XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 2532|Trả lời: 9
Thu gọn cột thông tin

[Chuyên đề] Giám đốc tư vấn QLDA có nhất thiết phải có chứng chỉ GS, KSĐG không

[Lấy địa chỉ]
phuongnt Đăng lúc 22/8/2013 08:53 | Xem tất |Chế độ đọc

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
Các bác cho em hỏi Giám đốc tư vấn QLDA ngoài chứng nhận về QLDA có bắt buộc phải có các chứng chỉ khác như: Chứng chỉ kỹ sư định giá, chứng chỉ giám sát nữa không? (Chỗ em đang tranh luận người bảo bắt buộc có, người cho rằng không cần)
---
Em xin hỏi thêm, một người có thể làm giám đốc tư vấn QLDA cùng lúc nhiều dự án được không? (Nếu họ cam kết họ sẽ bố trí được thời gian giải quyết công trình)

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

longriver28284 Đăng lúc 22/8/2013 09:11 | Xem tất
năng lực của GĐ Tư vấn quản lý dự án được quy định tại Nghị định 12/2009 bạn nhé:
Điều 43. Điều kiện năng lực của Giám đốc tư vấn quản lý dự án
1. Năng lực của Giám đốc tư vấn quản lý dự án được phân thành 2 hạng theo loại dự án. Giám đốc tư vấn quản lý dự án phải có trình độ đại học thuộc chuyên ngành xây dựng phù hợp với yêu cầu của dự án, có chứng nhận nghiệp vụ về quản lý dự án và đáp ứng các điều kiện tương ứng với mỗi hạng dưới đây:
a) Giám đốc tư vấn quản lý dự án hạng 1:
Có thời gian liên tục làm công tác thiết kế, thi công xây dựng tối thiểu 7 năm, đã là Giám đốc hoặc Phó Giám đốc tư vấn quản lý dự án của 1 dự án nhóm A hoặc 2 dự án nhóm B cùng loại hoặc đã là chỉ huy trưởng công trường hạng 1 hoặc chủ nhiệm thiết kế hạng 1;
b) Giám đốc tư vấn quản lý dự án hạng 2: có thời gian liên tục làm công tác thiết kế, thi công xây dựng tối thiểu 5 năm, đã là Giám đốc hoặc Phó Giám đốc tư vấn quản lý dự án của 1 dự án nhóm B hoặc 2 dự án nhóm C cùng loại hoặc đã là chỉ huy trư¬¬ởng công trường hạng 2 hoặc chủ nhiệm thiết kế hạng 2;
c) Đối với vùng sâu, vùng xa, những người có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp thuộc chuyên ngành xây dựng phù hợp với loại công trình, có kinh nghiệm trong công tác lập dự án hoặc thiết kế hoặc thi công xây dựng tối thiểu 5 năm được giữ chức danh Giám đốc tư vấn quản lý dự án hạng 2.
2. Trường hợp chủ đầu tư thành lập Ban Quản lý dự án thì Giám đốc quản lý dự án phải có trình độ đại học trở lên thuộc chuyên ngành phù hợp, có chứng nhận nghiệp vụ về quản lý dự án và có kinh nghiệm làm việc chuyên môn tối thiểu 3 năm. Riêng đối với các dự án nhóm C ở vùng sâu, vùng xa thì Giám đốc quản lý dự án có thể là người có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp thuộc chuyên ngành phù hợp và có kinh nghiệm làm việc chuyên môn tối thiểu 3 năm. Chủ đầu tư có thể cử người thuộc bộ máy của mình hoặc thuê người đáp ứng các điều kiện nêu trên làm Giám đốc quản lý dự án.
3. Phạm vi hoạt động:
a) Hạng 1: đư¬¬ợc quản lý dự án quan trọng quốc gia, dự án nhóm A, B, C;
b) Hạng 2: đư¬¬ợc quản lý dự án nhóm B, C;
c) Đối với cá nhân chưa được xếp hạng thì chỉ được quản lý Báo cáo kinh   tế - kỹ thuật xây dựng công trình; nếu đã quản lý 5 Báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình thì được quản lý dự án nhóm C cùng loại.

Đánh giá

Rất hữu ích! Thanks!: 5.0 Mong bạn tiếp tục chia sẻ. Thanks!: 5.0
Mong bạn tiếp tục chia sẻ. Thanks!: 5
  Đăng lúc 16/9/2013 01:20
Rất hữu ích! Thanks!: 5
  Đăng lúc 22/8/2013 09:35
Rất hữu ích! Thanks  Đăng lúc 22/8/2013 09:17

Số người tham gia 4Uy Tín: +10 Thưởng +8 Thanked +4 Thu lại Lý do
giacmohoa + 1 + 1 + 1
mr.akirasi + 3 + 1 + 1
quocluong83 + 3 + 3 + 1 Đồng tình. Cảm ơn!
phuthoai + 3 + 3 + 1 Rất kinh nghiệm. Cảm ơn!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

 Tác giả| phuongnt Đăng lúc 22/8/2013 12:13 | Xem tất

Cái này thì em biết, nhưng có người cho rằng bắt buộc phải có chứng chỉ kia, vì vị trí này nếu không có chuyên môn về kinh tế (chứng chỉ KSĐG) thì làm sao có thể kiểm soát tốt chi phí cho chủ đầu tư.

