XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 23533|Trả lời: 6
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

phân biệt chi phí thiết bị và chi phí xây lắp

[Lấy địa chỉ]
Nhảy đến trang chỉ định
1#

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
Mình đang kiểm tra dự toán một trạm cấp nước sạch nông thôn. bên thiết kế đưa chi phí máy bơm nước, đồng hồ đo.. vào trong chi phí vật liệu. nhưng mình nghĩ đó là chi phí thiết bị... mong mọi người cho ý kiến.
Xin chân thành cảm ơn!

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Đề cử
gia24vn Đăng lúc 7/5/2013 08:04 | Chỉ xem của tác giả
Vậy là cậu chưa hiểu vấn đề rồi.
Thứ nhất: về Thiết bị, không hẳn là cứ xây xong rồi mới lắp! Có những thiết bị nằm sâu dưới cos 0.0, như máy nghiền, hoặc nằm trong phần kết cấu đặt thiết bị, khi thi công phải kết hợp nhà thầu xây dựng và  nhà thầu lắp đặt đồng bộ mới đảm bảo đúng BPTC. Không như cậu nghĩ đơn giản là xây xong nhà rồi mua cái điều hòa về lắp lên đâu nhé.
Thứ 2: chính vì như Thứ nhất nên sẽ ảnh hưởng lẫn nhau, việc tạm dừng thi công xây dựng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ lắp đặt, đương nhiên sẽ phát sinh chi phí bảo quản, bảo dưỡng, lưu kho, những tb đã lắp đặt sẽ giảm chất lượng do ảnh hưởng của thời tiết khi bộ phận ct chưa hoàn thành để đảm bảo che chắn, chưa kể nếu kéo dài thì còn làm hết thời hạn bảo hành của nhà cung cấp nữa, những vật tư phụ trợ hết hạn SD phải mua thay thế... vậy hết thời hạn bảo hành cậu nói đến mà kêu nhà bán bảo hành ư? có mà các anh í vác gậy "hành" cho thì có.
Việc xin thanh toán phần chi phí phát sinh này đều xuất phát từ các điều khoản nêu trong HĐ, nhà thầu mới dám kêu chứ.
Việc tt những phát sinh là một vấn đề bình thường. còn khi đã bàn giao xong nếu TB có vấn đề mà nằm trong thời hạn bảo hành của nhà thầu mình buộc phải đến đê sửa thôi, nếu ko sẽ bị CĐT cắt cái khoản % giữ lại để bảo hành công trình mà thuê a khác làm.
Mình chỉ "ĐÒI" những gì thực tế bỏ ra mà ai cũng thấy, CĐT cũng thấy thậm chí còn xót ruột hơn cả mình. Mình không tham lam tìm cách để lấy những gì không có căn cứ đâu nhé.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

2#
Bắc Đăng lúc 28/1/2013 08:40 | Chỉ xem của tác giả
Chi phí thiết bị thường là những chi phí có giá thành lớn, có thể tách thành gói thầu riêng. Ví dụ: Công trình trường học, chi phí thiết bị là bàn ghế, bảng...số lượng lớn. Trong trường hợp chi phí máy bơm, đồng hồ đo của bạn có giá trị rất nhỏ so với chi phí xây dựng, việc lắp đặt là đơn giản, không yêu cầu thuê tư vấn giám sát riêng thì cho nó vào phần chi phí vật liệu cũng được.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

3#
fubi Đăng lúc 28/1/2013 08:45 | Chỉ xem của tác giả

1. cách phân biệt dễ nhất là:
- Xem trong định mức áp dụng của BXD, nếu phần vật liệu không có các "thiết bị" đó thì nó thuộc chi phí thiết bị.
Nếu định mức công việc  của BXD phần hao phí Vật liệu có "thiết bị" đó thì nó thuộc Vật liệu.
Ví dụ:
- Lắp đặt máy điều hòa: phần vật liệu không có máy điều hòa nên máy điều hòa là thiết bị.
- Lắp đặt quạt hút gió: phần vật liệu có quạt hút gió nên nó là vật liệu.

