Cong_nd Tại 12/10/2017 17:29

[Trao đổi] Tổng mức đầu tư và Dự toán xây dựng công trình

Ý NGHĨA KINH TẾ nào khiến người ta không tính "Chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (nếu có) vào Dự toán xây dựng công trình? Các anh, em vào cùng nhau trao đổi nhé.


fubi Tại 12/10/2017 19:27

Chẳng có ý nghĩa nào đâu bạn. Bởi đơn giản nó xuất phát từ cái khái niệm:
TRong Nghị định 32/2015/NĐ-CP của Chính Phủvề quản lý chi phí đầu tư xây dựng:
Mục 1. DỰ TOÁN XÂY DỰNG CÔNG TRÌNHĐiều 8. Nội dung dự toán xây dựng công trình1. Dự toán xây dựng công trình là toàn bộ chi phí cần thiết để xây dựng công trình được xác định ở giai đoạn thực hiện dự án phù hợp với thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công và các yêu cầu công việc phải thực hiện của công trình.
=> Tức có nghĩa phải phù hợp với thiết kế. Việc GPMB là thuộc 1 mục chi phí Tổng mức đầu tư của dự án. Nó không liên quan đến "khái niệm" nội hàm của Dự toán xây dựng công trình. Vì vậy k đưa GPMB vào Dự toán xây dựng công trình là do khái niệm khoanh vùng vậy rồi.
Ví như:- NHà ở là căn nhà dùng để sinh hoạt, ngủ nghỉ của 1 hoặc 1 số người.NHưng nếu nhà ỏ mà dùng làm kho chứa đồ, chứa xi măng sắt thép, chứa hầm bà lằng thì chỗ đõ không còn là NHÀ Ở, mà là nhà KHO.Tóm lại:- Khái niệm sẽ quy định nó là gì và bao gồm gì.

qldayd2017 Tại 13/10/2017 20:18

Chi phí dự toán bao gồm: Gxl+Gqlda+Gtv+Gk+Gdp. Luật quy định vậy rồi :D
trang: [1]
Phiên bản đầy đủ: [Trao đổi] Tổng mức đầu tư và Dự toán xây dựng công trình