XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 2700|Trả lời: 9
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

[Hỏi] Nhân sự trong hồ sơ thầu

[Lấy địa chỉ]

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
Các anh chị cho e hỏi : Khi làm hồ sơ đấu thầu, phần chỉ huy trưởng công trường trong hồ sơ mời thầu có yêu cầu là 5 năm kinh nghiệm và là chỉ huy trưởng của ít nhất 3 công trình xây dựng ạ!
Trong hồ sơ đấu thầu của công ty em, cho chỉ huy trưởng là anh A có đầy đủ các yêu cầu đáp ứng hồ sơ mời thầu
Nhưng khi đấu thầu xong, chuẩn bị bàn giao mặt bằng thì có việc xảy ra nên anh A chuyển công tác, vậy công ty em muốn thay đổi chỉ huy trưởng thành anh B cũng có đầy đủ năng lực đáp ứng như anh A thì cần làm những thủ tục gì để cho hợp lý và được chủ đầu tư đồng ý ạ?
e cảm ơn!

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

2#
adminthuvien Đăng lúc 14/3/2016 09:59 | Chỉ xem của tác giả
Nội dung về chỉ huy trưởng công trường là nội dung về điều kiện năng lực của nhà thầu đã chào trong hồ sơ dự thầu khi tham gia đấu thầu. Nội dung này là tiêu chí xét thầu đã được bên mời thầu xem xét đánh giá và được người có thẩm quyền chấp thuận khi phê duyệt kết quả đấu thầu. Do đó, về nguyên tắc nhà thầu không được phép thay đổi chỉ huy trưởng công trường sau khi trúng thầu.

Trong trường hợp chỉ huy trưởng công trường không thể thực hiện công việc bình thường, nhà thầu có thể đề nghị thay đổi chỉ huy trưởng công trường. Nhà thầu có văn bản đề nghị chính thức gửi chủ đầu tư, nêu rõ lý do phải thay đổi, có kèm theo hồ sơ đầy đủ thông tin về người được thay thế. Người được thay thế phải có đủ điều kiện năng lực làm chỉ huy trưởng công trường theo quy định của Hồ sơ mời thầu.


Chủ đầu tư có trách nhiệm xem xét đề nghị của nhà thầu, sự phù hợp về điều kiện năng lực của người được thay thế để chấp thuận.

Vì lý do khách quan hoàn toàn có thể thay đổi được: người đó bị ốm đau, bị tai nạn, chấm dứt hợp đồng lao động... Vậy nên không có luật nào cấm không được thay đổi người.

Số người tham gia 1Thanked +2 Thu lại Lý do
PhuongTran289 + 2 Cảm ơn quan tâm của bạn nhiều!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

3#
tranhoe Đăng lúc 14/3/2016 10:01 | Chỉ xem của tác giả
Công ty Bạn làm tờ trình "V/v thay dổi nhân sự CHT công trình" gửi chủ đầu tư, trong đó nêu lý do thay đổi, kinh nghiệm của CHT mới đảm bảo yêu cầu của HSMT (kèm bằng cấp, trích ngang,... giống như yêu cầu trong HSMT về nhân sự).
Vậy là OK

Số người tham gia 1Thanked +2 Thu lại Lý do
PhuongTran289 + 2 Cảm ơn quan tâm của bạn nhiều!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

4#
Giaphuc5709 Đăng lúc 31/3/2016 07:53 | Chỉ xem của tác giả
tranhoe gửi lúc 14/3/2016 10:01
Công ty Bạn làm tờ trình "V/v thay dổi nhân sự CHT công trình" gửi chủ đầu tư, trong  ...

A cho hỏi là nếu trong HSMT yêu cầu thêm điều kiện là CHT phải làm cho đơn vị trúng thầu 5 năm, chứng minh bằng sổ bảo hiểm XH, sau khi CHT trong HS trúng thầu nghỉ, CHT mới về có đầy đủ điều kiện năm công tác, công trình tham gia nhưng lại thiếu đ/k làm cho nhà thầu liên tục 5 năm thì phải làm sao?, nếu với vai trò chủ đầu tư thì nên xử lý việc này nhu thế nào? Thank.

Đánh giá

Chia sẻ hay! Thanks bạn nhé!: 5.0
Quy định này cũng công bằng cho các nhà thầu lớn mà, đâu vi phạm qui định, có điều nào cấm ko đc qui định năm công tác của CHT cho nhà thầu.  Đăng lúc 4/4/2016 09:02
Qui định này không tào lao đâu, tránh công ty không đủ năng lực thuê một ông đủ chứng chỉ, kinh nghiệm để đấu thầu, rồi khi trúng thầu ko thấy ông này đâu   Đăng lúc 4/4/2016 08:59
Kinh nghiệm ông chỉ huy trưởng là số năm ông làm việc ở bất cứ đâu chứ làm việc cho 1 công ty thì có ý nghĩa gì.  Đăng lúc 31/3/2016 08:45
Chia sẻ hay! Thanks bạn nhé!: 5
Quy định tào lao bí đao: quy định không mang lại lợi ích gì cho chủ đầu tư mà chỉ hạn chế nhà thầu tham gia.  Đăng lúc 31/3/2016 08:44
Vậy là HSMT vi phạm luật cạnh tranh công bằng; "CHT phải làm cho đơn vị trúng thầu 5 năm" là không có cơ sở pháp lý! (không có văn bản nhà nước qui định).   Đăng lúc 31/3/2016 08:10

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

5#
nguyenduong109 Đăng lúc 19/3/2025 16:52 | Chỉ xem của tác giả
tranhoe gửi lúc 14/3/2016 10:01
Công ty Bạn làm tờ trình "V/v thay dổi nhân sự CHT công trình" gửi chủ đầu tư, trong  ...

Chào anh. Hiện tại bên em đang làm CV thay đổi Chỉ huy trưởng của một dự án cấp 2. Vậy có yêu cầu thời gian sau bao lâu mời được thay đổi nhân sự không ? Có người tư vấn cho em là phải hết hiệu lực của HS DT mới được thay thế, bổ sung. Vậy cái này thuộc thông tư, nghị định hay văn bản nào ạ. Rất móng anh và mọi người hỗ trợ ạ ! Xin cảm ơn ạ.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 14/6/2025 05:40 , Processed in 0.124006 second(s), 24 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.