XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 6013|Trả lời: 7
Thu gọn cột thông tin

[Chúc mừng] Cảm xúc ngày Tết Độc lập 2/9

[Lấy địa chỉ]
fubi Đăng lúc 1/9/2011 09:26 | Xem tất |Chế độ đọc

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
Nhân ngày lễ xin đăng tải bài viết Cảm xúc ngày độc lập để chúng ta cùng suy ngẫm về vai trò của mỗi cá nhân ngành xây dựng trong việc phát triển đất nước:

Tết Độc lập, không chỉ là ngày nhà nhà treo cờ Tổ quốc. Không chỉ là một quãng nghỉ giữa cuộc sống và công việc bộn bề. Đó còn là một khoảnh khắc thiêng liêng nhìn về quá khứ, chiêm nghiệm những giá trị của độc lập, chủ quyền dân tộc và tinh thần phụng sự đất nước. Một ngày để nghe bừng cháy trong tim khát vọng mãnh liệt cho một quốc gia, dân tộc giàu mạnh, hùng cường.

Những ngày này, lá cờ tổ quốc đỏ rực trên mọi trang nhật ký cá nhân của cộng đồng blogger Việt. Lại nhớ, dòng chữ: "Là người Việt Nam: hãy chào cờ vào sáng thứ hai", tưởng như một nghi thức, nay đã thực sự thành một phong trào xuất phát từ trái tim.
Cô học trò lớp 10 không thể nào quên buổi chào cờ đầu tiên thiêng liêng như lời hứa làm người tốt. Anh du học sinh rơi nước mắt trong buổi chào cờ đầu tiên trên đất khách. Mỗi bình minh, quảng trường Ba Đình, Hà Nội lại rực sáng và rất đông bà con trên mọi miền đất nước quần tụ. Họ đến để cùng hát theo bản quốc ca trầm hùng vang dội và nhìn lá cờ Tổ quốc tung bay.
Những người Việt 7X, 8X ấy, sinh trưởng trong thời bình, có thể không đủ trải nghiệm quá khứ để cảm nhận hết cảm xúc lớn lao của ngày Độc lập 2/9, cách đây 66 năm, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh "trịnh trọng tuyên bố với thế giới rằng:


                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
Ngày 2/9 tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội)

Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”.
Nhưng cho dù không có những trải nghiệm tự thân, thì mỗi người trẻ bằng những cách kỷ niệm riêng đang cho thấy tình yêu nước và niềm tự hào dân tộc của mình.
Không cần những lời lẽ "đao to búa lớn" hay những khẩu hiệu mang tính hô hào, ngày Độc lập của mỗi người Việt Nam là khoảnh khắc lắng lại cần thiết để chiêm nghiệm bằng chính tình cảm và tư duy cá nhân về giá trị thiêng liêng của ba từ: Độc lập, Tự do và Chủ quyền dân tộc. Một dân tộc độc lập để tự quyết định lấy vận mệnh của mình mà không bị phụ thuộc vào kẻ khác. Một dân tộc tự do khi các công dân được quyền lựa chọn. Và một đất nước có chủ quyền trong cộng đồng thế giới, được đảm bảo bằng quyền toàn vẹn lãnh thổ, không ai được xâm phạm.
66 năm qua, độc lập, tự do, chủ quyền là những giá trị mà dân tộc ta đã không ngừng theo đuổi và vươn tới. Những giá trị mang tính nhân loại ấy đã được đánh đổi bằng sự hi sinh tuổi trẻ, hạnh phúc và sinh mệnh của hàng triệu triệu người con ưu tú. Trong 66 năm ấy, dân tộc này đã mất đến 30 năm cho những chiến cuộc tàn khốc để bảo vệ nền độc lập và chủ quyền dân tộc, mất 10 năm bị bao vây, cô lập và chỉ mới có 20 năm để xây dựng đất nước từ vị thế đói nghèo, lạc hậu hàng đầu thế giới!
Trong hai mươi năm vẻn vẹn ấy, chúng ta đã làm được nhiều thứ, đã đưa được Việt Nam thoát ra khỏi thân phận một nước "đói ăn từng bữa", đã bắt đầu xác lập được một vị thế không nhỏ trong khu vực, đã dần được bạn bè, quốc tế xem trọng.
Nhưng nhìn thẳng vào sự thật, Việt Nam vẫn là một trong những nước kém phát triển nhất trên thế giới, bị xếp vào hàng ngũ "công dân thế giới hạng hai".
Khi một quốc gia đóng vai trò công dân thế giới hạng hai, có nghĩa là trong cộng đồng quốc tế, quốc gia này lép vế và phụ thuộc vào thế giới bên ngoài trên nhiều phương diện, tiếng nói của nó ít được lắng nghe, vai trò của nó trong cộng đồng quốc tế thường mờ nhạt - mặc dầu về pháp lý quốc gia ấy là nước độc lập, có chủ quyền, bình đẳng với mọi quốc gia khác.
Trong một thế giới toàn cầu hoá, khi chủ nghĩa nước lớn ngày càng có nhiều hình dạng mới, khi những hành động xâm phạm chủ quyền dân tộc ngày càng trở nên tinh vi hơn, sự nghiệp bảo vệ chủ quyền và độc lập toàn vẹn (về cả lãnh thổ cũng như về tinh thần) của một quốc gia nhỏ, yếu vì thế phải đối mặt với những khó khăn khôn lường.
Yếu thực lực thì luôn bị chèn ép, lấn lướt. Yếu thực lực đồng nghĩa với chấp nhận thiệt thòi trong mọi tranh chấp. Đó là thực tế hiển nhiên dù vô cùng cay đắng.
Chợt nhớ lời tâm sự tha thiết của một nhà lãnh đạo thuộc hàng cấp cao nhất Việt Nam: Muốn thoát khỏi mọi uy hiếp, muốn phát triển được để tồn tại trong thế giới này, muốn bảo vệ được chủ quyền và độc lập dân tộc thực sự, toàn vẹn, nhất thiết dân tộc này phải phấn đấu bằng mọi giá thoát ra khỏi nỗi nhục nghèo, hèn. Đất nước này phải mạnh lên!
Đột phá để phát triển, để thoát khỏi thân phận nước nghèo, chính là sứ mệnh lịch sử của những thế hệ ngày hôm nay.
Nhưng, muốn vươn tới cái đích đó, đòi hỏi một tầm nhìn xa, một tư duy đúng đắn về tương lai phát triển của đất nước và một bản lĩnh dấn thân thực sự.
Treo cờ Tổ quốc, hát vang bài quốc ca, chào cờ sáng thứ hai,...mỗi người có cách riêng của mình để kỷ niệm ngày Độc lập, để thể hiện tình yêu và lòng tự hào dân tộc. Nhưng sẽ chẳng có cách kỷ niệm nào hơn, bằng sự hun đúc cá nhân đủ mạnh mẽ, đủ bản lĩnh và đủ khát vọng để dấn thân vì Tổ quốc.


