XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 17278|Trả lời: 6
Thu gọn cột thông tin

Câu chuyện về gia24.vn tiền thân của xaydung360.vn

[Lấy địa chỉ]
fubi Đăng lúc 7/5/2011 15:02 | Xem tất |Chế độ đọc

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
Với tư cách là 1 thành viên sáng lập diễn đàn gia24.vn, trước hết mình thành thật xin lỗi đội ngũ anh em BQT của gia24
(Khánh, Ngọc, Tuấn, Thu Phương, Mạnh...).
Mặc dù gia24 đã ngừng hoạt động khá lâu nhưng nguyên nhân vì sao thì ít ai được biết. Thành phần anh em BQT cũ có người biết, có người không. Nên vừa rồi Ngọc có hỏi về dữ liệu tài liệu trên gia24 thì mình thấy rằng phải có trách nhiệm kể lại câu chuyện của gia24 để cả nhà cùng nắm thông tin chia sẻ cảm thông.
Hồi đó, khi mới manh nha thành lập gia24 gồm 5 thành viên sáng lập:
-Hùng: ở Sài gòn
-Bình: là mình
-Lợi: giảng viên Đại học Duy Tân (sau mở Trung tâm Đào tạo tin học XD Enter tại Đà Nẵng)
-Thanh Bình: P phòng Kỹ thuật Phân Khu quản lý đường bộ 5.
-Tùng: Cử nhân tin học
Mục tiêu: mở trang web để kinh doanh Báo giá VLXD trực tuyến. Dùng diễn đàn đi trước để thu hút người trong nghề tham gia sau đó mới tiến tới triển khai kinh doanh báo giá VLXD.
5 thành viên này lập công ty cổ phần đàng hoàng. Sau khi thành lập công ty triển khai web diễn đàn thì mình có báo với Mr Vinh (td.bitexco). Sự việc trên V biết rõ, Vinh đồng ý tham gia với tư cách sáng lập viên diễn đàn nhưng k tham gia công ty lúc bấy giờ. Do đó trong công bố có tên MR Vinh là sáng lập viên.
Mình và Vinh quen nhau bởi cùng yêu nghề và say mê thảo luận chia sẻ kiến thức nghề nghiệp chuyên môn. Khi tham gia công ty, mình chủ yếu vì đam mê diễn đàn chia sẻ nên tham gia, việc kinh doanh được hay không mình thật sự không quan trọng lắm. Lúc ấy ban đầu việc phát triển diễn dàn chủ yếu là mình và Vinh. Còn lại anh em khác hầu như lo công ty mà ít tham gia diễn đàn.
Về công cụ diễn đàn lúc bấy giờ: tất cả mù tịt, Tùng IT lấy công cụ ASP dosnet để tạo diễn đàn như anh em đã biết: trang diễn đàn, trang blog, trang thư viện, trang wiki. Lúc ban đầu thấy rất hoành tráng. Nhưng qua quá trình sử dụng phát triển mới phát sinh nhiều vấn đề đau đầu:
-Công cụ điều hành cực kém: upfile nhầm thư mục thì BQT phải tải về máy, xóa file trên diễn đàn, up lên lại cho đúng thư mục. Mà việc thành viên up nhầm là chuyện như cơm bữa hàng ngày. Kết quả vừa mất thời gian kinh khủng, thành viên up file lại k còn đứng tên người up nữa mà BQT sẽ đứng tên.
-Không có chức năng cảm ơn, di chuyển, ... nói chung là điều hành của mod cực kém.
-Giao diện cực xấu...
-Và đặc biệt, khi đông thành viên truy cập (vào thời điểm lúc bấy giờ trước khi dừng hoạt động tầm trung bình 200-300 lượt truy cập 1 thời điểm, khoảng 13.000-20.000 lượt 1 ngày). Lúc đó mới xảy ra tình trạng out thành viên liên tục, phải đăng nhập đi đăng nhập lại. Nhất là khi up file tình trạng này là thường xuyên ==> Hệ thống hosting lúc đó của nhà cung cấp (thuê gói lớn nhất 1,5 triệu/tháng) thường xuyên bị quá tải. Họ la làng vì khách hàng khác bị ảnh hưởng.
