XD360 KÍNH CHÚC CHO MỌI NHÀ VẠN SỰ AN LÀNH!

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Quên mật khẩu
 Đăng ký mới
Anh Trần HòeBùi Quốc Hưng
Xem: 67467|Trả lời: 31
Thu gọn cột thông tin

Nghề Quantity surveyor (QS) là nghề thời thượng trong XD

  [Lấy địa chỉ]
fubi Đăng lúc 21/2/2012 22:04 | Xem tất |Chế độ đọc

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

x
Đang loay hoay định viết bài về nghề kỹ sư định giá chợt nhớ đến các dự án nước ngoài họ có bộ phận chuyêni làm công tác QS (Quantity surveyor).

Hiện nay, theo nhận định của tôi nghề QS là 1 nghề thời thượng: lương cao, được nể trọng, làm khỏe.
Nhưng không phải ai cũng đủ khả năng gánh vác được công việc QS.
Vậy QS là cái gì?

Tôi thử tra tìm xem thông tin trên mạng VN phát biểu như thế nào thì kết quả là:
- Toàn nói lý thuyết suông. Quá thiên về sách vở lý thuyết và học thuật. Nó quá xa vời với thực tế dự án môi trường Việt Nam. Tôi cá rằng nhiều bạn đọc các thông tin ấy sẽ "tẩu hỏa nhập ma" mà không hiểu nổi nói gì và sẽ làm cụ thể những công việc gì mà được gọi là QS. Thậm chí, còn nhiều thông tin trên các diễn đàn Xd khác lại cho rằng QS chính là kỹ sư định giá.

Chính vì thấy sự nhầm lẫn này ở Việt Nam nên tôi nêu ra chủ đề này để chúng ta cùng tìm hiểu  thống nhất công việc của QS là gì? Nó khác với kỹ sư định giá là gì?
Hiểu được đúng về QS, mỗi chúng ta ai có ý định làm công việc thời thượng này sẽ biết mình cần gì và bổ túc những gì để sớm tham gia vào đội ngũ thời thượng xây dựng hiện nay.

Chỉ lưu ý: thiên về thực tiễn thực hành. Không thiên về lý thuyết "bác học" mang tính học thuật vô nghĩa. Khuyến khích kêu gọi các bạn đồng nghiệp đang làm công tác QS kể về công việc của mình trên thực tế.

Đánh giá

Rất hữu ích! Thanks!: 0.0 Chia sẻ hay! Thanks bạn nhé!: 0.0
Chia sẻ hay! Thanks bạn nhé!: 0
  Đăng lúc 18/5/2016 21:09
Rất hữu ích! Thanks!: 0
  Đăng lúc 29/8/2013 13:44
Hiii... Sắp tới em tính tham gia Vị trí QS xem thế nào..!!  Đăng lúc 17/8/2012 23:46

Số người tham gia 3Thanked +5 Thu lại Lý do
123quang + 1 Rất chuyên nghiệp! Thanks!
nad582 + 2 Bài hay. Cảm ơn!
fast_furious + 2 Thực tiễn. Cám ơn!

Xem tất cả

Nằm trong bộ sư tập

  • · QS|Chủ đề: 1, Theo dõi : 0

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

thanh.bm Đăng lúc 22/2/2012 13:03 | Xem tất
Trả lời fubi Bài mới

Có 2 loại QS đó là QS cho nhà thầu và QS cho một đơn vi tư vấn giám sát nhưng nói chung công việc chủ yếu của QS như sau :

