 28 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.