XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 919|Trả lời: 4
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

[Hỏi] Chia gói thầu làm 02 giai đoạn và tính giá

[Lấy địa chỉ]
Nhảy đến trang chỉ định
1#

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
Xin cho em hỏi các anh, chị, em trong diễn đàn 02 vấn đề như sau:
- Việc phân chia các gói thầu: Hiện E làm công trình dân dụng có giá trị xây lắp là: 8.660 triệu đồng, theo ý kiến của Chủ đầu tư phân chia thành 02 giai đoạn (GĐ 01: 3.740 tr.đ thực hiện trong năm 2014-2015; GĐ 02: 4.920 tr.đ thực hiện trong năm Quý ii/2015; Đều chung một nguồn vốn). Như vậy thì có được không ạ! Thời điểm Quyết định phê duyệt báo cáo KT- KT và KHĐT Nghị định 85/2009 còn hiệu lực.
- Thời gian thẩm định báo cáo KT-KT và Quyết định PD BC KT-KT ví dụ:vào tháng 12/2013 nhưng đơn vị Tư vấn lập, áp giá vào tháng 7/2013 như vậy có hợp lý không ạ! "Đơn vị Thanh tra kết luận như vậy là không hợp lý, sai quy định cần giải trình"
Trên đây là một số vấn đề vướng mắc, em rất mong được chia sẽ của Anh, chị, em trong diễn đàn xaydung360!Xin chân thành cảm ơn!

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Đề cử
fubi Đăng lúc 13/4/2016 09:52 | Chỉ xem của tác giả
1. Phân chia gói thầu mà chia giai đoạn là sai. Bởi nghiêm cấm tách gói thầu cùng tính chất chia nhỏ ra.  Mà chỉ là 1 gói thầu, thi công làm 2 giai đoạn thì OK.
Hoặc nếu vốn k có cùng lúc thì chia phân kỳ dự án ra làm 2 giai đoạn để phê duyệt.

2. Tháng 12/2013 thẩm định dự toán thì chí ít cũng căn cứ vào báo giá 11/2013. Sao lại là tháng 07/2013? TRong thời gian đó giá biến động thì sao.

Vậy nên đã lỡ sai rồi thì cố mà giải trình theo kiểu: từ tháng 7/2013 đến 11/2013 giá VLXD k biến động nên tỉnh thành chỉ có báo giá cố định từ tháng 7/2013. Vậy nên dùng báo giá 7/2013 là phù hợp.

Số người tham gia 1Thanked +2 Thu lại Lý do
chipden82 + 2 Thích bài này! Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

3#
 Tác giả| chipden82 Đăng lúc 13/4/2016 14:11 | Chỉ xem của tác giả
fubi gửi lúc 13/4/2016 09:52
1. Phân chia gói thầu mà chia giai đoạn là sai. Bởi nghiêm cấm tách gói thầu cùng tín ...

Anh Fubi cho e hỏi thêm!
1. Khi ra quyết định phê duyệt báo cáo KTKT thì gói thầu xây lắp đó là 8.660 triệu đồng. Nhưng  Chủ ĐT làm tờ trình phê duyệt KH Đấu thầu thì chia gói thầu xây lắp thành 02 giai đoạn như em đã nói trên, Lý do: Chia ra dễ thực hiện: vì xây dựng Nhà lớp học 08 phòng (GĐ 01) và các công trình phụ trợ (hàng rào, sân nền, nhà xe,...) {GĐ 02}; Nguồn vốn không bố đủ bố trí, nên giàn trải trong 02 năm; Để thực hiện chỉ định thầu (<=5 tỷ) để đơn giản bớt thủ tục. (E ở đơn vị cấp huyện). Thanh tra nói làm vậy sai quy định nên e giải trình như vậy có được không a! Em tốt nghiệp CN Tài chính giờ làm lĩnh vực Đầu tư nên ngôn từ còn lơ mơ a thông cảm. Mong a chia sẽ kinh nghiệm! E chân thành cảm ơn!

Đánh giá

Tách vậy là vi phạm trắng trợn luật đấu thầu cốt chia nhỏ gói thầu để chỉ định thầu cho "quân ta". Dấu hiệu tham nhũng là đây.  Đăng lúc 13/4/2016 16:39
1. Nguồn vốn dàn trải 2 năm ~ mỗi năm thi công 1 gói thì được. Chứ vốn dàn trải 2 năm cho cả 2 gói thì việc tách chẳng có nghĩa lý gì hết.  Đăng lúc 13/4/2016 16:38

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 4/7/2025 06:41 , Processed in 0.128402 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.