CẢNH BÁO và TẨY CHAY WEB filethietke ĂN CẮP files (trên DIỄN ĐÀN XD360) rồi xóa logo, xóa tác giảđăng lên web bán với giá cao. Đừng để bị mất tiền oan bởi hành vi ăn cắp của web filethietke bạn nhé!
8 U9 v j. f1 h+ @! a& O 7 o; ]3 _9 S+ l) h7 V, B y: w 4 F! m$ O) R( A/ ?6 kSau một thời gian dài, cuối cùng Minh cũng sưu tầm xong bộ lisp của mình ^_^ . Bộ lisp này rất hữu ích cho những ai sử dụng acad, nó làm cho công việc trở nên nhanh chóng một cách lạ thường (đặc biệt là dân thiết kế giao thông, vì Minh là dân giao thông mà, nhưng những ngành khác cũng xài bộ lisp này được đấy) / ~8 y9 C1 Q, U* J! ?8 o. S! B: y; N- V3 J) P1 i
Cảm ơn các anh chị em trong diễn đàn đã giúp đỡ lẫn nhau rất nhiệt tình6 D* M2 p: O9 p9 w. L3 i. \3 c
Cảm ơn bác nào đã sáng lập ra diễn đàn rất hữu ích này 7 @( d( c- U+ f, _7 t2 j7 h% a! _9 m* ^! o d- g/ h; F
Download: http://www.mediafire.com/?x6xq01snfsgh63c/) Z$ q+ V2 k5 P3 r3 u' K
Cách load bộ lisp : ( z- { K$ V8 y7 C7 K. [ + k; U; I1 x# F# _! f# b4 D# d; H4 B L1 w- Load thư mục "Tong bo Lisp": trong acad bạn gõ "op" -> chọn thẻ Files -> click đúp vào Support File Search Path -> bấm nút Add -> Browse -> chọn đường dẫn đến thư mục "Tong bo Lisp" -> ok * `" U- s8 @# |3 i) HQua bên thẻ System -> click vào mục Load acad.lsp with every drawing trong mục General Options -> tắt acad và bật lên lại là xong * [+ E8 b0 w9 }+ G* p- Load những thứ còn lại: trong acad gõ lệnh "ap" -> click nút Contents trong mục Startup suite (có ký hiệu hình chiếc cặp) -> Add tất cả những lisp còn lại vào -> close& b. b4 U, f! ^- @( N3 P# q4 ]
, f0 }( ]" Z) c
Lưu ý: một số lệnh sau bị trùng lệnh, các bạn sửa lại lệnh bằng cách: trong acad chọn menu Tools -> Customize -> Edit Program Parameters (acad.pgp) rồi chỉnh lại các lệnh tắt của acad -> tắt acad và bật lại & M) H9 \0 S8 o: z% Z$ e Lcác lệnh trùng:( ~' ^$ z* [; i* G* O0 w; `
lệnh trim lúc này là "t" nên bạn phải sửa lại lệnh viết text "t" -> ví dụ "t1"+ G% E$ p, A3 n i, O" d
"b" tạo block -> sửa lại ví dụ "bl"' Q0 e( X; O( S4 I2 q0 k2 \9 r
"h" tạo hatch -> sửa lại ví dụ "bh" hay "h1"...9 m2 W: T2 K; Y s
; b: E& D+ k) |- y! pDanh sách các lisp trong bộ lisp này (khá dài): : v% m3 ]) O8 [& `% O1. Bộ lisp phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng:* ~( V0 g3 _, s3 U" N0 g6 Q/ h5 o. M
Chèn cọc GPMB và MLG : CG-chen block theo giao diem.Lsp" j. |0 j C; Y
Xoay cọc GPMB và MLG theo hướng tuyến: LISP QUAY HOGA THEO HUONG DUONG CONG HOAC THANG.lsp % {% g0 N. B$ i6 Q' u3 YĐiền tên cọc GPMB và MLG (layer TEXT GPMB): mabl.lsp }7 m+ {2 k# D% C( X Z" B