2. BXD có 1 văn bản chỉ rõ "vật liệu", "thiết bị" cấu thành dự toán XD. Để mình tìm lại rồi đưa lên nhé.

Đánh giá

Rất hữu ích! Thanks!: 5.0 Mong bạn tiếp tục chia sẻ. Thanks!: 0.0
Mong bạn tiếp tục chia sẻ. Thanks!: 0
Cảm ơn anh rất nhiều. Em đang rất cần nghiên cứu nội dung này.  Đăng lúc 18/6/2013 14:39
Rất hữu ích! Thanks!: 5
Cách phân biệt đơn giản nhất như fubi đã nêu.  Đăng lúc 19/4/2013 11:51

Số người tham gia 10Uy Tín: +12 Thưởng +15 Thanked +13 Thu lại Lý do
tuvn254 + 1 Chuyên nghiệp. Cảm ơn!
hamin + 2 Đồng tình. Cảm ơn!
tuan_vu263 + 2
tinhdonphuong91 + 2 Bài hay. Cảm ơn!
dinhlequan + 2 Thích bài này! Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

4#
nokia2007 Đăng lúc 28/1/2013 09:38 | Chỉ xem của tác giả
Bài được nokia2007 sửa lúc  28/1/2013 09:39
fubi gửi lúc 28/1/2013 08:45
1. cách phân biệt dễ nhất là:
- Xem trong định mức áp dụng của BXD, nếu phần vật li ...

Đây chính là văn bản mà  bác Fubi muốn  nhắc đến TT17/2000/TT-BXD phải không ạ. Có hàng đây bác ơi.

@Bắc: Máy bơm được tính là thiết bị bác ạ, còn đồng hồ đo áp lực thì tính vào vật liệu. ^^



nokia2007 trong 29/1/2013 08:49 đã trả lời thêm:
Hiện tại, TT17/2000/TT-BXD vẫn đang còn hiệu lực bạn ạ. ^^

TT17-2000 Phan loai VL tinh vao CP truc tiep.pdf

177.31 KB, Lượt tải về: 7704

Đánh giá

Hữu ích lắm! Thanks!: 5.0 Rất hữu ích! Thanks!: 5.0
Văn bản vẫn còn hiệu lực bạn quyuct à.  Đăng lúc 19/4/2013 11:50
Rất hữu ích! Thanks!: 5
  Đăng lúc 11/4/2013 16:14
Hữu ích lắm! Thanks!: 5
  Đăng lúc 30/1/2013 11:48
cho em hỏi, văn bản này còn hiệu lực không ạ  Đăng lúc 28/1/2013 11:09

Số người tham gia 4Thưởng +3 Thanked +5 Thu lại Lý do
tuvn254 + 1
dinhlequan + 2 Thích bài này! Thanks!
Nguyencuongxd + 1 Đồng tình. Cảm ơn!
n2proman + 3 + 1

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

5#
gia24vn Đăng lúc 7/5/2013 00:41 | Chỉ xem của tác giả
Vậy: chi phí để khắc phục, sửa chữa một số chi tiết thuộc gói thiết bị do chậm tiến độ (không phải do nhà thầu) mà bị hoặc hỏng hóc hoặc quá hạn sử dụng thì nó được tính ntn? các công tác như tẩy rỉ, thay dầu mỡ, lau chùi, sơn phủ lại bề mặt thiết bị ... có được đưa vào chi phí trực tiếp để tính trực tiếp phí, chi phí chung... không?
Thực tế nhà thầu phải bỏ nhân công, vật tư phụ ra để xử lý những vấn đề này. Nếu theo TT04 thì chi phí thiết bị chỉ được tính =giá TB X thuế GTGT. Mà giá TB lại = giá mua, v/c, bảo hiểm, lưu kho, bảo quản, bảo dưỡng. Theo em, đối với những vật tư kỹ thuật phải mua thay thế thì tính theo Chi phí thiết bị, còn công tác sửa chữa thì lập dự toán như chi phí xây dựng được không?

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

6#
meomeo101010 Đăng lúc 7/5/2013 01:31 | Chỉ xem của tác giả
gia24vn gửi lúc 7/5/2013 00:41
Vậy: chi phí để khắc phục, sửa chữa một số chi tiết thuộc gói thiết bị do chậm tiến ...

Thiết bị thường là được lắp sau cùng ,có ảnh hưởng gì đến tiến độ thi công nhanh hay chậm đâu nhỉ...mà có ảnh hưởng cũng chả sao
Khi thi công lắp đặt thiết bị....làm xong bạn phải mời yêu cầu nghiệm thu rồi ký biên bản bàn giao..biên bản bàn giao đưa vào sử dụng...lúc này chìa khóa trao tay...bạn hầu như đã hết trách nhiệm..nếu máy móc hỏng hóc không chạy được thì bạn đến bảo hành theo quy định...nếu bạn không ký biên bản bàn giao...mất mát hỏng hóc bạn tự chịu cắt cử người đến mà trông giữ...còn khi đã bàn giao xong mà bị mất mát hỏng hóc CDT họ gọi mình đến sửa thì sẽ được tính kl phát sinh riêng...kê ra thanh toán tiền...chứ ko phải ký phụ lục hợp đồng
Tớ thấy bạn cũng nghĩ được nhiều thứ để moi tiền CDT ra phết, có tố chất sáng tạo làm kinh doanh được đấy hy hy

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 16/6/2025 22:00 , Processed in 0.152403 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.