XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 4052|Trả lời: 8
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

thay đổi hình thức hợp đồng

[Lấy địa chỉ]
Nhảy đến trang chỉ định
1#

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
Cho em hỏi trường hợp thế này:
Theo quyết định phê duyệt kết quả đấu thầu thì hình thức hợp đồng là hợp đồng theo đơn giá cố định. Vậy bây giờ khi tiến hành thương thảo hợp đồng và ký kết hợp đồng có thể chuyển sang hình thức hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh được không.?

Đánh giá

Trong quá trình thương thảo bạn có thể đề xuất ---> Cái này có thể thay đổi được. CĐT có quyền hủy bỏ QĐ của mình mà.  Đăng lúc 20/9/2012 10:23

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

2#
 Tác giả| quyuct Đăng lúc 20/9/2012 10:45 | Chỉ xem của tác giả
Có vẻ là không thể thay đổi được hình thức hợp đồng, vì hình thức hợp đồng quy định sau khi có quyết định phê duyệt kế hoạch đấu thầu.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

3#
td.bitexco Đăng lúc 20/9/2012 17:27 | Chỉ xem của tác giả
Bạn cần nêu cụ thể hơn: bạn là CĐT hay nhà thầu?.
Nếu là CĐT thì có thể điều chỉnh kế hoạch đấu thầu cho gói thầu đang triển khai, điều chỉnh nội dung hình thức hợp đồng;
Nếu là nhà thầu: việc đề nghị điều chỉnh này sẽ rất khó vì khi tham gia chào thầu (đấu thầu hoặc hình thức lựa chọn khác) nhà thầu phải tuân thủ các yêu cầu của CĐT (bên mời thầu) và nếu thấy không phù hơp thì có thể không tham gia. Khi đã chấp nhận các yêu cầu trong HSMT/HSYC thì đương nhiên là chấp thuận hình thức hợp đồng được nêu trong HSMT/HSYC.
Trong mọi trường hợp đều phải điều chỉnh KHĐT và được cấp có thẩm quyền quyết định. Nếu không chấp thuận thì các bên chỉ có thể hủ hợp đồng và CĐT sẽ tịch thu bảo lãnh dự thầu (nếu có) và bảo lãnh thực hiện hợp đồng (khi đã phát hành).

Đánh giá

Hữu ích lắm! Thanks!: 5.0
Hữu ích lắm! Thanks!: 5
  Đăng lúc 21/9/2012 19:57
Hữu ích lắm! Thanks!: 5
  Đăng lúc 20/9/2012 21:27

Số người tham gia 1Uy Tín: +3 Thưởng +3 Thanked +1 Thu lại Lý do
thanh.bm + 3 + 3 + 1 Đồng tình. Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

4#
 Tác giả| quyuct Đăng lúc 20/9/2012 20:00 | Chỉ xem của tác giả

Vấn đề là không thể điều chỉnh kế hoạch đấu thầu được nữa. Câu hỏi của em là đã có quyết định phê duyệt kết quả đấu thầu, đang trong giai đoạn thương thảo hợp đồng và ký hợp đồng thi công.


quyuct trong 21/9/2012 07:35 đã trả lời thêm:
Chủ đầu tư được điều chỉnh thì co văn bản nào hướng dẫn không ạ.

Đánh giá

Xem bài anh td.bitexco đã trả lời rất rõ ở trên.  Đăng lúc 20/9/2012 21:29
Chỉ có CĐT mới được Điều chỉnh, còn Nhà thầu đã tham gia giai đoạn này rồi thì xem như đã chấp nhận hình thức HĐ.  Đăng lúc 20/9/2012 21:28

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

5#
Bắc Đăng lúc 21/9/2012 08:55 | Chỉ xem của tác giả
quyuct gửi lúc 20/9/2012 20:00
Vấn đề là không thể điều chỉnh kế hoạch đấu thầu được nữa. Câu hỏi của em là  ...

Chủ đầu tư không được quyền điều chỉnh nhé bạn: Chỉ có người Quyết định đầu tư mới được quyền điều chỉnh Kế hoạch đấu thầu!

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

6#
soixich_hp4 Đăng lúc 21/9/2012 09:18 | Chỉ xem của tác giả
Vấn đề này bạn làm tờ trình xin người QĐ đầu tư cho phép điều chỉnh hình thức hợp đồng gói thầu đó, giải thích rõ lý do là được thui.