Vẽ đường ranh GPMB và MLG: mabl.lsp + N1 Q- r/ U2 J/ T) e4 Q9 y9 zXuất tọa độ các cọc GPMB và MLG ra bảng (tạo layer riêng để sau này xóa số của lisp): vc.lsp0 s6 S& q. X& _ U" [/ l( \, B1 X
Chỉnh sửa bảng tọa độ: themtext-bottext.lsp * [, V2 @5 K! j3 T) `4 |2. Cộng trừ nhân chia số trong text: cong_tru_nhan_chia.lsp% A( O/ P; I+ f7 [* \1 s2 J! ]! \
3. Copy nội dung text này dán sang text khác y chang: mat.lsp 5 w4 ~, Z! |2 ~* z, f4. Đánh số thứ tự bằng tay: num.lsp ! `$ L l* F4 V. {, ~5. Đánh số thứ tự tự động: dsbv_1.vlx, p2 m% o6 V: D' d) s2 U' E# t
6. Diệt virus acad.lsp: gõ “ap” sau đó add lisp cvav_1_04.lsp vào mục content$ ` k! u) f( X! P6 Y
7. Hiển thị tọa độ có mũi tên: XTD.lsp, td.lsp9 J6 V5 L1 ?" b9 A
8. Rải đối tượng theo đường dẫn: raidtok.lsp 1 a4 R1 q0 v+ o. q* [" d6 b) @) A9 `9. In tự động trong chế độ Model và Layout: INTUDONG folder 4 e& o5 Z8 h$ ^, v* w6 `! |# @10. Lấy lại diện tích từ trắc ngang bị lỗi: Lay dien tich tu Trac ngang folder B2 z% l [+ }
11. Copy, xóa hay move tất cả đối tượng thuộc 1 layer: xoa,copy,move all doi tg thuoc 1 layer.lsp 2 E L+ p$ z Z" ^12. Tính diện tích và điền số (dùng để sửa khối lượng trắc ngang và tính diện tích GPMB): TINH DIEN TICH VA GHI SO.lsp (lệnh ss)6 n& U* ~( u% c$ m1 J1 D5 V E o
13. Scale đối tượng theo 1 chiều: Scale 1 chieu.lsp " y3 s! d0 ?8 E. I14. Nối các line rời rạc khép kín thành 1 polyline kín: NOI CAC LINE ROI RAC THANH 1 POLYLINE – NN.lsp 7 C+ Y# L6 D& [- F8 D' K* W15. Đổi điểm chèn của block: DOI DIEM CHEN BLOCK – DBL.lsp (các block được copy ra cũng thay đổi theo) 7 |' D9 I' x/ @: X; s16. Tổng cả bộ lisp:0 s6 \" A x; J' z
Đổi chữ hoa, chữ thường: lệnh: ca 7 A) C" t+ H! s/ d. g6 cChọn số chữ số lẻ của kích thước: acc4 }5 h7 J `: F0 C" e8 z+ a. X
Đo kích thước theo phương ngang: h/ S5 l9 ^9 I- A- t( |9 g" g8 |
Canh vị trí dim ngang: h1& A8 i6 ^( ?* Z" a/ J/ y
Canh vị trí đường dóng ngang (cắt dim): h21 u& X) y" w8 l& I2 U
Đo kích thước theo phương đứng: v; E, E( ~ F1 T. E
Canh vị trí dim đứng: v1 7 K s$ f- a& G# V$ i) |Canh vị trí đường dóng đứng (cắt dim): v2) m0 R9 }1 v* n' Q. C
Đặt tỉ lệ cho dim: tl / e% h: m7 a, C& t* E' UCập nhật tỉ lệ cho dim: up* n% \5 l; J3 E1 }# B( B
Chuyển các dim về layer 2: d2 7 F. h1 S; T4 N0 p! bChuyển các dim về layer tự đặt: dl' _$ d5 F6 x W5 T
Quay text của dim 180 độ: md: Z! Z" H# \4 e4 E7 T: O
