Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng
Tiêu đề: Lập chi phí dự toán thử tĩnh cọc [In trang]
Tác giả: yeuanhhem Thời gian: 3/12/2013 16:48
Tiêu đề: Lập chi phí dự toán thử tĩnh cọc
Chào cả nhà !
Em có vấn đề muốn hỏi, đó là em lập dự toán thử tĩnh công trình thì em lấy các mã hiệu sau thì có hợp lý hay không :
Ví dụ em thử 02 coc li tâm fi 300mm, dài 24m, Ptk=28T, Ptn=200%Ptk=56T
CQ.16001 :Nén thử tải cọc bêtông sử dụng dàn chất tải, tải trọng nén = 28 x 2 x 1,2 = 67,2 Tấn (tại hiện trường), 2 tim
AI.63311
ắp dựng, tháo dỡ dàn thép hình, kích thủy lực, dầm chính, tổng khối lượng 5 Tấn, 2 tim 4 lượt
AG.41121
ắp dựng và tháo dỡ 22 viên bêtông đối trọng 3 Tấn, 2 tim 4 lượt
Xin cám ơn và nhận góp ý !
Tác giả: fubi Thời gian: 3/12/2013 23:47
I. Về quy định chung của Nhà nước:
1. Công tác thí nghiệm nén tĩnh cọc được lập dự toán riêng theo hướng dẫn lập và quản lý chi phí khảo sát xây dung
2. Chủ đầu tư tổ chức thực hiện thí nghiệm nén tĩnh cọc theo đề cương được tổ chức tư vấn thiết kế chấp thuận. Chi phí công tác thí nghiệm nén tĩnh cọc thuộc chi phí tư vấn đầu tư xây dựng trong tổng mức đầu tư của dự án.
3. Về nguyên tắc chủ đầu tư thanh toán chi phí thí nghiệm nén tĩnh cọc cho đơn vị tư vấn thí nghiệm nén tĩnh cọc. Trường hợp trong hợp đồng xây dựng giữa chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng đã thoả thuận giá hợp đồng bao gồm cả chi phí thí nghiệm nén tĩnh cọc thì việc thanh toán thực hiện theo hợp đồng đã ký kết
II. Về cách lập dự toán:
Bạn tham khảo cách áp dụng về mã hiệu định mức như sau:
Căn cứ Định mức dự toán xây dựng công trình Phần Khảo sát xây dựng
1.1. Chi phí thí nghiệm nén tĩnh tại 01 điểm thử (1 tim cọc):
+ Trường hợp tải trọng thí nghiệm < 100 tấn: cho phép vận dụng mã hiệu CQ.16001 đối với công tác nén tĩnh thử tải cọc BTCT sử dụng dàn chất tải với mức tải trọng thí nghiệm là 100 tấn (mức tối thiểu theo định mức ban hành).
+ Trường hợp tải trọng thí nghiệm ≥ 100 tấn: áp dụng mã hiệu CQ.16001 và tải trọng thí nghiệm được lấy bằng đúng với tải trọng hệ dầm thép và đối trọng.
1.2. Chi phí vận chuyển hệ dầm thép và đối trọng bê tông đến và ra khỏi địa điểm thí nghiệm: được tính bằng đúng tải trọng thí nghiệm (bao gồm hệ dầm thép và đối trọng); áp dụng đơn giá cước vận chuyển theo quy định hiện hành tính cho 2 lần vận chuyển (lượt đi và về).
1.3. Chi phí trung chuyển hệ dầm thép và đối trọng bê tông giữa các cọc thí nghiệm trong công trình: được tính bằng đúng tải trọng thí nghiệm (bao gồm hệ dầm thép và đối trọng); áp dụng định mức, đơn giá máy thi công vận dụng tại mã hiệu CQ.16001 cho loại cần cẩu 16 tấn và được tính với số lần trung chuyển giữa các cọc thí nghiệm.
- Đối với chi phí vận chuyển tại mục 1.2:
+ Trường hợp địa điểm xây dựng công trình tại trung tâm huyện, thị xã, thành phố: chi phí vận chuyển hệ dầm thép và đối trọng được tính bằng mức cố định với giá cước vận chuyển đường loại 3, cự ly vận chuyển là 5Km (nhằm quy đổi ra chi phí thuê dàn chất tải).
+ Các trường hợp còn lại cự ly vận chuyển được tính từ trung tâm huyện, thị xã, thành phố đến địa điểm xây dựng công trình, cự ly vận chuyển được căn cứ vào biên bản xác định cự ly giữa chủ đầu tư và đơn vị thực hiện thí nghiệm.
- Tổng hợp kinh phí: theo quy định hiện hành tại thời điểm thực hiện thí nghiệm (hướng dẫn quản lý chi phí khảo sát, thí nghiệm của BXD hiện hành).
- Tùy vào tải trọng thí nghiệm, cự ly vận chuyển, trung chuyển sẽ cho chi phí thí nghiệm tương ứng. Chi phí trên không bao gồm công tác đào đất chuẩn bị mặt bằng thí nghiệm, công tác này được tính tuỳ vào điều kiện thực tế công trình
VÀ BẠN LƯU Ý QUAN TRỌNG RẰNG:
Định mức (và đơn giá của tỉnh thành) về thí nghiệm nêu trên đã bao gồm:
NÉN TĨNH THỬ TẢI CỌC BÊTÔNG SỬ DỤNG DÀN CHẤT TẢI
1. Thành phần công việc:
- Chuẩn bị dụng cụ, trang thiết bịthí nghiệm, khảo sát hiện trường.
