XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 1273|Trả lời: 7
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

thanh toán cho đội thi công

[Lấy địa chỉ]

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
Mình đang làm thanh toán cho các đội.
Ban đầu công ty mình giao cho đội đúc Bê tông M250 móng cột bằng bê tông trộn máy tại công trường.Nhưng đội lại mua được bê tông thương phẩm để dừng thì cho mình hỏi phải tính lại giá thanh toán cho đội như thế nào.ai biết thì chỉ giúp mình nhé
                                       Thanks nhìu

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

2#
naruto179 Đăng lúc 8/1/2013 16:03 | Chỉ xem của tác giả
Bài được naruto179 sửa lúc  8/1/2013 16:03

- Vấn đề cần giải quyết như sau:
+ Cty giao cho đội thi công đúc BT có hợp đồng không. Nếu có hợp đồng thì cứ theo hợp đồng mà làm.
+ Nếu không có thì ngồi lại thương lượng xem có gỡ được đồng nào không? hiiiiiiiiiiiiiiii (giá BT thương phẩm bao giờ cũng cao hơn trộn máy mà)

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

3#
chuyangsing Đăng lúc 8/1/2013 16:48 | Chỉ xem của tác giả
Bài được chuyangsing sửa lúc  8/1/2013 16:48

Căn cứ vào thỏa thuận giao khoán: Hợp đồng bằng văn bản hay bằng miệng
Đội thầu đổ BT bằng máy+kết hợp thủ công sẽ tốn nhiều công hơn
Họ dùng BT thương phẩm thì giảm các chi phí nhân công, chi phí khác
Thông thường, thanh toán theo thỏa thuận Hợp đồng ban đầu.
Mấy lời cùng bạn.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

4#
csslna Đăng lúc 8/1/2013 23:06 | Chỉ xem của tác giả
Cũng có thể dùng được, tham khảo giá thị trường BT thương phẩm gần chỗ công trình bạn đang thi công. Nhưng quan trọng là phải xem xét kiểm tra chặt chẽ chất lượng của BT thương phẩm, chúc bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ !!!

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

5#
phanle Đăng lúc 10/1/2013 10:26 | Chỉ xem của tác giả
3 trường hợp xảy ra theo kỳ vọng của đội thi công :
1/ Giữ nguyên giá : OK.
2/ Giám giá : quá OK.
3/ Tăng giá : haizzz, gay go đây!
     3.a/ Có tăng hay không ? Tùy thỏa thuận ban đầu và quyền hạn của bạn. Nếu thỏa thuận không rõ ràng và bạn có quyền (những trường hợp còn lại chỉ có 1 p/a chọn nên miễn nêu ra) : nên tăng vì BT thương phẩm chất lượng ổn định hơn BT trộn tại chỗ (cho nên giá mới cao hơn). Đồng thời sử dụng BT thương phẩm sẽ rút ngắn thời gian thi công (cả đội thi công, nhà thầu, chủ đầu tư đều có lợi).
     3.b/ Tăng bao nhiêu % ? Đối chiếu giá BT thương phẩm của các nhà cung cấp trên địa bàn, so sánh với nhân công, thiết bị tăng / giảm khi sử dụng BT thương phẩm và BT trộn tại chỗ.

Tuy nhiên, bạn còn cho thiếu dữ liệu là đội thi công cấp vật tư hay công ty cấp ?
Nếu đội thi công cấp thì theo trình tự trên.
Nếu công ty cấp thì so sánh giữa việc rút ngắn thời gian và giá BT thương phẩm cao hơn để quyết định, tốt nhất là giảm giá thanh toán đúng bằng phần chênh lệch giữa BT thương phẩm và BT trộn tại chỗ (ép đội thi công tí nhưng hiệu quả của việc rút ngắn thời gian thi công rất khó định lượng thành con số tài chính cụ thể).

Câu hỏi bạn ngắn gọn nhưng trả lời hơi mệt ;)

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

6#
haicoxd Đăng lúc 10/1/2013 12:07 | Chỉ xem của tác giả
Sản phẩm đảm bảo rồi thì thanh toán theo hợp đồng thôi.tất cả đều vui

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

7#
thanh.bm Đăng lúc 11/1/2013 14:57 | Chỉ xem của tác giả
Vấn đề của bạn mình có ý kiến như sau:

* Mấu chốt của vấn đề là Việc thay đổi Phương án thực hiện có được CĐT (Bên Giao) duyệt hay không? Hoặc thỏa thuận với đội thi công: Có được thay đổi phương án, và nếu thỏa thuận có được thay đổi phương án thì điều chỉnh giá như thế nào. Ở trường hợp bạn đưa ra thì có thể khẳng định là không có thỏa thuận nào khi thay đổi phương án. Như vậy:
- Nếu việc thay đổi bằng phương pháp đổ bê tông thương phẩm M250 được Bên giao duyệt trước khi triển khai thì Hai bên sẽ thương thảo lại và phải được duyệt trước khi triển khai
- Nếu chưa duyệt mà Đội lại tự ý thay đổi phương án thì cần xem xét về chất lượng, có đạt yêu cầu hay không?  Xem lại Biên bản nghiệm thu của Giám sát. Nếu đạt yêu cầu như cam kết thì mọi chi phí tăng hay giảm thì Đội thi công phải chịu.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

8#
thanhcongpro99 Đăng lúc 11/1/2013 16:14 | Chỉ xem của tác giả
nếu được CĐT đồng ý đổi mà lấy theo giá BT trộn tay thì ok thôi.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 4/10/2025 00:45 , Processed in 0.122142 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.