XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 3823|Trả lời: 9
Thu gọn cột thông tin

[Hỏi] Việc ký phụ lục liên quan gì đến gia hạn hợp đồng?

[Lấy địa chỉ]
cocobubu Đăng lúc 16/7/2018 09:10 | Xem tất |Chế độ đọc

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
  Chào tất cả các anh chị em.
  Mình có một việc mà mình thấy rằng việc này là không hợp lý và muốn hỏi ý kiến của mọi người.
  Mình giới thiệu qua một chút. Hiện tại, mình đang là nhà thầu thi công một dự án có tiến độ thi công trong hợp đồng đến hết tháng 10 năm 2017. Do nhiều nguyên nhân mà tiến độ thực tế bị chậm so với tiến độ trong hợp đồng. Như vậy cần phải ký gia hạn hợp đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, các bên vẫn chưa ký gia hạn hợp đồng vì chưa làm rõ nguyên nhân chậm là do đâu.
  Câu chuyện mà mình thấy vô lý là từ đây. Hợp đồng gói thầu mình có một số hạng mục phát sinh, thủ tục pháp lý đều đầy đủ. Hai bên đã thống nhất nội dung phụ lục hợp đồng nhưng ban quản lý không ký. Ý kiến bên ban quản lý như sau: Theo điều 36 nghị định 37/2015 NĐ-CP có ghi " Việc điều chỉnh hợp đồng xây dựng chỉ được áp dụng trong thời gian thực hiện hợp đồng."  nghĩa là nếu ký phụ lục tại thời điểm này thì sai vì thời gian này không nằm trong thời gian thực hiện hợp đồng (Theo mình hiểu thì ban quản lý quan niệm "thời gian thực hiện hợp đồng" là thời gian của tiến độ hợp đồng). Ý kiến bên mình như sau: "thời gian thực hiện hợp đồng" là thời gian các bên thực hiện các nghĩa vụ của hợp đồng, bao gồm cả thời gian bảo hành và nó khác với thời gian của tiến độ hợp đồng nên việc ký là không trái luật.
  Hai bên hiện vẫn chưa dừng cuộc tranh luận. Mình biết ở diễn đàn có nhiều anh chị em làm kinh nghiệm. Xin mọi người chỉ giáo. Xin cảm ơn!

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

vinhvippro123 Đăng lúc 16/7/2018 15:47 | Xem tất
cocobubu gửi lúc 16/7/2018 14:54
Trước hết cảm ơn Vinhvin và Huydhxd đã góp ý nhưng mình nghĩ các bạn chưa đúng. Th ...

Mình không nghĩ chỉ là đang trả lời và tư vấn cho bạn thôi. Để hiểu rõ hơn bạn đọc Điều 16 NĐ 37/2015. Hoặc muốn nhanh hơn thì bạn lên phòng Kế toán công ty hỏi Thời gian bảo đảm thực hiện hợp đồng do Ngân hàng phát hành là bao nhiêu, đó chính là thời gian thực hiện hợp đồng. Chúc bạn thành công.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Trả lời Hay 2 Dở 0

Dùng đạo cụ Báo cáo

vinhvippro123 Đăng lúc 16/7/2018 11:28 | Xem tất
Bạn hiểu sai về Thời gian thực hiện hợp đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng chính là ngày kết thúc hợp đồng của bạn, mọi vấn đề về hợp đồng (xây dựng, quyết toán, ký PLHĐ …) phải trước ngày kết thúc hợp đồng. Bảo hành, bảo trì thực hiện sau khi kết thúc hợp đồng, thường sau khi quyết toán thì bên Nhà thầu sẽ làm BB thanh lý hợp đồng  và yêu cầu chuyển số tiền còn lại chưa thanh toán của công trình. Bàn giao sớm thì bảo hành sớm, bàn giao trễ bảo hành trễ nhưng bàn giao phải trước ngày kết thúc HĐ.
Trường hợp của bên bạn do thời gian hết HĐ 10/2017 đến giờ khá lâu, nên không thể nhờ CĐT chừa số, chừa ngày để ký PLHĐ được nữa. Biện pháp giải quyết là bạn nhờ CĐT ra Quyết định phê duyệt thiết kế BVTC và dự toán điều chỉnh bổ sung trước ngày kết thúc hợp đồng. Sau khi bên TVTK có bản vẽ +dự toán, CĐT sẽ ra văn bản gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng. Khi đó bên bạn ký PLHĐ gia hạn sau công văn này.

