XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 4782|Trả lời: 5
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

Kiếm Nhiều Tiền.......

[Lấy địa chỉ]
Nhảy đến trang chỉ định
1#

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
Ngày xưa, có vị Hoàng đế nọ muốn ban trọng ân cho một người cận thần. Nhà vua phán:

_ Ngươi có công lao rất lớn với ta. Kể từ cổng thành trở đi, ngươi phóng ngựa đi tới nơi nào ngươi dừng lại thì khoảng đất đó ta sẽ ban cho ngươi.

Viên cận thần nhảy lên ngựa phóng đi, ra sức phóng ngựa để có được càng nhiều đất càng tốt. Người đó đi suốt ngày đêm, khi mệt và đói cũng không dám ngừng nghỉ vì muốn có nhiều đất. Tới một ngày kia, sức khoẻ kiệt quệ vì đói và mệt, hắn lả đi gần chết ở trong rừng. Hắn lẩm bẩm:

_ Tại sao ta tham lam quá độ vậy, ta tận sức để có được nhiều đất đai. Bây giờ thì gần chết rồi ta chỉ mong có được một thước đất để được chôn cất mà thôi!

Câu chuyện cổ kể trên cũng giống như cuộc đời của chúng ta. Hàng ngày, chúng ta gắng sức làm việc để mong có tiền tài, danh vọng và quyền thế. Chúng ta tận sức tới mức sao lãng sức khoẻ, đôi khi quên cả cuộc sống với gia đình, quên cả những cảnh đẹp thiên nhiên. Ngay cả trong những buổi họp bàn bè với danh nghĩa để giải trí, chúng ta vẫn có tư tưởng là sự giao thiệp sẽ có lợi cho việc tạo thêm tiền tài, danh vọng hay thế lực.

Rồi một ngày kia nghĩ lại, chúng ta sẽ thấy những sự cố gắng đó vô nghĩa lý. Than ôi! Lúc đó thì ta không thể quay ngược kim đồng hồ được nữa, chúng ta đã bỏ mất dịp hưởng an lạc của cuộc đời một cách chân chính.

Hãy sống tỉnh thức, để an hưởng cái đẹp của thiên nhiên, để tìm ra lẽ sống của cuộc đời.

Cuộc đời rất mong manh, hãy an trú trong hiện tại nhưng cũng đừng phó thác tương lai cho bàn tay của tạo hoá.

Đánh giá

Tuyệt vời! Cảm ơn!: 4.8 Hữu ích lắm! Thanks!: 5.0
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5
Mình cũng vậy, cũng muốn có nhiều tiền,nhiều mối lợi ích và muốn nhiều điểm ở diễn đàn nữa.Câu chuyện cho chúng ta một bài học để   Đăng lúc 24/11/2012 15:27
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5
  Đăng lúc 17/11/2012 11:04
Hữu ích lắm! Thanks!: 5
  Đăng lúc 6/4/2012 17:21
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 4
  Đăng lúc 10/2/2012 10:16
Vậy cũng được nữa. He....he.....  Đăng lúc 9/2/2012 10:16

Số người tham gia 3Uy Tín: +9 Thưởng +9 Thanked +3 Thu lại Lý do
ngocoanh91 + 3 + 3 + 1
doiphieuluu07 + 3 + 3 + 1 Viết rất hay. Thanks!
tatylic + 3 + 3 + 1 Bài hay quá. Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

2#
fubi Đăng lúc 8/2/2012 16:42 | Chỉ xem của tác giả

Trong cuộc sống đời thường hiện nay có 2 dạng người:
- dạng 1: Xem tiền là mục đích.
- dạng 2: xem tiền chỉ là phương tiện.

Thế nhưng, đúng như bạn nêu, hiện nay xung quanh tôi thấy phần đông xem tiền lại là mục đích: học để kiếm tiền, chọn ngành học nào để làm ra nhiều tiền, làm nơi nào làm nhàn lương cao, mọi mối quan hệ của họ dựa trên mục đích là người kia có tạo cơ hội cho họ thêm danh tiếng (vì có bạn làm cao, có bạn giàu..), tạo cơ hội cho họ mối làm ăn. Vì vậy những người bạn của họ nếu nghèo khó thường sẽ bị xa lánh dần...Họ sống thiếu lý tưởng và niềm đam mê. Họ quên rằng tất cả chúng ta vốn là một. Họ quên rằng vật chất, địa vị chỉ là phù du vô thường. Họ cứ mải miết sống như 1 cái máy với kiếm tiền là mục đích tối thượng: sống - làm việc để kiếm tiền thật nhiều - tích cop - đầu tư - tích cóp. Và rồi số tiền họ kiếm ấy họ cất vào "kho" thì như đống giấy mà thôi. Họ không quan tâm chia sẻ với những người chung quanh. Họ vô cảm với đồng loại. Họ dễ dàng thỏa ước với lối cũ sáo mòn, với cái sai của xã hội vì 1 lý do duy nhất: sợ mình bị hất hủi, bị cô lập và từ đó cơ hội kiếm tiền bị mất.

May mắn thay, bên cạnh đó vẫn còn những con người có lối sống cao đẹp. Họ chỉ xem tiền là phương tiện. Có nó bao nhiêu cũng được. Họ đặt mục tiêu cuộc sống vào những lý tưởng, vào những niềm say mê để phục vụ cho cộng đồng. Họ muốn góp phần thay đổi cuộc sống của mọi người theo hướng tốt đẹp hơn. Họ là động lực để hồi hướng những con người dạng 1 (sống lấy tiền làm mục đích) chuyển sang dạng 2.
Diễn đàn này tôi đã gặp rất nhiều con người như vậy. Tôi thầm cảm ơn họ. Không có họ, sẽ không có diễn đàn xaydung360.vn thuần túy vì cộng đồng này.

Đánh giá

Tuyệt vời! Cảm ơn!: 3.8
QUÁ HAY  Đăng lúc 4/5/2013 09:38
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5
  Đăng lúc 17/11/2012 11:08
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 0
hãy dùng tiền để đi tìm hạnh phúc.đừng dùng tiền để dánh đổi nó.thanks  Đăng lúc 28/7/2012 09:51
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5
  Đăng lúc 6/4/2012 17:23
Biết đến bao giờ chúng ta xem tiền là phương tiện nhỉ! Khi đó tiền không thể chi phối chúng ta! Cảm ơn anh Fubi  Đăng lúc 20/2/2012 11:26

Số người tham gia 2Uy Tín: +6 Thưởng +6 Thanked +2 Thu lại Lý do
ksnhanhuynh + 3 + 3 + 1 Đồng tình. Cảm ơn!
dinhhien1976 + 3 + 3 + 1

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

3#
nguyênviethieu Đăng lúc 7/11/2013 11:33 | Chỉ xem của tác giả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

4#
minhduc350 Đăng lúc 14/1/2014 14:16 | Chỉ xem của tác giả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

5#
buiminhhai Đăng lúc 3/2/2014 20:31 | Chỉ xem của tác giả
rất hay nhưng câu chuyện làm mình có tinh thần tốt để chiến đấu.........

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

6#
nhatducluyen Đăng lúc 6/2/2014 00:24 | Chỉ xem của tác giả
Anh Fubi mà tán gái chắc nhiều cô nàng đổ lắm đây. Vì anh luôn nói rất hay

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 7/11/2025 01:55 , Processed in 0.157127 second(s), 27 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.