Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng
Tiêu đề: Làm sao chỉ định được nhà thầu lập thiết kế kỹ thuật thi công bây giờ (do không [In trang]
Tác giả: phuongnt Thời gian: 21/6/2013 11:14
Tiêu đề: Làm sao chỉ định được nhà thầu lập thiết kế kỹ thuật thi công bây giờ (do không
Khoản 3 Điều20 Luật đấu thầu, điểm d khoản 3 Điều 40 Nghị định 85/2009/NĐ-CP quy định thì “Trước khi chỉ định thầu dự toán đối với gói thầu phải đượcphê duyệt theo quy định”.
Như vậy, dự án của em đã được phê duyệt, kế hoạch đấu thầu đã được phê duyệt, tuy nhiên giá gói thầu trong KHĐT phê duyệt (2.000.000 đồng chẳng hạn) chỉ dùng để quản lý chi phí thôi chứ nó không phải là dự toán được duyệt. Vấn đề là khi chưa thiết kế bước KTTC thì làm sao biết được chính xác dự toán của nó là bao nhiêu mà duyệt.
------------
Mà nếu không duyệt dự toán lại không tuân thủ theo luật đấu thầu hichic (vấn dề này em đã đưa ra tình huống tương tự rồi nhưng chưa hiểu thấu đáo vấn đề, mong các anh/chị tư vấn dùm em phải làm thế nào?).
Tác giả: soixich_hp4 Thời gian: 21/6/2013 13:10
Vần đề của bạn đơn giản:
- Nếu là thiết kế 2 bước thì sau khi đã lập dự án được phê duyệt rùi thì trong kế hoạch đấu thầu sẽ có gói thầu lập thiết kế, thẩm tra thiết kế. Và sau đó chủ đầu tư phê duyệt giá gói thầu này lại.
Tác giả: phuongnt Thời gian: 21/6/2013 14:12
soixich_hp4 gửi lúc 21/6/2013 13:10
Vần đề của bạn đơn giản:
- Nếu là thiết kế 2 bước thì sau khi đã lập dự án đư ...
Nhưng như vậy em thấy nó cứ hình thức làm sao ấy? Nếu quyết định phê duyệt dự toán lấy nguyên cái đó thì nó có ý nghĩa gì?
Vả lại sau này khi xong bước thiết kế kỹ thuật thi công, thẩm tra xong, Chủ đầu tư lại phê duyệt dự toán gói này lần 2
(Nếu vậy thì cùng 1 công việc dự toán sẽ được phê duyệt đến 2 lần ah, có vẻ không ổn lắm anh ah).
Chào mừng ghé thăm Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng (https://xaydung360.vn/diendan/) |
Powered by Discuz! X3.2 |