XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 11666|Trả lời: 2
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

[Hỏi] Hao phí vữa bê tông trong dự toán

[Lấy địa chỉ]

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
1). 1m3 Vữa bê tông dự toán lấy hao phí là 1,025m3. Vậy xin hỏi mọi người là đó là những hao phí ở đâu? có phải chỉ là hao phí bê tông vương vãi, bê tông lấy mẫu thí nghiệm trong quá trình trộn đổ bê tông, hay còn có hao phí của cát, đá, xi măng trong quá trình lưu kho, bãi và trong quá trình vận chuyển.
2). Máy trộn trong định mức rất cao. ví dụ có thể là 0,095ca/1m3 bê tông (tương đương khoảng 10,5m3/1ca máy trộn 250l). Em thi công 1 hạng mục có 60m3 thì cần khoảng 6 máy, tương đương đầm dùi 12 cái. Nhưng hồ sơ của em là thấp hơn. Ví dụ 4 máy thi công trong khoảng 6h đồng hồ. vậy 4*6=24/8=3ca/60m3. Nghiệm thu máy móc thiết bị và kiểm tra thi công đều đưa vào 4 máy vì thực tế như vậy và đã làm như vậy đáp ứng đủ kỹ thuật. Như vậy sau này có bị cắt khối lượng ca máy hay không. hao phí ca đầm dù của 4 máy là 8 cái. nếu dùng 4 máy và 3 đầm dùi thì có bị cắt 5 đầm dùi không. Ai rành cho em biết với ạ.

Nằm trong bộ sư tập

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP



1). 1m3 Vữa bê tông dự toán lấy hao phí là 1,025m3. Vậy xin hỏi mọi người là đó là những hao phí ở đâu? có phải chỉ là hao phí bê tông vương vãi, bê tông lấy mẫu thí nghiệm trong quá trình trộn đổ bê tông, hay còn có hao phí của cát, đá, xi măng trong quá trình lưu kho, bãi và trong quá trình vận chuyển.
Mình có ý kiến như sau:
1. Tại mục 1, Chương 1, Phần1, Công văn số 1784/BXD-VP ngày 16 tháng 08 năm 2007 của Bộ Xây dựng về việc Côngbố Định mức vật tư trong xây dựng có quy định:

“Địnhmức cấp phối vật liệu tính cho 1m3 vữa bêtông dùng để lập định mức dự toán, lậpkế hoạch, quản lý vật tư của các doanh nghiệp xây dựng.
Vật liệu để sản xuất vữa bêtông là những vậtliệu có quy cách, chất lượng theo đúng các tiêu chuẩn, quy phạm hiện hành củaNhà nước. Số lượng vật liệutrong định mức chưa tính đến hao hụt ở các khâu: vận chuyển, bảo quản và thicông cũng như độ dôi của cát.”
Như vậy: Hao phí vật liệu theo định mức cấp phối 1m3 bê tông sẽ chưa bao gồm hao hụt ở các khâu:
- Vận chuyển
- Bảo quản
- Thi công
- Độ dôi của cát.
2. Tại phần Thuyết minh và hướng dẫn áp dụng ở Công văn số 1776 /BXD-VP ngày16 tháng 08 năm 2007 của Bộ Xây dựng về việc Công bố Định mức dự toán xây dựngcông trình - Phần Xây dựng có nêu:
“Định mức dự toán xây dựngcông trình - Phần xây dựng (Sau đây gọi tắt là Định mức dự toán) là định mứckinh tế - kỹ thuật thể hiện mức hao phí về vật liệu, lao động và máy thi côngđể hoàn thành một đơn vị khối lượng công tác xây dựng như ... 1m3 bê tông ....từ khâu chuẩn bị đến khâu kết thúc công tác xây dựng (kể cả những hao phí cầnthiết do yêu cầu kỹ thuật và tổ chức sản xuất nhằm đảm bảo thi công xây dựngliên tục, đúng quy trình, quy phạm kỹ thuật).....
...... Mức hao phí vật liệu trong định mức này đã bao gồm hao hụt vật liệu ởkhâu thi công; riêng đối với các loại cát xây dựng đã kể đến hao hụt do độ dôicủa cát. .....”
Như vậy hao phí trong định mức (trường hợp của bạn là 1.025m3 bê tông) thì đã bao gồm hao hụt ở:
- Khâu thi công
- Hao hụt do độ dôi của cát.
Kết luận:
- Để thi công được 1m3 Vữa bê tông dự toán lấy hao phí là 1,025m3 thì đã bao gồm hao hụt trong khâu thi công và độ dôi của cát; CHƯA BAO GỒM hao hụt do vận chuyển, bảo quản.
- Trong trưởng hợp của bạn Để thi công được 1m3 Vữa bê tông dự toán lấy hao phí là 1,025m3 thì đã bao gồm "hao phí bê tông vương vãi "(hao hụt thi công);  CHƯA BAO GỒM hao hụt "trong quá trình lưu kho, bãi và trong quá trình vận chuyển" (vận chuyển, bảo quản).
Riêng "bê tông lấy mẫu thí nghiệm trong quá trình trộn đổ bê tông" có thể xem là "những hao phí cần thiết do yêu cầu kỹ thuật" như quy định nêu trên.

Số người tham gia 3Thanked +4 Thu lại Lý do
123quang + 1 Bài hay. Cảm ơn!
ngocdu.fortex + 1 Bài hay. Cảm ơn!
3canhhoatroi + 2 Rất chuyên nghiệp! Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

3#
LYTINHSAU_1985 Đăng lúc 12/11/2016 12:58 | Chỉ xem của tác giả
longriver28284 gửi lúc 10/11/2016 15:29
Mình có ý kiến như sau:
1. Tại mục 1, Chương 1, Phần1, Công văn số 1784/BXD-VP ngày 1 ...

Rất chuyên nghiệp , cảm ơn bác đã đóng góp ý kiến

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 26/4/2025 07:36 , Processed in 0.157544 second(s), 28 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.