Quay về như cũ: umd + D+ b# l# e/ ^5 U& BVẽ ký hiệu cắt: cut 1 L6 ` \4 ?$ Q5 E! Y9 ~4 s3 k) wVẽ cốt thép với số lượng biết trước: st1 ! w: m& D2 p5 b0 g- W+ U. P' lVẽ cốt thép với khoảng cách giữa 2 thanh cho trước (gần đúng): st! }3 U6 b2 t* t; y6 _# N! |+ @2 m
Vẽ thép móc tròn: hk/ [# n) _2 ]7 A: p& C2 X* }/ z
Copy siêu tốc: cc . x0 E- V" H7 a4 ZThêm ký hiệu ± vào trước một số: da7 z- \- A7 V1 j9 S1 J, a
Quay nhiều text cùng 1 góc: rot5 C$ R4 N4 O M( @- `. r
Sắp xếp text rất pro: arr 7 M* Y( L S* w; W+ C" ]) ~; kTính chiều dài các đường thẳng: cl n$ j) n3 \; p- u7 S. d9 E1 a" xVẽ ký hiệu đầu cờ tim đường: dx' }1 H9 A8 Y s5 [; n1 \
Dọn rác bản vẽ: pu: Q, R7 T1 x |6 U) N" p$ _
Quay đối tượng kiểu pro: r % W+ M+ v) u& C" F% H& b6 fTách riêng 1 layer: ly . c6 K5 K+ P/ a) ~Tắt 1 layer: lf6 ^' i! h, E3 l9 L
Bật tất cả layer: lo/ E5 t8 f3 k, O3 H2 d0 L
Tính độ dốc: dd9 {; t4 d/ e2 }2 n, C+ q, y
Chạy lại bộ lisp này: acad 7 g7 c. |& M: `& G5 ]8 O4 y, fChuyển font TCVN sang VNI: t2v → ct2 (font phải là vn_vni.shx)" J0 l' @ c* v, i$ w- p8 x
17. Trim linh hoạt: trim dạng fence (hàng rào) / K2 E! z, v" H9 N4 m. G( A18. Xuất tọa độ hố ga trong acad 2007 % p; t% D) }6 x7 U) ]19. Copy các block attribute với số thự tự tăng dần (dùng vẽ các hố ga): od_oc_oca.lsp 2 C3 F- I) U5 S20. Sửa các block attribute với số thự tự tăng dần (dùng sửa các hố ga): chatt.lsp " R% r4 y$ v$ }# H. x21. Làm to các biểu tượng trong cad 0 F N6 s) a. u22. Lệnh tắt thay thế và tìm kiếm: Alt+e+f* n7 c3 A5 y8 b! X( K& ?: k& _: v
23. Các mẫu hatch siêu đẹp cho cad & J" t/ E7 u8 ?1 O- h% ~24. Các linetype cho cad: LINETYPE.dwg : N0 G5 a* f: J25. Tạo các linetype cho riêng mình: xem file hướng dẫn( p$ X0 D# B+ [; D3 m
26. Font kỹ thuật theo đúng TCVN 7284: copy 2 font vào C:\windows\fonts\8 }" S4 t4 n% ^5 d8 V
27. Phần mềm đổi đơn vị 5 H1 ]: W# _' L d! W28. Phần mềm nội suy 1 và 2 chiều! ^( g: G9 `3 e- C
29. Phá password excel ( z: Y# X0 O2 R4 o9 I/ |30. Khắc phục dim nhảy lung tung: gõ “dimassoc” cho = 2. l. R `7 ?3 ?' ~4 b- Y6 @
31. Cách gõ các ký tự đặc biệt trong cad / A/ z4 y+ M& P6 {32. Chỉnh màn hình khởi động cad2007 dạng 3d thành 2d classic như cad2005: Options... Chọn thẻ Files, đến mục Template Settings nhấn vào mũi tên màu trắng cho nó xổ xuống, Chọn mục Default Template File Name for QNEW cho nó xổ xuống. Nhấn chọn dòng này nhấn Remove. Khởi động lại acad.9 C* v2 _$ ?; s& b* O8 ]
33. Chuyển bảng tính excel sang đối tượng acad: VBA project 1 ' w8 O: Y7 S$ \/ |" K% d+ v j+ {- F34. Chuyển text acad sang đối tượng excel: TEXT ACAD SANG TEXT EXCEL - C2E.lsp& W0 s% b$ F! G7 P: F