1. Cập nhật thường xuyên các báo cáo giám sát của kỹ sư tư vấn hiện trường.
2. Tính toán, so sánh, đối chiếu khối lượng giữa báo cáo xác nhận khối lượng thực hiện tại hiện trường với khối lượng theo thiết kế và khối lượng theo báo cáo kết quả thí nghiệm (công tác tính toán này mang tích chất thường xuyên và liên tục trong quá trình thực hiện DA và là công tác chính của QS).
3. Phản ánh kịp thời kết quả tính toán cho người có thẩm quyền khi thấy có sự chênh lệch, khác biệt lớn về khối lượng thực tế và thiết kế (đối chiếu với kết quả tính toán theo thí nghiệm nếu đã có kết quả TN) để tìm ra nguyên nhân? Theo các chế độ báo cáo ngày, tuần, tháng hay kết thúc hạng mục công việc (quy định riêng đói với từng dự án).
4. Tập hợp các văn bản pháp lý có liên quan, điều kiện thanh toán và tổng hợp khối lượng, áp giá để tạm ứng, thanh toán cho nhà thầu theo quy định của dự án.
5. Có thể kiểm tra hiện trường đột xuất.
6. Làm các thủ tục về bù giá nếu có.
7. Tổng hợp khối lượng thực hiện, căn cứ vào các điều kiện chung, điều kiện riêng của dự án để làm cơ sở đệ trình chốt khối lượng hoàn công, quyết toán công trình.
Nhiệm vụ của QS là quản lý giá trị tiền bạc và các chi phí trong dự án xây dựng. Họ sẽ tìm kiếm giá trị chi phí nhỏ nhất trong khi vẫn đạt được những yêu cầu về tiêu chuẩn và chất lượng.
QS có thể làm việc cho chủ đầu tư hoặc nhà thầu xây dựng, có thể làm việc tại văn phòng hay trên công trường. Danh nghĩa công việc có thể liên quan tới hoặc tư vấn chi phí xây dựng hoặc quản lý thương mại.

Các dạng công việc:
- Chỉnh sửa và duy trì dự án khi có sự thay đổi lớn của công trình
- Giúp đỡ thiết lập nhu cầu của khách hàng
- Chịu trách nhiệm nghiên cứu khả thi dự án
- Chuẩn bị mức ngân sách ban đầu và kế hoạch chi phí chi tiết
- Nhận dạng rủi ro và quản lý giá trị
- Đưa ra chiến lược lợi nhuận
- Chuẩn bị hồ sơ dự thầu và tài liệu hợp đồng bao gồm cả bảng khối lượng
- Thực hiện quản lý chi phí xuyên suốt dự án
- Nhận dạng, phân tích và đưa ra câu trả lời trong các rủi ro thương mại
- Lập giá dự thầu
- Thiết lập và quản lý chi phí, điều khiển hệ thống tài chính’
- Phân chia công việc cho các nhà thầu phụ
- Thu xếp để đảm bảo ngân quỹ không bị vượt quá
- Đưa ra những thông báo về bồi thường hợp đồng
- Phân tích chi phí và viết báo cáo chi tiết quá trình dự án
- Lập kế hoạch thanh toán
QS phân tích trên cơ sở bản vẽ của các kiến trúc sư, từ đó tính toán, ước tính được khối lượng vật liệu cũng như nhân công có liên quan. Họ sẽ kết luận khối lượng tính toán của mình trong bảng báo cáo khối lượng hoặc bảng tiên lượng, sau đó kết quả này được các nhà quản lý dự án hoặc các nhà thầu xây dựng sử dụng để ước lượng toàn bộ chi phí xây dựng. QS có thể làm việc tại văn phòng song việc phải ra thực tế công trường xem xét là rất cần thiết đối với từng dự án, do đó QS phải là người có kỹ năng giao tiếp với mọi người, kỹ năng làm việc với các hồ sơ và hiểu biết cách làm việc của nhà thầu. Ngoài ra phải hiểu biết luật thương mại và xây dựng, có khả năng nổi bật về quản lý và hoạch định chiến lược.

Trên đây là nội dung của Kỹ sư QS hiên đang làm việc cho 1 đơn vị của Malaysia - Nick name lamborghini - Diễn đàn : http://kinhtexaydung.org/showthread.php?t=1590

Đánh giá

Hữu ích lắm! Thanks!: 5.0 Rất hữu ích! Thanks!: 5.0
Mong bạn tiếp tục chia sẻ. Thanks!: 5.0 Chia sẻ hay! Thanks bạn nhé!: 2.5
Chia sẻ hay! Thanks bạn nhé!: 5
  Đăng lúc 17/12/2016 07:04
Chia sẻ hay! Thanks bạn nhé!: 0
  Đăng lúc 7/3/2015 16:48
Rất hữu ích! Thanks!: 5 Mong bạn tiếp tục chia sẻ. Thanks!: 5
  Đăng lúc 3/7/2013 08:09
Hữu ích lắm! Thanks!: 5
  Đăng lúc 22/2/2012 13:51

Số người tham gia 7Uy Tín: +4 Thưởng +3 Thanked +7 Thu lại Lý do
Minhtuannude + 1 Chuyên nghiệp. Cảm ơn!
phihaitran919 + 2 HAY.
kijiking + 1 Thích bài này! Thanks!
VANTUAN.NG + 3 + 3 + 1
consol + 1 Mong chờ bài tiếp theo. Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

ts2t6789 Đăng lúc 3/4/2015 17:12 | Xem tất
Cho em góp vui tý:
Theo từ điển Longman:
'quantity sur.veyor
n [C]
BrE someone whose job is to calculate the amount of materials needed to build something, how long it will take to build, and how much it will cost