Đánh giá

Bạn hỏi người đó rằng: Quy định này ở đâu? Nếu chỉ ra rằng ở đó quy định phải thế này hay kia thì làm theo.  Đăng lúc 16/9/2013 01:21

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

quocluong83 Đăng lúc 22/8/2013 14:18 | Xem tất
Giám đốc mà chỉ quản lý chung thôi, ngoài ra còn có các bộ phận kỹ thuật khác nữa. Nên không cần các chứng chỉ đó, chỉ cần cái CC về Nghiệp vụ QLDA là được. Bộ phận kế hoạch; Bộ phần kỹ thuật...

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

longriver28284 Đăng lúc 22/8/2013 17:27 | Xem tất
Theo khoản 1, Điều 37, NDD12/2009 thì:
Điều 37. Chứng chỉ hành nghề
1. Chứng chỉ hành nghề là giấy xác nhận năng lực hành nghề cấp cho kỹ sư, kiến trúc sư có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế quy hoạch xây dựng, khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình, giám sát thi công xây dựng.
Như vậy: Đối với GĐ TVQLDA và Chỉ huy trưởng công trường thì chỉ yêu cầu năng lực mà không yêu cầu chứng chỉ hành nghề (Vì không có loại chứng chỉ cấp cho 2 chức danh này).
Đốii với 02 câu hỏi của bạn:
Câu hỏi: Năng lực của Giám đốc tư vấn quản lý dự án phải đáp ứng các yêu cầu (theo NĐ 12 mình đã trích dẫn ở trên):
- Về kinh nghiệm chung: làm công tác thiết kế, thi công xây dựng 5-7 năm tùy theo hạng.
-  Kinh nghiệm cụ thể: Giám đốc hoặc Phó Giám đốc tư vấn quản lý dự án (số lượng dự án và nhóm dự án tùy theo loại ) hoặc đã là chỉ huy trưởng công trường hoặc đã chủ nhiệm thiết kế.
KL: a) Nếu đã có kinh nghiệ làm GĐ hoặc phó GĐ TVQLDA (đáp ứng yêu cầu về nhóm, số lượng dự án) hoặc đã làm CHT công trường thì không cần chứng chỉ gì cả.
b) Nếu chưa có kinh nghiệm làm 02 chức danh trên mà chỉ có kinh nghiệm làm chủ nhiệm thiết kế
thì phải có chứng chỉ hành nghề thiết kế.
Câu hỏi 2:
Điều 34 (NĐ12). Nhiệm vụ, quyền hạn của chủ đầu tư và Ban Quản lý dự án trong trường hợp chủ đầu tư thành lập Ban Quản lý dự án
1. Chủ đầu tư thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn kể từ giai đoạn chuẩn bị dự án, thực hiện dự án đến khi nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào khai thác sử dụng bảo đảm tính hiệu quả, tính khả thi của dự án và tuân thủ các quy định của pháp luật. Ban Quản lý dự án có thể được giao quản lý nhiều dự án nhưng phải được người quyết định đầu tư chấp thuận và phải bảo đảm nguyên tắc: từng dự án không bị gián đoạn, được quản lý và quyết toán theo đúng quy định. Việc giao nhiệm vụ và uỷ quyền cho Ban Quản lý dự án phải được thể hiện trong quyết định thành lập Ban Quản lý dự án. Chủ đầu tư có trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra và chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Quản lý dự án.
2. Ban Quản lý dự án thực hiện nhiệm vụ do chủ đầu tư giao và quyền hạn do chủ đầu tư uỷ quyền. Ban Quản lý dự án chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư và pháp luật theo nhiệm vụ được giao và quyền hạn được uỷ quyền.
Mỗi ban có thể quản lý nhiều dự án, mỗi ban chỉ có một giám đốc -->mỗi giám đốc có thể làm GĐTVQLDA nhiều dự án.

Số người tham gia 1Uy Tín: +3 Thưởng +3 Thanked +1 Thu lại Lý do
phuongnt + 3 + 3 + 1 Bài hay quá. Cảm ơn!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

 Tác giả| phuongnt Đăng lúc 22/8/2013 17:33 | Xem tất
Em chưa có kinh nghiệm lắm, nhà thầu tư vấn QLDA đề xuất nhân sự, hầu như mỗi nhân sự họ dự kiến để trực tiếp tham gia QLDA dự án bên em nêu trong HSĐX, tại mẫu tự kê khai cho thấy mỗi nhân sự đó đều đang thực hiện TVQLDA từ 3-5 công trình nữa --> như vậy mình có chấp nhận không? hay buộc họ phải thay bằng nhân sự khác.

Em xin cảm ơn rất nhiều.

