XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 1910|Trả lời: 4
In Chủ đề trước Tiếp theo
Thu gọn cột thông tin

[Chấm thầu- Tình huống] [hỏi] tình huống trong đấu thầu

[Lấy địa chỉ]

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
1. HSMT yêu cầu chỉ huy trưởng công trình là kỹ sư, có giấy chứng nhận bồi dưỡng chỉ huy trưởng công trình và đáp ứng theo Điều 53 Nghị định59/2015/NĐ-CP (có chứng chỉ hành nghề giám sát hoặc có chứng chỉ về an toàn lao đồng). nhà thầu A có giá thấp nhất bố trí 01 kỹ sư làm chỉ huy trưởng công trình có chứng nhận bồi dưỡng chỉ huy trưởng công trình nhưng không có chứng hành nghề giám sát. mình muốn hỏi có thể cho nhà thầu bổ sung chứng chỉ này được không hay đánh giá loại nhà thầu này.
2. HSMT yêu cầu nhà thầu phải kê khai hợp đồng không hoàn thành trong quá khứ và tài liệu cần nộp là (mẫu số 08), tuy nhiên (mẫu số 08) không phải là mẫu kê khai hợp đồng không hoàn thành trong quá khứ mà là (mẫu 10) mới đúng. như vậy việc đánh giá nhà thầu không nộp mẫu kê khai (mẫu 10 là mẫu đúng) này như thế nào.


www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

2#
tuanndx54 Đăng lúc 5/4/2016 11:49 | Chỉ xem của tác giả
Gửi yêu cầu làm rõ HSMT,nếu trước thời điểm đóng thầu mà Bên mời thầu có văn bản sửa đổi thì làm theo mẫu 10,còn nếu ko có phản hồi thì vẫn làm theo 08,mặc dù nó là sai.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

3#
vothuongacm Đăng lúc 5/4/2016 12:27 | Chỉ xem của tác giả
Trường hợp 1: * HSMT có yêu cầu chỉ huy trưởng công trình phải là: kỹ sư, giấy chứng nhận bồi dưỡng chỉ huy trưởng công trình (theo HSMT) VÀ có chứng chỉ hành nghề giám sát hoặc có chứng chỉ ATLĐ (theo NĐ 59/2015/NĐ-CP)
* Nhà thầu có: giá thấp nhất, kỹ sư, có chứng nhận bồi dưỡng chỉ huy trưởng công trình
Vậy là không đạt. Nếu trong HSMT thay chữ "VÀ" bằng chữ "HOẶC" thì nó lại khác bạn ạ.
Ý kiến cùng các bạn bàn luận thêm.

Số người tham gia 1Thanked +2 Thu lại Lý do
fast_furious + 2 Đồng tình. Cảm ơn!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

4#
Giaphuc5709 Đăng lúc 5/4/2016 14:37 | Chỉ xem của tác giả
1/ Mình đã từng chấm thầu, theo mình nghĩ nếu thiếu chứng chỉ giám sát có thể cho bổ sung , nhưng nếu không có là không đáp ứng, loại. Vấn đề cho bổ sung hay không phải đọc kỹ trong HSMT có là điều kiện tiên quyết hay không.
2/ Trước thời gian đấu thầu nếu phát hiện HSMT sai phải yêu cầu làm rõ, nếu không cứ theo mẫu HSMT mà làm, nội dung mới là chủ yếu chứ mẫu mã có gì đâu.

Số người tham gia 1Thanked +2 Thu lại Lý do
fast_furious + 2 Đồng tình. Cảm ơn!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

5#
tuandaiminh2012 Đăng lúc 5/4/2016 18:06 | Chỉ xem của tác giả
1. Mục đích duy nhất của bên mời thầu là mong muốn lựa chọn được nhà thầu có kinh nghiệm đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu của HSMT và có giá cả phù hợp để thực hiện dự án do vậy bạn đã có giá thấp nhất thì về mặt kĩ thuật bạn cũng phải đáp ứng và bên mời thầu rất mong bạn bổ sung đầy đủ tài liệu để chứng minh năng lực, kinh nghiệm ! vậy bạn có quyền được bổ sung theo yêu cầu của HSMT ( nếu có)
2. Việc HSMT  sai mẫu là do lỗi của bên mời thầu về nguyên tắc thì bên mời thầu phải có văn bản sửa đổi HSMT và thông báo cho Nhà thầu trước khi đóng thầu ! nhưng vì 1 lý do nào đó mà bên mời thầu không phát hiện được ! nhưng vì HSMT đã có quy định cụ thể phải thực hiện kê khai " Hợp đồng không hoàn thành" ( thuộc mẫu 10) thay vì mẫu 08 thì Nhà thầu vẫn phải căn cứ đúng mẫu có nội dung là kê khai hợp đồng không hoàn thành để lập HSDT ! do vậy việc đánh giá HSDT vẫn bình thường và căn cứ vào mẫu do Nhà thầu kê khai phù hợp với HSMT để đánh giá ! việc Nhà thầu không lập mẫu kê khai theo đúng yêu cầu HSMT là không phù hợp và bên mời thầu có quyền đánh giá thiếu nội dung này.
Cần thêm ý kiến !

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 2/7/2025 10:35 , Processed in 0.137218 second(s), 25 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.