  • Minh Anh

Đánh giá

Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5.0
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5
  Đăng lúc 30/8/2012 11:58
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5
  Đăng lúc 24/8/2012 14:54
Cám ơn anh FUBI, rất vui vì những bài viết anh mang đến cho mọi người cả về chuyên môn lẫn cuộc sống.  Đăng lúc 24/8/2012 14:20
Tuyệt vời! Cảm ơn!: 5
Chúc mọi người vui ngày độc lập một cách vui vẽ và Hạnh Phúc  Đăng lúc 1/9/2011 19:59

Số người tham gia 6Uy Tín: +7 Thưởng +7 Thanked +8 Thu lại Lý do
vtthanyeu + 2
caoson826 + 2 Thích bài này! Thanks!
theking707 + 1 + 1 + 1 Viết rất hay. Thanks!
faraway + 3 + 3 + 1 Bài hay quá. Thanks!
KidCule + 1 Viết rất hay. Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

canhtoan Đăng lúc 26/9/2011 11:47 | Xem tất
Phải làm cho đất nước giàu mạnh.

Đánh giá

Rất hữu ích! Thanks!: 5.0 Mong bạn tiếp tục chia sẻ. Thanks!: 0.0
Rất hữu ích! Thanks!: 5 Mong bạn tiếp tục chia sẻ. Thanks!: 0
Nói dể ăn quá,ra trương xin cái việc để kiếm sống nuôi thân còn chưa xong mà nói đến chuyệ   Đăng lúc 2/9/2013 23:31
Hiii....Bạn Làm bằng cách nào...???  Đăng lúc 24/8/2012 13:03

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

tranhungdao12a3 Đăng lúc 24/8/2012 13:13 | Xem tất
canhtoan gửi lúc 26/9/2011 11:47
Phải làm cho đất nước giàu mạnh.

Hiii! bác Toàn mạnh miệng quá! Đất nước muốn giàu mạnh thì trước tiên nước phải mạnh, sau đó dân phải giàu. Giàu mạnh thể hiện ở cả mặt bằng chung chứ không phải giàu có ở một nhóm người. Việc phân hóa giàu nghèo càng mạnh thì càng thể hiện sự bất ổn, giàu mạnh đó chỉ là ảo của nền kinh tế. Mỗi người, mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, nhưng xã hội lại phát triển quá nóng, kìm hãm sự phát triển của từng tế bào.
Mong muốn vẫn chỉ là mong muốn thôi bác ah!

Đánh giá

Hii!Trao đổi thảo luận với ông anh đồng nghiệp cũ ấy mà!Hiii  Đăng lúc 24/8/2012 14:33
Các bác yêu nước quá. Riêng em chỉ mong ước: Cơn ăn 3 bữa, quần áo mặc cả ngày, tiền tiêu thoải mái...2 điều đã có, 1 chưa.  Đăng lúc 24/8/2012 13:40

Số người tham gia 1Thanked +1 Thu lại Lý do
vudoanthap + 1 Em cũng mới có 2 điều đầu tiên, .

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

tuandaiminh2012 Đăng lúc 2/9/2013 11:37 | Xem tất
Tết, tết , tết .... đến rồi ! Mà sao xây dựng vẫn dậm chân tạo chỗ. Chắc năm nay lại khổ khổ nữa rồi Bác ơi !
Chúc mừng 2/9, mừng Quốc khánh thống nhất nước nhà !

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

PMHC Đăng lúc 29/8/2014 00:36 | Xem tất
Lại sắp 2-9 nữa rồi. Up lên để mọi người cùng chia sẻ cảm xúc trong ngày Tết Độc Lập nào

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

PAPAY Đăng lúc 30/8/2014 07:41 | Xem tất
Mong đất nước có những người lãnh đao như LÝ QUANG DIỆU mới mói mong đất nước phát triển như SIGAPO thôi.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

mrkhoai Đăng lúc 30/8/2014 08:00 | Xem tất
Công ty e lương còn chưa có nói gì đến thưởng. Nhưng năm 2015 sẽ khởi sắc hơn nhiều

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 14/4/2024 04:34 , Processed in 0.113212 second(s), 25 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.