QS (quantity surveyor) như cái tên của nó: là một người mà nghề của họ là đi tính toán số lượng vật liệu mà cần để xây dựng một thứ nào đó, bao lâu để xây dựng và mất bao nhiêu tiền để xây dựng nó.
Nghề QS cũng như quần áo trong Shop có dăm bẩy loại QS mà nó phụ thuộc vào tính chất từng dự án: Bạn làm cho dự án của quốc gia nào, nguồn vốn như thế nào và thời gian thực hiện dự án thì ra sao.
Để nói như anh fubi là " Một nghề thời thượng" đúng về bản chất.
Nhưng thực tế nói "không" nhiều hơn với câu nói đó. Em chứng kiến nhiều cảnh QS giở khóc giở cười lắm.
Em cũng chưa rõ nghề KSDG thì cụ thể cv ra sao. Nhưng QS nói chung đến thời điểm này sau khi chứng kiển những mảnh tình giữa QS và dự án thì em hiểu nó là một kỹ sư khối lượng: Có thể là làm thầu, lựa chọn nhà thầu, lựa chọn báo giá, khảo sát vật liệu, Kiểm soát, tính toán khối lượng, thanh toán nội bộ, thanh toán với chủ đầu tư.....

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

 Tác giả| fubi Đăng lúc 22/2/2012 13:55 | Xem tất
Thông tin rất hữu ích, có gắn với thực tế. Về cơ bản phản ánh phần nào công việc của QS.
Tuy nhiên, theo mình thấy rằng sự mô tả như trên giống như việc: mô tả 1 căn nhà có rất nhiều phòng nhưng chức năng mỗi phòng để làm gì thì mù mịt. Đồng thời những đồ vật chứa trong các phòng ấy thì rối tung cả lên thích đặt ở đâu thì đặt.
Với cách mô tả như vậy, khó mà tiếp cận được công việc của QS 1 cách hoàn chỉnh và đúng nghĩa.
Bạn nào có thể mô tả thêm được không?

fubi trong 3/3/2012 01:26 đã trả lời thêm:
Trước khi đi sâu vào QS, chúng ta tìm hiểu qua về cái gọi là kỹ sư định giá xây dựng (KSĐGXD) ở nước ta quy định trong luật:

Như vậy các câu hỏi đặt ra là:
- Tại sao tư vấn quản lý chi phí đầu tư xây dựng (QLCPĐTXD) lại là nghề kinh doanh có điều kiện? Quy định này có phù hợp với yêu cầu khách quan của việc QLCPĐTXD không?
- Để được cấp chứng chỉ KSĐGXD thì tiêu chuẩn của người KSĐGXD sẽ là gì?

Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp các câu hỏi trên.
1. Tại sao tư vấn QLCPĐTXD lại là nghề kinh doanh có điều kiện ?
Theo quy định của Luật Xây dựng thì QLCPĐTXD là một nội dung của quản lý dự án ĐTXD công trình. Quan điểm của các nhà quản lý ở các nước phát triển thì nhà quản lý dự án thành công là nhà quản lý không để dự án rơi vào một trong hai tình huống là (i) bị vỡ tiến độ hoặc (ii) bị vượt chi phí. Như vậy QLCPĐTXD có vị trí rất quan trọng trong quản lý dự án ĐTXD công trình. Trong trường hợp chủ đầu tư không đủ năng lực thì chủ đầu tư thường thuê tư vấn giúp chủ đầu tư QLCPĐTXD.
Nhiệm vụ của tư vấn QLCPĐTXD là giúp chủ đầu tư quản lý chi phí dự án ĐTXD công trình trong các giai đoạn từ ý tưởng đầu tư, chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư đến khi công trình hoàn thành bàn giao đưa dự án vào khai thác sử dụng đạt hiệu quả kinh tế – xã hội cao nhất. Các công việc tư vấn QLCPĐTXD thường bao gồm lập và quản lý: Sơ bộ tổng mức đầu tư, tổng mức đầu tư, dự toán xây dựng công trình, định mức và giá xây dựng, hợp đồng trong hoạt động xây dựng, thanh toán, quyết toán vốn đầu tư.
Đặc điểm của dự án ĐTXD công trình thường có giá trị rất lớn (có dự án giá trị đến hàng ngàn tỉ đồng), chi phí dự án ĐTXD công trìng phụ thuộc vào nhiều yếu tố (phương án thiết kế, các tiêu chuẩn áp dụng, đặc điểm của dự án, quy mô dự án, phương thức thực hiện dự án, vị trí địa lí, điều kiện địa chất công trình, biện pháp thi công, tiến độ thi công, thời điểm thi công...), việc mua bán sản phẩm, khi sản phẩm chỉ là trên bản vẽ và có trường hợp mới chỉ là ý tưởng.
Như vậy với nhiệm vụ của tư vấn QLCPĐTXD và đặc điểm của dự án ĐTXD công trình nêu trên, thì nếu không có các kiến thức chuyên môn về xây dựng và kinh tế thì không thể làm được nghề tư vấn QLCPĐTXD, do vậy yêu cầu đặt ra đối với tư vấn QLCPĐTXD là phải am hiểu sâu sắc về dự án ĐTXD công trình, về quá trình ĐTXD và chí phí xây dựng công trình. Nếu nguời quản lý chi phí không am hiểu thì sẽ dẫn đến thiệt hại lớn hoặc cho chủ đầu tư hoặc cho nhà thầu hoặc cho xã hội hoặc cho tất cả các chủ thể liên quan.
Xuất phát từ yêu cầu đặt ra đối với tư QLCPĐTXD nêu trên, để nâng cao hiệu quả đầu tư, đồng thời để hạn chế rủi ro cho các nhà đầu tư và xã hội thì đòi hỏi nghề tư vấn QLCPĐTXD phải là nghề QLCPĐTXD phải là nghề kinh doanh có điều kiện. Và quy định của NĐ 99 là phù hợp với yêu cầu khách qua của việc QLCPĐTXD.
2. Tiêu chuẩn của người KSĐGXD sẽ là gì?
Để xác định được tiêu chuẩn của người KSĐGXD phải là làm gì, yêu cầu đối với sản phẩm của công việc đó ra sao.
Công việc của KSĐGXD thường làm là những công việc của người QLCPĐTXD. Theo quy định của NĐ 99 thì QLCPĐTXD bao gồm việc lập và quản lý: Sơ bộ tổng mức đầu tư, tổng mức đầu tư, dự toán xây dựng công trình, định mức và giá xây dựng, hợp đồng trong hoạt động xây dựng, thanh toán, quyết toán vốn đầu tư. Yêu cầu đối với QLCPĐTXD là giá quyết toán của dự án không được vượt tổng mức đầu tư đã được phê duyệt.
Để làm được các công việc như trên, yêu cầu KSĐGXD phải am hiểu sâu sắc về dự án ĐTXD công trình, về quá trình ĐTXD cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình ĐTXD và chi phí xây dựng công trình. Cụ thể là người KSĐGXD phải biết các phương pháp xác định khối lượng công việc trong hoạt động xây dựng, các phương pháp để thực hiện công việc, các yếu tố ảnh hưởng đến công việc, các phương pháp khớp nối việc thực hiện các công việc trong công trình và dự án, các phương pháp xác định chi phí của công việc, các quy định của pháp luật liên quan đến công việc, các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình ĐTXD công trình...
Với các yêu cầu nêu trên, người KSĐGXD cần phải đạt những tiêu chuẩn như sau:
- Khả năng đọc và hiểu được bản vẽ, khả năng nhìn được bản vẽ không gian 3 chiều;
- Khả năng đọc và hiểu các tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng và các tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan;
- Có những kỹ năng giao tiếp tốt để tổ chức thực hiện công việc QLCPĐTXD hiệu quả;
- Có kiến thức toán học và tin học cơ bản đáp ứng được yêu cầu QLCPDTXD;
- Có tính kiên trì và khả năng làm việc cẩn thận, chu đáo, trình bày rõ ràng, logic;
- Hiểu biết tốt các thủ tục và hoạt động ở công trường, có khả năng đoán trước được các bước xây dựng trong xây dựng dự án, các phương pháp xây dựng gối đầu;
- Có khả năng đoán trước được các rủi ro có thể xảy ra cho dự án và giải pháp hạn chế, khắc phục nó;
- Có khả năng lập và điều chỉnh tiến độ của dự án ĐTXD công trình;
- Hiểu biết tốt về sản phẩm lao động và thiết bị xây dựng;
- Có khả năng nhận biết khi các công ty xây dựng không đáp ứng được các hạng mục đặc biệt trong dự toán chi phí;
- Hiểu biết về hợp đồng trong hoạt động xây dựng;
- Hiểu biết về lưa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng;
- Hiểu biết các phương pháp xác định tổng mức đầu tư, dự toán xây dựng công trình, định mức xây dựng, giá xây dựng công trình, chỉ số giá xây dựng;
- Hiểu biết về pháp luật xây dựng và các pháp luật khác liên quan đến hoạt động xây dựng.
Nếu giả định các tiêu chuẩn của KSĐGXD đưa ra trên đây là phù hợp thì muốn trở thành KSĐGXD phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế xây dựng hoặc tốt nghiệp một trường hệ đại học thuộc chuyên ngành khác, đã qua thời gian làm việc QLCPĐTXD và có được kiến thức đủ đáp ứng các tiêu chuẩn nêu trên của KSĐGXD.
Ở các nước có nền kinh tế phát triển như Anh, Mỹ... muốn hành nghề tư vấn đo bóc tiên lượng, lập dự toán chi phí xây dựng thì phải có chứng chỉ KSĐGXD. Tiêu chuẩn để được cấp chứng chỉ KSĐGXD là tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan đến xây dựng, học thêm kiến thức cơ bản về kinh tế, có thời gian làm công việc đo bóc tiên lượng, lập dự toán chi phí xây dựng tối thiểu 3 năm và có tư cách đạo đức tốt. Chứng chỉ này do hội nghề nghiệp chuyên ngành cấp. Người có chứng chỉ KSĐGXD
được phép hoạt động tư vấn và phải chịu trách nhiệm với khách hàng về những kết quả công việc do mình thực hiện, phải bồi thường cho khách hàng những thiệt hại do kết quả làm việc không đúng của mình gây ra.
Như vậy, có thể nói rằng NĐ 99 đã quy định các nội dung liên quan đến QLCPĐTXD như điều kiện hoạt động của tư vấn QLCPĐTXD, tiêu chuẩn của KSĐGXD là phù hợp với cơ chế thị trường và thông lệ quốc tế. Chúng ta hy vọng khi các quy định về tiêu chuẩn KSĐGXD được chính thức ban hành và đi vào thực tiễn cuộc sống nó sẽ góp phần thúc đẩy thị trường xây dựng phát triển, nâng cao chất lượng công trình xây dựng, góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Nguồn: TC Xây dựng