35. Phần mềm thống kê cốt thép: TipSetupUniCode7 f1 I( p+ E1 l$ i( {$ o w( Q
: c2 q) z3 G3 R; ~$ I1 {4 j. WHy vọng những công cụ này đem lại hữu ích cho các anh chị em thiết kế.6 k3 x8 e7 H! S" [8 l: i9 S
Chúc các anh chị em thiết kế nhà ta gặt hái được 4 K6 G$ N, ^+ d$ [# Unhiều thành công trong công việc và hạnh phúc trong gia đình. & n2 b3 B5 z! `# ]8 w) a2 E+ D0 m$ [& o4 X7 R: p2 M* y
Thân chào. 7 Z( @6 e2 N7 P, Z+ r3 `* pst ) }, h8 y& b- i' p, R' c6 I6 v
Sau một thời gian dài, cuối cùng Minh cũng sưu tầm xong bộ lisp của mình ^_^ . Bộ lisp này rất hữu ích cho những ai sử dụng acad, nó làm cho công việc trở nên nhanh chóng một cách lạ thường (đặc biệt là dân thiết kế giao thông, vì Minh là dân giao thông mà, nhưng những ngành khác cũng xài bộ lisp này được đấy); ^9 D2 [2 F4 t6 J1 B
4 ^; ^( l0 e& G$ r
Cảm ơn các anh chị em trong diễn đàn đã giúp đỡ lẫn nhau rất nhiệt tình / }: S0 L/ Z& {, SCảm ơn bác nào đã sáng lập ra diễn đàn rất hữu ích này0 v) a2 c$ B7 g! Q! U( W) B
: ?, W* h* u$ G' z3 v, V; Q& xDownload: http://www.mediafire.com/?x6xq01snfsgh63c/ A3 w$ V) ?8 X9 @( a7 E
Cách load bộ lisp :, U4 O4 q) {7 _6 B8 V+ {
$ q% M' s+ {( K5 V$ b d8 [
- Load thư mục "Tong bo Lisp": trong acad bạn gõ "op" -> chọn thẻ Files -> click đúp vào Support File Search Path -> bấm nút Add -> Browse -> chọn đường dẫn đến thư mục "Tong bo Lisp" -> ok 1 F$ v/ E. ]5 t hQua bên thẻ System -> click vào mục Load acad.lsp with every drawing trong mục General Options -> tắt acad và bật lên lại là xong9 C( B3 ?+ c/ ~6 r! v
- Load những thứ còn lại: trong acad gõ lệnh "ap" -> click nút Contents trong mục Startup suite (có ký hiệu hình chiếc cặp) -> Add tất cả những lisp còn lại vào -> close. ]5 h2 {5 ]/ X4 A
+ N3 O! M) h, m$ B- N; ~
Lưu ý: một số lệnh sau bị trùng lệnh, các bạn sửa lại lệnh bằng cách: trong acad chọn menu Tools -> Customize -> Edit Program Parameters (acad.pgp) rồi chỉnh lại các lệnh tắt của acad -> tắt acad và bật lại 0 {3 {) Y; }) jcác lệnh trùng: & S9 s: f2 s f l& ]) Hlệnh trim lúc này là "t" nên bạn phải sửa lại lệnh viết text "t" -> ví dụ "t1"" n9 L2 K7 \! M; m
"b" tạo block -> sửa lại ví dụ "bl": X" y9 P% q; w
"h" tạo hatch -> sửa lại ví dụ "bh" hay "h1"...2 L4 @$ x6 w, R; z/ o2 k
* S9 F3 t8 O* `
Danh sách các lisp trong bộ lisp này (khá dài):# U/ t4 Q/ ]& S" A j- M, _
1. Bộ lisp phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng:/ k9 l& y7 E6 I* {2 L3 c$ L( N