Từ các vấn đề trên, mình đã tiến hành tìm thuê người nâng cấp bổ sung chức năng cho diễn đàn và khắc phục các yếu điểm kể trên, và cho làm lại giao diện.
Tuy nhiên thuê khắp nơi mà không ai làm được. Họ chỉ bổ sung được tính năng nút cảm ơn. Còn lại là pótay.
Như vậy để chạy tiếp thì lỗi sẽ liên tục, mà phát triển thì k có người làm được. Như vậy về tương lai sẽ khó khăn để duy trì và phát triển ổn định. Đồng thời vì 1 số lý do đặc biệt, các thành viên công ty cũng nghỉ (Tùng chuyển đi Hà Nội lấy vợ k tham gia, Lợi chỉ nộp tiền nhưng k hoạt động nên nhóm cũng cho nghỉ, vợ Thanh Bình mất- con lại bị dị tật nên nghỉ). Công ty chỉ còn lại Hùng và Bình.
Đứng trước tình thế đó, thấy không thể khắc phục được Hùng bàn với mình là nghỉ để tìm phương án khác. Gia24 ngừng hoạt động là vì vậy. Toàn bộ cơ sở dữ liệu hiện nay mình vẫn đang giữ.
Nhưng niềm say mê chia sẻ và đam mê với nghề vẫn đeo đuổi mình, đã làm làm tới cùng nên mình vẫn quyết tâm tìm mọi cách để diễn đàn hoạt động lại theo hướng chuyên nghiệp hơn. Trong suốt hơn 1,5 năm trời, mình dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi để học kiến thức về diễn đàn, nghiên cứu các công cụ diễn đàn để tìm ra cái thích hợp mạnh nhất. Mày mò lập trình, nắm các kiến thức về quản trị mạng. Và kết quả đến nay, đã chọn được công cụ Discuz làm diễn đàn chúng ta. Mình đã làm chủ nó hiểu nó, muốn nâng cấp kiểu gì cũng được. Đây là công cụ cực mạnh, tiện ích cực hay, hay hơn VBB mà các diễn đàn khác đang dùng rất nhiều.
Từ đó, mình quyết tâm tự chơi diễn đàn 1 mình theo cách riêng, mang tính cộng đồng thật sự. Kinh doanh bỏ sang 1 bên (mình đã có bài viết tâm sự riêng về chuyện này trên diễn đàn). Còn Mr Hùng thì đến nay đã quyết tâm đầu tư hơn 500 triệu để làm kinh doanh trang báo giá VLXD, trang đó sắp ra đời.
Thật sự khi quyết định như vậy không phải là dễ dàng, nếu 1 thân 1 mình thì chắc cũng nản rồi. Rất may mắn mình đã được MR Khánh và Quý ủng hộ và sát cánh cùng nhau xây dựng diễn đàn xaydung360.vn ngay những ngày đầu. Đặc biệt là Mr Khánh, đó là linh hồn của trang WEB hiện nay. Bởi CSDL diễn đàn mới là quan trọng. Khánh đã tích cực miệt mài gây dựng dù lúc đó, diễn đàn k 1 bóng người, chỉ có mấy anh em âm thầm mà thôi. Sau đó, có thêm Mr Vinh ủng hộ tinh thần nên càng phấn chấn.
Cảm thấy có lỗi trước sự ngừng gia24 với lượng CSDL khá lớn (gần 10GB), nên mình,
Khánh, và Quý định khi thiết kế xong trang thư viện sẽ mới công bố. Nói về trang thư viện lại là 1 công việc cực kỳ gian nan. Mình thuê hẳn đơn vị thiết kế để lập trình thư viện. Tuy nhiên thuê đi thuê lại 4 đơn vị khác nhau lập trình nhưng kết quả sau khi test sản phẩm đều không đạt yêu cầu. Tiền mất tật mang.
Bực mình, mình tự nghiên cứu dùng công cụ diễn đàn biến tấu để tạo thành trang thư viện hiện nay.
Ngay sau khi thấy công cụ diễn đàn ổn định, an tâm hoàn toàn vì đã làm chủ công cụ, anh em mới tiến hành thông báo cho các thành viên BQT gia24 được biết để cùng nhau xây dựng lại ngôi nhà chung như hiện nay.