Đánh giá

Rất hữu ích! Thanks!: 0.0
Rất hữu ích! Thanks!: 0
  Đăng lúc 29/8/2013 13:49
Trên đây mình chỉ Copy nguyên văn của lamborghini - Chưa sắp xếp nên chưa thấy rõ được.  Đăng lúc 22/2/2012 15:48

Số người tham gia 2Thanked +3 Thu lại Lý do
fast_furious + 2
susu1984 + 1 Đồng tình. Thanks!

Xem tất cả

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

axetank Đăng lúc 24/7/2012 08:31 | Xem tất
Cho mình hỏi chút là cái nghề Qs này là nghề thời thượng như vậy muốn làm nghề này thì yêu cầu trước tiên đối với người mới bắt tay vào nghề là phải có gì và phải chuẩn bị những gì để bắt tay vào nghề, mình là kỹ sư cầu đường ra trường được 3 năm rồi có kha khá kinh nghiệm chuyên môn


axetank trong 24/7/2012 10:40 đã trả lời thêm:
Cho mình hỏi là hiện nay có mỗi Qs là nghề thời thượng trong xây dựng thôi ah, còn vị trí gì nữa không vậy. Muốn biết rõ về định giá xây dựng và hiểu rõ quản lý chi phí thì phải làm gì hả bạn, đi học chứng chỉ ah, học xong có nhiều nơi họ có nhận người chưa có kinh nghiệm làm ở vị trí này không

Đánh giá

Rất hữu ích! Thanks!: 0.0
Rất hữu ích! Thanks!: 0
  Đăng lúc 29/8/2013 13:52
Mỗi nghề có cái lợi hai riêng. Cái nào cũng là thời thượng. Quan trọng có thực sự giỏi trong nghề đó hay ko?  Đăng lúc 24/7/2012 13:05
Trước hết phải biết rõ về định giá xây dựng và hiểu rõ quản lý chi phí như lòng bàn tay.  Đăng lúc 24/7/2012 08:32

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

mr.akirasi Đăng lúc 3/7/2013 07:33 | Xem tất
Anh fubi,chuyên nghành kinh tế xây dựng và quản lí dự án của em học lớp bồi dưỡng nghiệp vụ định giá vẫn được cấp chứng chỉ định giá xây dựng chứ ạ...........đây là điều kiện cần và khá đủ để em được làm việc bên QS đúng không anh trai......