Số người tham gia 1Thanked +1 Thu lại Lý do
cocobubu + 1 Rất chuyên nghiệp! Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

huydhxd Đăng lúc 16/7/2018 12:56 | Xem tất
1. Bạn xem lại HĐ bạn ký với BQLDA hay ký với CĐT (Chắc chắn là ký với CĐT nên nếu chơi phũ làm việc trực tiếp với CĐT luôn), bên bạn phải tổ chức cuộc họp với CĐT còn BQLDA cũng chỉ như một đơn vị của CĐT (hoặc được thuê như 1 nhà Thầu QLDA) nên không đủ thẩm quyền phán xét và đưa ra quyết định!
2. Hợp đồng bạn đã ký là thực hiện đúng, đủ các nội dung của Bản vẽ thiết kế đã phê duyệt; Nếu có phát sinh mà bên bạn đã thực hiện thì trách nhiệm BQLDA đang bị sai vì chưa ký Phụ lục đã cho Nhà thầu thực hiện (Bạn nên coi lại các điều khoản hợp đồng về việc phát sinh cũng như điều khoản ký Phụ lục HĐ), mọi vấn đề phát sinh BQLDA phải báo CĐT ký phụ lục HĐ, phê duyệt thiết kế bổ sung, dự toán phát sinh trước khi thực hiện chứ …
3. Việc chưa làm rõ nguyên nhân chậm tiến độ cũng như Dự án bị chậm tiến độ cũng là TRÁCH NHIỆM của BQLDA chưa hoàn thành nhiệm vụ bạn nhé, BQLDA phải có nhiệm vụ cảnh báo, đôn đốc DA thực hiện đúng tiến độ, xác định đánh giá các nguyên nhận chậm tiến độ, …
4. Thời gian thực hiện HĐ bài 2# có nói đến, bạn hiểu sai về nó (Hãy đọc thật kỹ HĐ đã ký nhé);
5. Chốt lại BQLDA đang làm sai trách nhiệm và nếu Nhà thầu đã thực hiện thì BẮT BUỘC KÝ PLHĐ với CĐT và ngày hồi lại ngày trong thời gian thực hiện hợp đồng!

Số người tham gia 1Thanked +1 Thu lại Lý do
cocobubu + 1 Rất chuyên nghiệp! Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

 Tác giả| cocobubu Đăng lúc 16/7/2018 14:54 | Xem tất
Trước hết cảm ơn Vinhvin và Huydhxd đã góp ý nhưng mình nghĩ các bạn chưa đúng. Theo bộ luật dân sự thì thời gian thực hiện hợp đồng tính từ lúc hợp đồng có hiệu lực đến lúc các nghĩa vụ của hợp đồng kết thúc ( lúc đó là thanh lý hợp đồng). Còn thời gian của tiến độ thi công chỉ là một điều khoản trong hợp đồng. Các bạn nghĩ thời gian thực hiện hợp đồng và thời gian của tiến độ thi công là 1 thì mình nghĩ không hợp lý.

Đánh giá

Bạn xem lại các mốc thời gian trong HĐ đã ký cũng như trách nhiệm mỗi bên tương ứng trong các giai đoạn đó nhé!  Đăng lúc 16/7/2018 22:37

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

truongphi2018 Đăng lúc 16/7/2018 16:31 | Xem tất
vinhvippro123 gửi lúc 16/7/2018 11:28
Bạn hiểu sai về Thời gian thực hiện hợp đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng chính là ...