Chèn cọc GPMB và MLG : CG-chen block theo giao diem.Lsp9 O/ e0 Y* Q; j; @$ M+ M) U. Z+ t
Xoay cọc GPMB và MLG theo hướng tuyến: LISP QUAY HOGA THEO HUONG DUONG CONG HOAC THANG.lsp, s8 X8 e; M* @' w, v; X
Điền tên cọc GPMB và MLG (layer TEXT GPMB): mabl.lsp # l7 x. @ g# r9 F M) {% ^Vẽ đường ranh GPMB và MLG: mabl.lsp, V. h8 ^- F8 w( [
Xuất tọa độ các cọc GPMB và MLG ra bảng (tạo layer riêng để sau này xóa số của lisp): vc.lsp" [: e5 z* F; j1 j1 v, W
Chỉnh sửa bảng tọa độ: themtext-bottext.lsp9 m1 b+ o. r; H+ R1 {
2. Cộng trừ nhân chia số trong text: cong_tru_nhan_chia.lsp 2 ], M" t& q! t3. Copy nội dung text này dán sang text khác y chang: mat.lsp1 _/ g- O& N" q! N6 n, n6 ]
4. Đánh số thứ tự bằng tay: num.lsp # E0 `% X0 `/ [ P1 Q1 Y+ V' y5. Đánh số thứ tự tự động: dsbv_1.vlx 1 P# j3 \9 A* E8 |3 v/ y i6. Diệt virus acad.lsp: gõ “ap” sau đó add lisp cvav_1_04.lsp vào mục content3 @2 v3 P& @; f: n( x0 Y9 p
7. Hiển thị tọa độ có mũi tên: XTD.lsp, td.lsp * a! |9 Y% _* a0 ]0 L8. Rải đối tượng theo đường dẫn: raidtok.lsp + Y3 {2 x9 C% D& T9. In tự động trong chế độ Model và Layout: INTUDONG folder , E! a+ k J( Z1 D6 L' W10. Lấy lại diện tích từ trắc ngang bị lỗi: Lay dien tich tu Trac ngang folder9 i- x( T m" ?6 @& O. Q) y- S
11. Copy, xóa hay move tất cả đối tượng thuộc 1 layer: xoa,copy,move all doi tg thuoc 1 layer.lsp# c0 c3 x1 _" r9 Y E
12. Tính diện tích và điền số (dùng để sửa khối lượng trắc ngang và tính diện tích GPMB): TINH DIEN TICH VA GHI SO.lsp (lệnh ss)! E8 `% Q0 s$ @0 V
13. Scale đối tượng theo 1 chiều: Scale 1 chieu.lsp . c x2 b3 f* D+ x3 k9 l, }7 R14. Nối các line rời rạc khép kín thành 1 polyline kín: NOI CAC LINE ROI RAC THANH 1 POLYLINE – NN.lsp ; e t& R+ Z( W9 j% H1 {15. Đổi điểm chèn của block: DOI DIEM CHEN BLOCK – DBL.lsp (các block được copy ra cũng thay đổi theo)4 N: |1 F& X; \, z; _. P2 P$ _: [% Z
16. Tổng cả bộ lisp: 8 s- l# j: i& ~9 l9 t, Y4 {Đổi chữ hoa, chữ thường: lệnh: ca# A/ B% X# u8 `2 C; w
Chọn số chữ số lẻ của kích thước: acc 2 ?% \1 z+ G# ]' l i+ f: VĐo kích thước theo phương ngang: h4 w- r ? Y3 u8 u9 h/ Q O0 n
Canh vị trí dim ngang: h1 $ G/ H6 x# I( oCanh vị trí đường dóng ngang (cắt dim): h2 1 g% u. `2 R8 d: ~% y' iĐo kích thước theo phương đứng: v " h# x" F4 |- mCanh vị trí dim đứng: v1 6 W [" O8 y+ p8 _8 C7 fCanh vị trí đường dóng đứng (cắt dim): v2 " \0 g/ i) {- XĐặt tỉ lệ cho dim: tl - ?; |# R A/ K( i- k OCập nhật tỉ lệ cho dim: up 6 w: x, B( c& [% JChuyển các dim về layer 2: d2/ R r) _& w2 w# ?