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

homepage Đăng lúc 30/7/2013 22:13 | Xem tất
chủ đề mình thấy rất hay và đáng quan tâm, anh chị nào đang làm qs có thể cho thêm vài kinh nghiệm, công việc thực tiễn chứ ạ?

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

hoat2403 Đăng lúc 6/8/2013 09:21 | Xem tất
E cũng đang quan tâm tới điều kiện cần và đủ để làm nghề này,các a c nào làm nghề QS rồi xin chia sẻ kinh nghiệm với ạ

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

thang313286 Đăng lúc 23/12/2013 08:50 | Xem tất

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

thanhgiang1 Đăng lúc 14/8/2014 09:53 | Xem tất
Đề tài hay, mà không thấy ai có ý kiến gì thêm à? Mình thấy nghề này vẫn chưa được coi trọng lắm, khi có chứng chỉ rồi chả thấy ai yêu cầu mình kê khai kinh nghiệm hàng năm (như quy định), cũng k thấy ai mà mình biết đi kê khai cả. Chứng chỉ thì k có thời hạn. Thế là các bác có chứng chỉ rồi không cần học hỏi gì thêm, cứ ngồi rung đùi vẫn có chứng chỉ mà k bị thu hồi.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

thanhgiang1 Đăng lúc 14/8/2014 09:56 | Xem tất
Có khi vài năm chả làm gì liên quan đến nghề, cũng chả bị thu hồi chứng chỉ, cũng chả bác quản lý nào quan tâm đến điều này, đó là điều rất phi lý.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

ducthuytc Đăng lúc 11/11/2014 06:24 | Xem tất
ở VN mình QS-QC cũng lẫn lộn nhau lắm - em làm QS nhưng cũng chỉ làm hồ sơ chất lượng và thêm làm khối lượng thôi.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

phihaitran919 Đăng lúc 3/4/2015 16:33 | Xem tất
NHỜ ANH NÀY MÀ MÌNH HIỂU RÕ HƠN CÔNG VIỆC QS.BÀI VIẾT HAY....

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

duyen_90 Đăng lúc 28/12/2015 09:16 | Xem tất
công ty Keang nam (làm tại Việt trì phú thọ) tuyển kỹ sư xây dưng ( civil engineer ) là QS
yêu cầu có >5 năm kinh nghiệm, tuổi >32t
Lương thỏa thuận
Mọi ứng viên quan tâm vui lòng gửi CV tiếng anh về địa chỉ email:thuduyen20993@gmail.com/ hoặc liên hệ:Ms Duyên: 0941917136

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

duyen_90 Đăng lúc 28/12/2015 09:18 | Xem tất
công ty Keang nam (làm tại Việt trì phú thọ) tuyển kỹ sư xây dưng ( civil engineer ) là QS
yêu cầu có >5 năm kinh nghiệm, tuổi >32t
Lương thỏa thuận
Mọi ứng viên quan tâm vui lòng gửi CV tiếng anh về địa chỉ email:thuduyen20993@gmail.com/ hoặc liên hệ:Ms Duyên: 0941917136

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

xuyengtvt Đăng lúc 10/8/2017 10:21 | Xem tất
Bài viết của a rất hay, nhưng đến hiện tại vẫn chưa có được câu trả lời chính xác.
Mong chờ bài viết tiếp theo của a về nghề QS.

www.xaydung360.vn XÂY TÂM, DỰNG TẦM CHUYÊN NGHIỆP

Phiên bản Mobile|Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng  

Phần mềm dự toán xây dựng excel | Hướng dẫn lập dự toán xây dựng | Phần mềm tư vấn giám sát | Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng |

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề xây dựng

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Kiến Trúc sư

Phần mềm ôn thi sát hạch chứng chỉ hành nghề Đấu thầu

GMT+7, 1/3/2024 04:25 , Processed in 0.161197 second(s), 26 queries .

Powered by Discuz! X3.2

© 2001-2013 Kiso Comsenz Inc.