Nói để anh em mừng: hiện nay công cụ diễn đàn chúng ta là không diễn đàn VBB nào sánh kịp. Nó có các tính năng làm cho diễn đàn gọn gàng hơn rất nhiều, công cụ tìm kiếm thì tuyệt vời. Mình đã làm chủ nó.
Vấn đề còn lại là cùng XD nội dung cho nó sao cho chuyên nghiệp đúng định hướng mà thôi. Mà muốn làm được điều này, sự đóng góp và cùng hoạt động nhóm của đội ngũ BQt mới đóng vai trò Quyết định.

Thân!

Đánh giá

Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5.0 Rất hữu ích! Thanks!: 5.0
Mong bạn tiếp tục chia sẻ. Thanks!: 5.0
Bây giờ em mới hiểu vì sao gia24.vn biến mất.  Đăng lúc 25/2/2014 09:37
Rất hữu ích! Thanks!: 5 Mong bạn tiếp tục chia sẻ. Thanks!: 5
Rất cảm ơn anh.  Đăng lúc 12/3/2013 19:43
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5
  Đăng lúc 9/5/2011 09:48

Số người tham gia 13Uy Tín: +32 Thưởng +32 Thanked +12 Thu lại Lý do
Bokingvan + 1 Thật thú vị! Thanks!
dodangquyet + 3 + 3 + 1 Đồng tình. Cảm ơn!
voxa + 3 + 3 + 1 Đồng tình. Cảm ơn!
leanhxd + 3 + 3 + 1 Bài hay quá. Cảm ơn!
namcdxd + 1 Bài hay quá. Cảm ơn!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

xuanquy Đăng lúc 7/5/2011 18:34 | Xem tất
Hiện tại tất cả các web về xây dựng em chưa thấy có một web nào có thư viện cho là tạm được. Với chức năng công cụ của trang web chúng ta nhất là các công cụ của thư viện một ngày không xa sẽ trở thành một trong những thư viện trực tuyến về xây dựng lớn nhất Việt Nam. Với mong ước đó BQT chúng ta hãy :  CHUNG TAY XÂY DỰNG MỘT THƯ VIỆN XÂY DỰNG CHUYÊN NGHIỆP LỚN NHẤT VIỆT NAM . Mục tiêu là cuối năm 2011 .

                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng

Đánh giá

Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5.0
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5
  Đăng lúc 7/5/2011 20:16

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

vanngoc.2105 Đăng lúc 7/5/2011 21:50 | Xem tất
Sau khi nghe a bình tâm sự mình cũng thấy các a có nghị lực phi thường. Trong cuộc sống và vì cộng đồng rất nhiều,Chúc cho sự cố gắng của mọi người sẽ có ích và không ngừng vươn xa hơn nữa.
(Em xin hai chữ khâm phục)
Có một câu muốn gữi tới : "Một con én không thể làm nên mùa xuân
                                       Một đàn chim én mới có thể mang lại mùa xuân"
Chúc : Mọi Thành viên trong diễn đàn : Đoàn kết - Quyết tâm - Nhiệt tình - Hoàn thành mọi mục tiêu mà mình đặt ra.

Số người tham gia 1Uy Tín: +5 Thưởng +5 Thanked +1 Thu lại Lý do
fubi + 5 + 5 + 1

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

tonggiangbinh Đăng lúc 12/5/2011 20:56 | Xem tất
Ghé qua trang web này chỉ là một sự tình cờ:), ban đầu thấy nó cũng đẹp => đoán mò : người lập ra nó chắc phải anh học công nghệ thông tin đại học bách khoa...^^ Ai ngờ là một kĩ sư xây dựng . ( hầu như tự học tự làm tất cả )
Em thực sự khâm phục anh !
HÌ cái gì chả có lúc lên lúc xuống, điều tuyệt vời là lúc xuống tới đáy : anh vẫn còn những người bạn kề vai sát cánh. => Anh là một người may mắn : RẤT MAY MẮN .
Em tin Diễn đàn sẽ luôn phát triển ( vì ở đó còn có các anh !)

Số người tham gia 1Uy Tín: +5 Thưởng +5 Thanked +1 Thu lại Lý do
fubi + 5 + 5 + 1 Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

thanh.bm Đăng lúc 8/7/2012 21:09 | Xem tất
Hôm nay mới đọc được những dòng này. Lúc trước khi còn là thành viên, mình đọc Cơ cấu BQT, thấy có Nền tảng là "Giá 24". Nhưng ko lý giải được vì sao? Và cũng thấy một vài anh em thông tin trang giá 24 đã ngừng hoạt động. Nhưng cũng không biết vì sao? Rất ngỡ ngỡ ngàng, vì lúc đó gia24 cũng là 1 trong những web có lượng thành viên lớn, lượng tài liệu chia sẻ lớn.
Đọc qua bài trên & các dòng tâm sự của anh fubi mới thấy niềm "Yêu nghề & mong muốn chia sẻ" lớn.
Với anh Fubi, chỉ có thể nói: "Một người đam mê với nghề xây dựng & tấm lòng chia sẻ."

Chúc anh sức khỏe để tiếp tục phát huy "Đam mê & tấm lòng chia sẻ".