Đánh giá

Đi cưa sau với Thành viên CĐT trước, CĐT mới chịu làm tờ trình xin điều chỉnh tới Người QĐ đầu tư.  Đăng lúc 21/9/2012 10:08

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

7#
 Tác giả| quyuct Đăng lúc 21/9/2012 10:23 | Chỉ xem của tác giả
     "Đi cưa sau với Thành viên CĐT trước, CĐT mới chịu làm tờ trình xin điều chỉnh tới Người QĐ đầu tư" câu trả lời này đúng nhất vì mình đang thực hiện như thế.
Tóm lại câu hỏi của mình là hiện chưa có văn bản nào hướng dẫn thay đổi hình thức hợp đồng sau khi gói thầu đã được mở thầu. vào giai đoạn này nhà thầu muốn thay đổi hình thức hợp đồng cần có văn bản giải thích rõ lý do và đề nghị Chủ đầu tư xin cấp quyết định đầu tư cho phép chuyển đổi hình thức hợp đồng, còn Cấp quyết định đầu tư có đồng ý hay không thì... còn xem "năng lực" của công ty.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

8#
soixich_hp4 Đăng lúc 21/9/2012 10:43 | Chỉ xem của tác giả
Theo nĐ 85/2009 thì:
Điều 70. Xử lý tình huống trong đấu thầu
Xử lý tình huống trong đấu thầu quy định tại Điều 70 của Luật Đấu thầu được thực hiện như sau:
1. Trường hợp có lý do cần điều chỉnh giá gói thầu hoặc nội dung gói thầu, chủ đầu tư phải tiến hành thủ tục điều chỉnh kế hoạch đấu thầu theo các quy định của pháp luật trước thời điểm mở thầu, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 và khoản 6 Điều này.

2. Theo khoản 1 điều 6 của Luật đấu thầu :"Kế hoạch đấu thầu phải được người có thẩm quyền phê duyệt bằng văn bản sau khi phê duyệt quyết định đầu tư hoặc phê duyệt đồng thời với quyết định đầu tư trong trường hợp đủ điều kiện để làm cơ sở pháp lý cho chủ đầu tư tổ chức lựa chọn nhà thầu, trừ gói thầu cần thực hiện trước khi có quyết định đầu tư. Người phê duyệt kế hoạch đấu thầu phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về quyết định của mình."

---> Bạn vác đơn đi kiện người QĐ đầu tư. Đang thực hiện NQ TW4 đấy.Chắc là các bác ấy sẽ tự kiểm điểm, phê bình nghiêm túc thui.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

9#
thanh.bm Đăng lúc 21/9/2012 11:39 | Chỉ xem của tác giả
soixich_hp4 gửi lúc 21/9/2012 10:43
Theo nĐ 85/2009 thì:
Điều 70. Xử lý tình huống trong đấu thầu
Xử lý tình huống trong ...

1./ Vấn đề của bạn cần: 01 Quyết định điều chỉnh kể hoạch Đấu thầu, đúng thời điểm được Người QĐ duyệt. Do CĐT lập và trình Người QĐ xem xét & phê duyệt.=> Theo đúng Luật, CĐT ko bắt tay nhà thầu thì: xem như vấn đề của bạn đã có kết quả => Chập nhận ký HĐ theo đúng HSMT, nếu ko muốn ký thì phải: Chấp nhận bị giữ "bảo lãnh Dự thầu".

2./ Theo luật thì như vậy, nhưng các bác nhà mình thường lách luật như sau: (Ko nên học theo nhé, Bí mật đấy)
- Theo Luật:  1. Trường hợp có lý do cần điều chỉnh giá gói thầu hoặc nội dung gói thầu, chủ đầu tư phải tiến hành thủ tục điều chỉnh kế hoạch đấu thầu theo các quy định của pháp luật trước thời điểm mở thầu, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 và khoản 6 Điều này.
=> Nhưng để có thể hợp lệ thì Toàn bộ Hồ sơ sẽ được hợp lệ bằng cách ghi thời điểm phê duyệt trước thời điểm mở thầu.

* VD:
- Mở thầu là 15/09/2012;
- Đàm phán hợp đồng là 21/09/12
=> Nhưng khi đàm phán thì Nhà thầu lo lót thành viên CĐT, bao gồm cả người QĐ nên được hợp thức toàn bộ Tờ trình + QĐ đầu tư: Ghi ngày duyệt là 14/09/12 hoặc trước ngày 15/09/2012 => Còn gọi là ma hồ sơ ấy (Các bác nhà mình thống nhất, đi nhậu với nhau rồi) => Hồ sơ chỉ mang tính hợp lệ lại thôi.
=> Như vậy toàn bộ hồ sơ đều hợp lệ. Không ai dại mài điều chỉnh kế hoạch sau khi mở thầu, hoặc sau khi Đàm phán ký hợp đồng.




Đánh giá

Hữu ích lắm! Thanks!: 5.0
Hữu ích lắm! Thanks!: 5
Đồng lòng đồng lòng tát biển đông cũng cạn!2 bên cùng phe rồi thì kiểu gì chả xong chứ nói gì mấy giấy tờ đó!Kinh nghiệm thật!Thank   Đăng lúc 21/9/2012 20:04

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 7/11/2025 01:37 , Processed in 0.146983 second(s), 25 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.