Chuyển các dim về layer tự đặt: dl0 O& v# p( ^" f/ G+ R- x1 W
Quay text của dim 180 độ: md: Z* [7 V0 I! [6 o" S" r4 C/ X
Quay về như cũ: umd* O" C4 H6 t+ A3 S9 E, Q
Vẽ ký hiệu cắt: cut " L( Y/ C+ T1 D2 a0 B4 WVẽ cốt thép với số lượng biết trước: st1" ]8 K, G" A4 ^! C L7 N$ T
Vẽ cốt thép với khoảng cách giữa 2 thanh cho trước (gần đúng): st & r/ l+ s, Q5 b2 V. v, JVẽ thép móc tròn: hk 7 E( s) i! s. d8 V$ ~Copy siêu tốc: cc / ?- t- ~9 j* O1 C6 CThêm ký hiệu ± vào trước một số: da / p2 p {5 K. J z5 L$ {" p( P) PQuay nhiều text cùng 1 góc: rot : @ `1 S- A) Z! O) S& ~; USắp xếp text rất pro: arr+ G# h$ y7 \ T* {7 e
Tính chiều dài các đường thẳng: cl Y' F( ?4 H# c$ z9 V
Vẽ ký hiệu đầu cờ tim đường: dx- I: C+ s9 j( M. c
Dọn rác bản vẽ: pu - l* B0 u. y5 l+ f& \/ KQuay đối tượng kiểu pro: r 0 g; f) K9 Q( e; h$ C: pTách riêng 1 layer: ly9 q* _9 u4 A$ M/ _5 T2 A
Tắt 1 layer: lf* c2 i8 u( O: c# z# `$ }6 t+ f
Bật tất cả layer: lo 8 ?- G1 V1 P! e; k1 x8 L$ Z9 R$ {; n- dTính độ dốc: dd 9 P) p& [+ [: S& q# i5 x0 p3 AChạy lại bộ lisp này: acad 2 J @7 L$ w' Q; h3 Y* @; Q; VChuyển font TCVN sang VNI: t2v → ct2 (font phải là vn_vni.shx) ( k) F# B$ ?8 W) L17. Trim linh hoạt: trim dạng fence (hàng rào)1 G s7 p& F `: T3 F! u3 ?: _
18. Xuất tọa độ hố ga trong acad 2007! s! X) P7 {) J$ A$ N% h
19. Copy các block attribute với số thự tự tăng dần (dùng vẽ các hố ga): od_oc_oca.lsp ! Q8 m2 w: Q2 g. @20. Sửa các block attribute với số thự tự tăng dần (dùng sửa các hố ga): chatt.lsp& f2 C1 F# x- w8 I) D0 B+ V. l; I
21. Làm to các biểu tượng trong cad0 @5 m- R' f5 K
22. Lệnh tắt thay thế và tìm kiếm: Alt+e+f* ?3 n5 G% ?& a& ~$ l3 G' Y
23. Các mẫu hatch siêu đẹp cho cad l4 `9 A+ b8 N* v \24. Các linetype cho cad: LINETYPE.dwg Y" {! H) ~$ f$ G# A25. Tạo các linetype cho riêng mình: xem file hướng dẫn/ ?' n+ G* _' R1 i: ]- w; c
26. Font kỹ thuật theo đúng TCVN 7284: copy 2 font vào C:\windows\fonts\% l- v# W0 t: h1 z* K
27. Phần mềm đổi đơn vị 4 X% W2 T0 f) I5 r28. Phần mềm nội suy 1 và 2 chiều 0 F6 z+ ?/ g2 X! A+ A* F29. Phá password excel6 R7 _: f# w" x3 k1 }" z8 G
30. Khắc phục dim nhảy lung tung: gõ “dimassoc” cho = 2 9 m& X) X1 v4 b6 b. [, Y31. Cách gõ các ký tự đặc biệt trong cad8 _9 { ~; H& Y( o
32. Chỉnh màn hình khởi động cad2007 dạng 3d thành 2d classic như cad2005: Options... Chọn thẻ Files, đến mục Template Settings nhấn vào mũi tên màu trắng cho nó xổ xuống, Chọn mục Default Template File Name for QNEW cho nó xổ xuống. Nhấn chọn dòng này nhấn Remove. Khởi động lại acad.7 s3 o% |* A1 b1 y- ]
33. Chuyển bảng tính excel sang đối tượng acad: VBA project 1 % b& p) w& s6 Q* w34. Chuyển text acad sang đối tượng excel: TEXT ACAD SANG TEXT EXCEL - C2E.lsp2 y/ d9 H, c, z. c9 \4 X
35. Phần mềm thống kê cốt thép: TipSetupUniCode ) H. B# l$ o- r1 m0 @ ) @3 [5 M9 e( @! z- W9 fHy vọng những công cụ này đem lại hữu ích cho các anh chị em thiết kế./ @9 B4 B6 f: W/ \' |1 Q; ?
Chúc các anh chị em thiết kế nhà ta gặt hái được 3 Y4 y) ]3 w$ \' ~4 I9 X/ R' l) U! znhiều thành công trong công việc và hạnh phúc trong gia đình.$ j d& G, G5 b& H
/ V7 ~3 K: z* P* S! q6 k+ q& TThân chào.4 w! R- v& A) f [% c; @4 K
Minh.2 Q0 [) k, d- G, j8 O
: a+ M% r* F! S" J- E* X/ Y