P/s: Công cụ tìm kiếm "Ducz.." vẫn bộc lộ 1 vài nhược điểm: Không cho phép tìm kiếm 2 lần liên tucjsc, phải chờ vài giây. Và một số lần tìm kiếm không cho kết quả như mong muốn. Tuy nhiên đây là công cụ tìm kiếm cũng khá mạnh.
Em đã sử dụng tính năng tìm kiếm "google" cho diễn đàn. Phải nói, rất thích tính năng tìm kiếm của "google trong diễn đàn". Và đơn vị dịch vụ bán "Tính năng tìm kiếm google trong diễn đàn" cũng khá rẻ. Lâu rồi cũng không nhớ giá bao nhiêu nữa.
Đánh giá

Đọc bài này mới nhớ ra làm "tìm kiếm" google cho diễn đàn. Thế là làm ngay. Trả nợ Thành rồi nha. hii  Đăng lúc 13/3/2013 07:45
Mình cài k cho tìm kiếm Liên tục đó: tránh tấn công spam tự động. Add Google vào diễn đàn thì OK liền. Đơn giản mà, mình sẽ sớm add vào.  Đăng lúc 8/7/2012 21:22
Chắc chắn chúng ta sẽ cùng sớm đi đến đích trong thời gian tới. Thân nhiều!  Đăng lúc 8/7/2012 21:19
Con đường đi bất cứ nơi đâu muốn đến đích không thể thiếu những người bạn tâm huyết như Thành. một cây làm chẳng nên non....  Đăng lúc 8/7/2012 21:18

Số người tham gia 1Thanked +1 Thu lại Lý do
fubi + 1 Cảm ơn nhiều!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

n2proman Đăng lúc 13/3/2013 15:55 | Xem tất
Hôm nay mới đọc bài tâm sự của anh Phú Bình. Em là Nhật đang công tác tại Ban Quản lý các dự án ĐT&XD huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi (mấy lần em hay điện thoại hỏi anh những vấn đề về quản lý dự án). Em cảm thấy khâm phục anh vô cùng! Càng đọc những bài viết của anh càng thấy sâu sắc, giải quyết được những vấn đề rất mấu chốt và hay gặp trong lĩnh vực xây dựng! Em chân thành cảm ơn sự chia sẻ của anh với cộng động xây dựng! Chúc anh sức khỏe để tiếp tục niềm đam mê của mình!

Đánh giá

Bác fubi quê Quảng Ngãi à, đồng hương rồi. Quê gốc mình ở Mộ Đức, QNgai  Đăng lúc 26/3/2013 14:32
Quê mình ở Sơn Tịnh QN.  Đăng lúc 13/3/2013 20:13

Số người tham gia 1Uy Tín: +5 Thưởng +5 Thanked +1 Thu lại Lý do
fubi + 5 + 5 + 1 Cảm ơn sự quan tâm của bạn nhiều!.

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

nghia1988 Đăng lúc 25/2/2014 09:17 | Xem tất
Chào anh Bình và các anh đồng sáng lập diễn đàn. Em là kỹ sư newbie tham gia diễn đàn xaydung360.vn. Lúc trước khi em vào các diễn đàn thì chỉ xem và tìm hiểu thông tin thôi. Nhưng từ khi tham gia các diễn đàn (bocauvietnam.com, bocaudua.com/forum...) không phải về xây dựng và làm supper mod và được admin diễn đàn đó cho học thêm 1 khóa VBB quản trị diễn đàn, thì khi vào diễn đàn khác em xem các mục về thông tin BQT trước, sau đó tới bố cục diễn đàn cũng như tiện ích của nó. Đúng như anh fubi nói công cụ Discuz rất hay có phần trả lời trực tiếp mà không phải đăng bài mới thể hiện đầy đủ thông tin có phần đánh giá nữa chứ hihi... Khi có đam mê và động lực vì mục đích ý nghĩa cao đẹp thì việc gì cũng thực hiện được. Chúc các anh ngày càng có thêm bài viết hay cũng như nhiều sức khỏe phát triển đam mê và truyền động lực cho những newbie như em về xây dựng.

"Cho em hỏi diễn đàn này thì em không thấy chèn chỗ chèn youtube như các diễn đàn khác"

Đánh giá

Nhằm tránh đăng video lung tung.  Đăng lúc 25/2/2014 09:58
Cảm ơn bạn rất nhiều! Công cụ video, youtube.. có đầy đủ không thiếu thứ gì. Nhưng mình chỉ kích hoạt cho 1 số room cần thiết thôi.  Đăng lúc 25/2/2014 09:58

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 18/5/2024 23:11 , Processed in 0.121735 second(s), 24 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.