XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 1934|Trả lời: 5
Thu gọn cột thông tin

[Hỏi] Thanh toán và Quyết toán trong Hợp đồng thí nghiệm

[Lấy địa chỉ]
lamcepy90 Đăng lúc 29/7/2015 09:34 | Xem tất |Chế độ đọc

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
Chào cả nhà!
Em hiện đang làm việc tại một Công ty có phòng las-xd, em phụ trách mảng kế hoạch và em có hai vấn đề thế này gửi mọi người chỉ giáo và cùng chia sẻ nhé. *Vấn đề một Thanh toán:
Lúc mới phụ trách em được sếp cũ hướng dẫn làm thanh toán chi phí thí nghiệm đợt 1, hồ sơ bao gồm :
(1) - Đề nghị thanh toán
(2) - Bảng tính giá trị khối lượng hoàn thành theo Hợp đồng đề nghị thanh toán (theo mẫu phụ lục 03a).
(3) - Biên bản xác nhận khối lượng hoàn thành (trong đó ghi nội dung chính để nghiệm thu là hoàn thành 100% công việc thí nghiệm giai đoạn thanh toán lần 1 + bảng phô tô Biên bảng nghiệm thu khối lượng hoàn thành của Nhà thầu giai đoạn thanh toán đợt 1)
(4) - Bản phô tô Bảng tính giá trị khối lượng hoàn thành theo Hợp đồng đề nghị thanh toán của Nhà thầu thi công (giá trị hợp đồng thí nghiệm của em tính bằng % x giá trị xây lắp của Nhà thầu thi công)
Bỗng một ngày một sếp mới vào thay sếp cũ của em, và yêu cầu thành phần số (3) của em phải sửa thành Biên bản nghiệm thu hoàn thành công việc thí nghiệm  nội dung phải ghi rõ từng hạng mục chi tiết phải ghi thí nghiệm những gì, và ghi như bảng khối lượng của biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành của hồ sơ thanh toán Xây lắp, sếp mới (P Tổng giám đốc) chỉ đạo em yêu cầu Phòng thí nghiệm làm cái (3) mới đó của sếp và gặp một sự phản đối dữ dội của PTN và cả Nhà thầu ký xác nhận nghiệm thu phần việc thí nghiệm đó vì cho rằng quá chi tiết và không cần thiết nên các bên ko chịu làm. Mà theo em thì Tên biên bản thì nên đổi theo sếp chỉ đạo còn nội dung chỉ cần làm theo cái cũ.
* Vấn đề hai: Quyết toán
Đối với Hợp đồng thí nghiệm em đang làm, một số cái chỉ có hơn 10 triệu, làm và thanh toán một lần rồi thanh lý. Vậy khi thanh toán có cần phải làm thanh toán đợt 1 rồi làm quyết toán + thanh lý Hợp đồng hay làm quyết toán luôn một lần.
Em cũng mới phụ trách nên không biết xử thế nào, nhờ các bác có kinh nghiệm đã từng làm việc này chỉ giúp cách làm hoặc nguồn để nghiên cứu.

Em rất chân thành cảm ơn!

Đánh giá

Trong bang kết quả thí nghiệm đã thể hiện rõ về các chỉ tiêu thí nghiệm rồi. Chỉ cần Photocopy cái đó là đủ thể hiện rồi nhỉ?  Đăng lúc 31/7/2015 02:15
Vi phạm nội quy!, BQT sẽ Xóa bài này nếu Bạn không sửa theo nội quy, ở đây: http://xaydung360.vn/diendan/-xd360-siet-chat-viec-post-bai-tren-dien-dan-va-thu-vien-14070-1-1.html   Đăng lúc 29/7/2015 10:02

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

caly8788 Đăng lúc 29/7/2015 21:58 | Xem tất
Chào bạn!

1) Việc thanh toán đợt hay quyết toán luôn thì bạn căn cứ nội dung đã thỏa thuận trong hợp đồng. Trường hợp nếu có cho thanh toán đợt thì mình thanh toán đợt, tuy nhiên nếu bên A có tiền cho quyết toán luôn thì bỏ qua thanh toán đợt để làm quyết toán luôn.
2) Việc hợp đồng thí nghiệm mà lại tính bằng hệ số %x giá trị xây lắp của Nhà thầu thi công đề nghị thanh toán là hơi lạ. Bởi vì nó không còn phụ thuộc vào khối lượng công việc thí nghiệm nữa.
Như vậy việc làm phức tạp hồ sơ quyết toán giữa 2 bên lên làm gì??
Thân!

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

khanhthuy138 Đăng lúc 30/7/2015 08:12 | Xem tất
caly8788 gửi lúc 29/7/2015 21:58
Chào bạn!

1) Việc thanh toán đợt hay quyết toán luôn thì bạn căn cứ nô ...

"Việc hợp đồng thí nghiệm mà lại tính bằng hệ số %x giá trị xây lắp của Nhà thầu thi công đề nghị thanh toán là hơi lạ. Bởi vì nó không còn phụ thuộc vào khối lượng công việc thí nghiệm nữa"

Hiện nay các hình thức hợp đồng đã ko có quy định về định nghĩa "HĐ tỷ lệ phần trăm". HĐ tư vấn đều là HĐ trọn gói.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

 Tác giả| lamcepy90 Đăng lúc 30/7/2015 10:03 | Xem tất
khanhthuy138 gửi lúc 30/7/2015 08:12
"Việc hợp đồng thí nghiệm mà lại tính bằng hệ số %x giá trị xây l ...

Vâng @caly8788  hiện tại dự án em đang làm (xin phép được ko nói tên, vì chúng ta chỉ bàn về kỹ thuật và kinh nghiệm) thì hợp đồng thí nghiệm áp dụng hình thức % x giá trị xây lắp đối với gói thầu có giá trị lớn, và sử dụng đơn giá cho từng chỉ tiêu thí nghiệm đối với các gói có giá trị nhỏ xíu chừng 10 tỷ trở xuống.
@khanhthuy138  Vâng hợp đồng của em tính bằng hệ số % là trọn gói bác ạ
Đầu tiên khi em mới vào công ty: thảo luận với các sếp về giá trị hợp đồng thí nghiệm để ký kết, theo em tìm hiểu là hệ số % này nằm trong 2-2,5% trực tiếp chi phí khác của dự toán và tất nhiên hệ số thí nghiệm sẽ không thể lấy được hết 100% cái hệ số đó, không biết có bác nào có cao kiến để nâng cao hệ số này không ạ

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 21/2/2024 11:49 , Processed in 0.150173 second(s), 23 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.