Bạn có nhầm giữa thời gian thực hiện hợp đồng và tiến độ thực hiện hợp đồng không đấy?

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

truongphi2018 Đăng lúc 16/7/2018 16:36 | Xem tất
Mình chưa rõ bạn đang nói đến phát sinh như thế nào (ảnh hưởng hay không ảnh hưởng đến tiến độ). Thường nếu phát sinh có giá trị lớn, ảnh hưởng đến tiến độ thì phải ký tại thời điểm trước khi triển khai để gia hạn tiến độ, hoặc có chỉ thị công trường ghi rõ điều này. Còn lại ký khi công việc đã hoàn thành thì chỉ ký bổ sung giá trị bổ sung hợp đồng để làm quyết toán mà thôi (Gt quyết toán < giá trị hợp đồng). Phụ lục này không ảnh hưởng đến tiến độ hợp đồng.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

cdpl Đăng lúc 24/7/2018 19:05 | Xem tất
Thời gian thực hiện hợp đồng theo quy định tùy trường hợp như sau:
- Đối với hợp đồng thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật đấu thầu (ký sau khi lựa chọn nhà thầu theo Luật đấu thầu) -> thời gian thực hiện HĐ quy định tại Luật Đấu thầu điều 35 khoản 7 là "tính từ ngày hợp đồng có hiệu lực đến ngày các bên hoàn thành nghĩa vụ theo quy định trong hợp đồng, trừ thời gian thực hiện nghĩa vụ bảo hành"
- Đối với hợp đồng không thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Đấu thầu nhưng thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định 37/2015 thì thời gian thực hiện HĐ quy định tại Nghị định 37/2015 điều 14 khoản 1 là "tính từ ngày hợp đồng có hiệu lực đến ngày các bên hoàn thành nghĩa vụ theo quy định trong hợp đồng" -> kể cả bảo hành
- Đối với hợp đồng không thuộc phạm vi áp dụng của Luật đấu thầu và Nghị định 37/2015 nhưng thuộc dự án của doanh nghiệp có vốn nhà nước từ 30% trở lên thì thời gian thực hiện HĐ cũng theo quy định của Nghị định 37/2015 (xem điều 9 Thông tư 08/2016/TT-BXD và điều 5 Thông tư 09/2016/TT-BXD)
- Đối với HĐ không thuộc đối tượng áp dụng các quy định trên thì thời gian thực hiện HĐ theo quy định của Luật Dân sự (cũng quy định giống với Nghị định 37/2015)

Như vậy, khi các bên chưa hoàn thành nghĩa vụ hợp đồng thì vẫn đang trong thời gian thực hiện hợp đồng

Số người tham gia 1Thanked +2 Thu lại Lý do
phamkhanh15 + 2 Đồng tình. Cảm ơn!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

donhxt Đăng lúc 8/9/2018 08:40 | Xem tất
cdpl gửi lúc 24/7/2018 19:05
Thời gian thực hiện hợp đồng theo quy định tùy trường hợp như sau:
- Đối với hợp đ ...

Theo quy định trên thì thời gian thực hiện hợp đồng không phải là số ngày cụ thể. Vậy thời gian thực hiện hợp đồng trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu là 1 số cụ thể, hợp đồng phải phù hợp kế hoạch lựa chọn nhà thầu tức là thời gian thực hiện cũng là 1 số cụ thể.
Tóm lại thời gian thực hiện hợp đồng tính từ ngày hợp đồng có hiệu lực đến ngày các bên hoàn thành nghĩa vụ theo quy định trong hợp đồng và =...ngày đã ghi cụ thể trong hợp đồng hoặc kế hoạch lựa chọn.
Đấy là ý kiến của mình

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 1/3/2024 04:35 , Processed in 0.094581 second(s), 24 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.