Đánh giá

MÌnh nghĩ đồng thời thực hiện TVQLDA cho nhiều DA cùng lúc không vấn đề gì cả, miễn là họ đáp ứng yêu cầu của mình là được.  Đăng lúc 22/8/2013 20:06

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

ksmanhtrung Đăng lúc 15/9/2013 15:12 | Xem tất
Bạn hỏi câu này thì tôi xin thưa trong Nghị Định 12 điều 36 và 37 có nói rõ. Còn tên gọi khi nào là Giám đốc Ban, trưởng Ban QLDA tôi đã nêu rồi.Còn thắc mắc thì cứ mail về tôi. Cơ bản là chúng ta phải biết và áp dụng vì bản thân tôi xin khiêm nhường rằng đủ để trả lời các câu hỏi về XD ( dĩ nhiên theo quy định của Pháp Luật ) để chúng ta làm cho tốt thôi. Đó là ý nghĩ duy nhất của bản thân tôi. Cám ơn tất cả các bạn

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

minhanh2016 Đăng lúc 1/4/2016 21:02 | Xem tất
phuongnt gửi lúc 22/8/2013 17:33
Em chưa có kinh nghiệm lắm, nhà thầu tư vấn QLDA đề xuất nhân sự, hầu như mỗi nhân  ...

trong hồ sơ đề xuất của tư vấn quản lý dự án đã có tên những nhân sự đó thì đương nhiên họ phải làm rồi, còn họ đang làm các dự án khác vẫn được, kinh nghiệm của họ để lựa chọn nhân sự trong HSĐX mà.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

longnhi44d1 Đăng lúc 19/3/2018 15:13 | Xem tất
Có một vấn đề này tôi thắc mắc xin nhờ các anh trên diễn đàn thảo luận để mọi người biết thêm.
Hiện nay nghị định 42/2017/NĐ-CP ngày 05/4/201 về sửa đổi, bổ sung một số điều nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng đã được ban hành. Trong Nghị định cũng quy định rõ Giám đốc Ban QLDA phải có chứng chỉ hành nghề quản lý dự án (hạng I, II, III). Vậy hiện nay chứng chỉ này do cơ quan chức năng nào cấp, hiện nay các viện đào bồi dưỡng cũng chỉ cấp đến tối đa là Chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ giám đốc quản lý dự án.
Mong các anh giải đáp thắc mắc của tôi. Xin cảm ơn.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

cdpl Đăng lúc 21/3/2018 15:29 | Xem tất
longnhi44d1 gửi lúc 19/3/2018 15:13
Có một vấn đề này tôi thắc mắc xin nhờ các anh trên diễn đàn thảo luận để mọi ng ...

Văn bản pháp lý: Thông tư số 01/VBHN-BXD năm 2016
--------------------------------------------------------------------
Điều 5. Thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề

Cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề gồm:

1. Cục Quản lý hoạt động xây dựng thuộc Bộ Xây dựng cấp chứng chỉ hành nghề hạng I.

2. Sở Xây dựng cấp chứng chỉ hành nghề hạng II, hạng III:

a) Đối với cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trong tổ chức có địa chỉ trụ sở chính tại địa phương;

b) Đối với cá nhân hoạt động xây dựng độc lập có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký cư trú tại địa phương.

3. Tổ chức xã hội nghề nghiệp liên quan đến hoạt động xây dựng có phạm vi hoạt động trong cả nước được xem xét cấp chứng chỉ hành nghề hạng II, hạng III cho cá nhân là thành viên của mình khi đáp ứng được các yêu cầu sau:

a) Đủ điều kiện thành lập Hội đồng sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề (sau đây viết tắt là Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề) theo quy định tại Điều 7 Thông tư này.

b) Có quy chế hoạt động của Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề và quy chế sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề đảm bảo theo quy định.

c) Đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ sát hạch theo quy định tại Khoản 4 Điều 8 Thông tư này.

d) Có đơn đề nghị công nhận theo mẫu quy định tại Phụ lục số 08 Thông tư này kèm theo bản sao hồ sơ, giấy tờ chứng minh các điều kiện quy định tại các Điểm a, Điểm b và Điểm c Khoản này gửi về Bộ Xây dựng để được công nhận đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề. Thời gian xem xét và quyết định công nhận không quá 20 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ.

Quyết định công nhận Tổ chức xã hội nghề nghiệp đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề theo mẫu tại Phụ lục số 09 Thông tư này.

4. Trường hợp cá nhân đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề với các hạng khác nhau thì cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ hạng cao nhất chủ trì thực hiện cấp chứng chỉ hành nghề cho cá nhân đó.

5. Thời hạn hành nghề tương ứng với từng lĩnh vực hoạt động xây dựng của cá nhân là 05 năm. Khi hết thời hạn, cá nhân có nhu cầu hoạt động xây dựng làm thủ tục cấp lại chứng chỉ hành nghề theo quy định của Thông tư này.

(Trích nguôn: https://sotay56.vn/document/43851)

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 18/5/2024 23:00 , Processed in 0.179721 second(s), 32 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.