- Đập đầu cọc và gia công đầu cọc,làm nền gối kê.
- Lắp đặt, tháo dỡ dàn chất tải,đối trọng bêtông và thiết bị thí nghiệm (kích, đồng hồ đo …).
- Tiến hành thí nghiệm và ghi chépsố liệu.
- Chỉnh lý số liệu, hoàn thành côngtác thí nghiệm theo đúng yêu cầu.
- Nghiệm thu, bàn giao.
2. Các công việc chưa tính vào đơn giá gồm:
- Công tác vận chuyển hệ dầm thépvà đối trọng bêtông đến và ra khỏi địa điểm thí nghiệm.
- Công tác trung chuyển hệ dầm thépvà đối trọng bêtông giữa các cọc thí nghiệm trong công trình.
- Xử lý nền đất yếu phục vụ côngtác thí nghiệm (nếu có).
Đơn vịtính: đ/1 tấn tải trọng/1 lần thí nghiệm
| Mã hiệu | | | | | | |
| CQ.16000 | Nén tĩnh thử tải cọc bêtông sử dụng dàn chất tải |
|
|
|
|
|
| CQ.16001 | Tải trọng nén 100 ÷ ≤ 500 tấn | | | | | |
| CQ.16002 | | | | | | |
| CQ.16003 | | | | | | |
| CQ.16004 | | | | | | |
Ghi chú: Chi phí vật liệu trong đơn giá chưa tính giá bêtông đối trọng
Tác giả: phuongnt Thời gian: 7/11/2014 11:57
Trường hợp tải trọng thí nghiệm ≥ 100 tấn: áp dụng mã hiệu CQ.16001 và tải trọng thí nghiệm được lấy bằng đúng với tải trọng hệ dầm thép và đối trọng
Em muốn tìm hiểu về nội dung này nhưng không biết nó quy định tại văn bản nào? Phiền anh Fubi chỉ dùm em với (vì em là dân kinh tế không hiểu nhiều về kỹ thuật).
----
Nếu trong thiết kế bản vẽ thi công có quy định: Lực ép cọc nhỏ nhất là Pmin = 160 tấn, lực ép cọc lớn nhất Pmax = 200 tấn, em thì tải trọng thí nghiệm có mối quan hệ gì với Pmin và Pmax không? (Em hỏi vậy vì em đang phải kiểm tra lại dự toán của tư vấn thiết kế lập).
Tác giả: hieuxdk20 Thời gian: 5/5/2016 11:04
cả nhà cho mình hỏi, hệ số 1,2 trong công thức 28*2*1,2 lấy ở quy định nào ạ. thank
Tác giả: tuanduong68 Thời gian: 7/10/2016 16:08
56T = 28T x 200%
1.2 = 120% x Pmax (TCXDVN 269:2002)
Tác giả: tuanduong68 Thời gian: 7/10/2016 16:16
1. Tải thí nghiệm lớn nhất không vượt qua 75% sức chịu tải thực tế về vật liệu của cọc (NF 90 ) Tiêu chuẩn pháp.
2. Trường hợp Pmax = 200T< 75% x Pvl (Thì chỉ là tải trọng dừng ép mà thôi - Tránh lãng phí - Không liên quan đến tải thí nghiệm)
Tác giả: tranhai1009 Thời gian: 8/3/2017 09:35
bác có thể cho em xin mẫu dự toán thí nghiệm nén tĩnh cọc khoan nhồi được ko ạ
Tác giả: nttxd7 Thời gian: 6/11/2017 16:51
Khi lập dự toán thí nghiệm cọc thì lấy nhân công thuộc nhóm 1 hay nhóm 2?
Tác giả: quanvip37 Thời gian: 8/5/2018 08:24
Bác Fubi cho em hỏi :
"+ Trường hợp tải trọng thí nghiệm < 100 tấn: cho phép vận dụng mã hiệu CQ.16001 đối với công tác nén tĩnh thử tải cọc BTCT sử dụng dàn chất tải với mức tải trọng thí nghiệm là 100 tấn (mức tối thiểu theo định mức ban hành)."
Cái này có thông tư, nghị định nào hướng dẫn không ạ. Em tìm theo QĐ 1354-BXD định mức khảo sát công trình phần khảo sát xây dựng thì không nói rõ. Còn các quyết định trước đây thì đều đã hết hiệu lực.
Em cảm ơn và chúc bác sức khỏe !
Tác giả: Duongthuy37 Thời gian: 18/5/2018 11:12
Theo TCXDVN (269:2002), 120% được trích:
Tổng trọng lượng đối trọng kể cả dàn chất tải, dầm chính… không nhỏ hơn 120% tải trọng thí nghiệm lớn nhất theo dự kiến
Vậy theo như trường hợp ở đây, tải trọng lớn nhất dự kiến sẽ là 200% sức chịu tải dự kiến của cọc.
Vì có 2 cọc nên sẽ là :=2x28x2x1.2
Như vậy theo mình hiểu thì bạn đầu bài tính thiếu nhân 2 phải không?
Vì đang đụng đến phần này nên nếu ai biết mong góp ý với ạ
Thanks!!!
Tác giả: Vinhxuanpham Thời gian: 19/8/2018 22:19
Cho minh hoi cach lap chi phi thu tai dong Cox dong
| Chào mừng ghé thăm Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng (https://xaydung360.vn/diendan/) |
Powered by Discuz! X3.2 |