XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 1525|Trả lời: 5
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

[Giao lưu] TH nào không cần hợp đồng mà chỉ cần hóa đơn thanh toán

[Lấy địa chỉ]
Nhảy đến trang chỉ định
1#

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
Em có người bạn (vừa được tuyển vào làm phòng kiểm tra của 1 cơ quan nhà nước, mọi hoạt động mua sắm đều có nguồn gốc từ ngân sách. Nhiệm vụ của phòng là kiểm tra tất cả các khoản chi tiêu, các mặt nghiệp vụ khác của cơ quan) hỏi em 1 vấn đề, em xin phép được nhờ các anh/chị trợ giúp.

Bạn em có câu hỏi như sau: Theo quy định của pháp luật có bắt buộc trong mọi hoạt động mua sắm, sửa chữa tài sản...đều phải có hợp đồng không? Vì cơ quan bạn ấy một số mua sắm văn phòng phẩm, sửa chữa xe ô tô công giá trị nhỏ (thông thường không quá 3 triệu); đơn vị bạn ấy từ trước đến nay đều thực hiện như sau: Lấy 03 báo giá, trình Giám đốc phê duyệt nhà cung cấp có báo giá thấp nhất sau đó tiến hành mua sắm, có hóa đơn thanh toán bình thường nhưng không có hợp đồng.
Vấn đề bạn ấy muốn tìm hiểu là: Làm như vậy có sai quy trình không? Vì khi bạn ấy đưa ra ý kiến là làm như vậy không được, phòng nghiệp vụ thực hiện mua sắm đó hỏi căn cứ vào đâu để KL như vậy, hơn nữa từ trước đến nay các cơ quan thanh tra, kiểm toán vẫn chấp thuận cho trường hợp này là đúng.
----------
(Theo quan điểm của bạn ấy đặt vấn đề thì không có hợp đồng là không thực sự chặt chẽ, nhưng bạn ấy muốn có cơ sở để kết luận trường hợp nếu không có hợp đồng thì có sai hay không?)
Do chưa biết Post vào chủ đề nào, nên em xin phép được Post vào đây. Nếu không phù hợp kính mong BQT di dời giúp em.

Đánh giá

Gồm 2 loại: 1. mua sắm công cụ dụng cụ 2. Trang thiết bị. Thông thường mua công cụ dụng cụ không cần hợp đồng.  Đăng lúc 17/9/2014 16:13
Hạn mức bao nhiêu là áp dụng được thì tùy thuộc vào quy định nội bộ cty.  Đăng lúc 17/9/2014 16:12
Việc mua trên cơ sở chọn báo giá xong mà k cần hợp đồng, chỉ cần hóa đơn là do quy trình nội bộ công ty tự quy định. Luật k yêu cầu.  Đăng lúc 17/9/2014 16:12
Hạn mức nhỏ thì có quy định lấy báo giá.  Đăng lúc 17/9/2014 16:11
Bộ Tài chính có Thông tư hướng dẫn việc mua sắm chi phí thường xuyên vốn Nhà nước. Trong đó có hình thức mua sắm chỉ định thầu.  Đăng lúc 17/9/2014 16:10

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 16/5/2026 12:16 , Processed in 0.069738 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.